Today’s NEWS FEED

News Feed

TACC ต่อสัญญา Character "หมาจ๋า" อีก 2 ปี ลุยขยายฐานลูกค้าเพิ่ม - ส่งกลุ่ม San-X เจาะตลาดมาเลฯ - สิงคโปร์

258

 

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(28 ตุลาคม 2564)----บมจ.ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ (TACC) เซ็นต่อสัญญาตัวแทนลิขสิทธิ์กับ Character "หมาจ๋า"อีก 2 ปี นับตั้งแต่เดือนก.ย.64 ถึงส.ค.66 หลังผลตอบรับดีต่อเนื่อง เดินหน้าขยายฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น ฟาก"ชัชชวี วัฒนสุข" ประธานกรรมการบริหารระบุ ธุรกิจ Character มีแนวโน้มการฟื้นตัวได้ดี โดยเฉพาะช่วงโค้งสุดท้ายของปีใกล้เข้าสู่เทศกาลการจัดกิจกรรมส่งท้ายปี หนุนยอดขายฟื้น เผยเตรียมนำ Character หมาจ๋า กับ JTR โชว์ตัวในงาน Japan Expo ต้นปีหน้า พร้อมส่งกลุ่ม San-X ลุยเจาะลูกค้ามาเลเซีย และสิงคโปร์

            นาย ชัชชวี วัฒนสุข" ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) TACC เปิดเผยว่า บริษัทฯได้เซ็นต่อสัญญาตัวแทนลิขสิทธิ์กับ Character "หมาจ๋า" ไปอีก 2 ปี ระยะเวลาตั้งแต่เดือนกันยายน 2564 ถึง สิงหาคม 2566 ส่วนรูปแบบและรายละเอียดสัญญาไม่มีการเปลี่ยนแปลง ขณะที่สัญญาของ Character ในกลุ่ม San-X จะครบกำหนดภายในเดือนธันวาคมปี 2565 นี้  เบื้องต้นบริษัทฯได้เริ่มเจรจาไปบางส่วน และมีสัญญาณที่ดี  ดังนั้น ทำให้มั่นใจว่าธุรกิจ Character ยังเป็นธุรกิจที่จะช่วยขับเคลื่อนการเติบโตที่สำคัญในอนาคตได้เป็นอย่างดี  

            "การต่อสัญญาของ Character "หมาจ๋า" ในครั้งนี้สะท้อนว่า TACC ได้รับความไว้วางใจจากเจ้าของลิขสิทธิ์ ซึ่งที่ผ่านมามีการตอบรับที่ดี และจากนี้ไปก็จะเดินหน้าขยายฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น โดยคาดว่าในช่วงต้นปีหน้า จะนำไปออกงาน Japan Expo ที่ Central World ซึ่งหลักๆจะเป็นการแนะนำคาแรคเตอร์ หมาจ๋า และ JTR  โดยจะมีสินค้าไปวางจำหน่ายบางส่วนในงานดังกล่าว อย่างไรก็ตาม แนวโน้มธุรกิจ Character ยังอยู่ในทิศทางที่ดี โดยเฉพาะช่วงโค้งสุดท้ายของปีจะมีการจัดกิจกรรมในเทศกาลส่งท้ายปี ก็จะช่วยทำให้ความต้องการสินค้ามากขึ้น สนับสนุนยอดขายให้เติบโตได้ต่อเนื่อง "นายชัชชวี กล่าว

            ประธานกรรมการบริหาร กล่าวอีกว่า สำหรับภาพรวมธุรกิจ Character  ซึ่งเป็นธุรกิจที่บริษัทให้ความสำคัญ เพราะจะช่วยสนับสนุนการเติบโต ปัจจุบันมี Character ประกอบด้วย "กลุ่ม San-X" ได้แก่ Rilakkuma, Sumikkogurashi, Mamegoma , "หมาจ๋า" , "Jay The Rabbit" และ "Warbie Yama"  โดย "หมาจ๋า" ,  "Jay The Rabbit" และ"Warbie Yama"  โดยเป็น Character ฝีมือคนไทย ที่มีผลตอบรับที่ดีเทียบเท่า "Rilakkuma" Character ลิขสิทธิ์ของประเทศญี่ปุ่น

            สำหรับความคืบหน้าการดำเนินธุรกิจ Character ปัจจุบันในกลุ่ม San-X หลังจากที่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้แคมเปญบางงานต้องถูกเลื่อนออกไป และเมื่อสถานการณ์ดีขึ้น ก็น่าจะกลับมาเริ่มจัดงานใหม่ได้ ซึ่ง Character หลักยังคงเป็น Rilakkuma และ Sumikkogurashi ซึ่งลูกค้ายังให้ความสนใจ และเตรียมแผนจะเน้นไปในกลุ่มลูกค้าต่างประเทศมากขึ้น เช่น มาเลเซีย สิงคโปร์ 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: BGRIM ปักธงรายได้ปี 65 โต 8-10%

BGRIM วางเป้ารายได้ปี 65 เติบโต 8-10% จากปี64 เดินหน้าขยายพอร์ตพลังงานทดแทนดันกำลังการผลิตไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเป็น10,000 เม..

"ตลาดหลักทรัพย์ฯ สนุนอุปกรณ์จำเป็นช่วยผู้ป่วย COVID-19 แก่ศูนย์พักคอย วัดสะพาน คลองเตย"

"ตลาดหลักทรัพย์ฯ สนุนอุปกรณ์จำเป็นช่วยผู้ป่วย COVID-19 แก่ศูนย์พักคอย วัดสะพาน คลองเตย"

คุ้มดีคุ้มร้าย By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ มองตลาดหุ้น แบบคุ้มดีคุ้มร้าย ด้วยทั่วโลก ยังคงจับตาการระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้