Today’s NEWS FEED

News Feed

ธนาคารกรุงเทพ ประกาศร่วมเป็นพันธมิตรกับ Pictet Group ยกระดับบริการการวางแผนจัดการสินทรัพย์ในประเทศไทย

153

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(28 ตุลาคม 2564)-------------ธนาคารกรุงเทพ จับมือ Pictet Group ผู้บริหารความมั่งคั่งและสินทรัพย์ชั้นนำระดับโลกจากเจนีวา สวิสเซอร์แลนด์ ประกาศความเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ เพื่อยกระดับบริการวางแผนการจัดการสินทรัพย์ (Wealth Management) สำหรับลูกค้าที่มีความมั่นคงทางการเงินสูงในประเทศไทย

นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ธนาคารกรุงเทพได้ประกาศความเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ กับ Pictet Group ผู้มีความรู้และความเชี่ยวชาญ ด้านการบริหารความมั่งคั่ง สินทรัพย์ และการลงทุนชั้นนำระดับโลกจากเจนีวา ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เพื่อทำงานร่วมกันในการยกระดับโซลูชันการให้บริการวางแผนการจัดการสินทรัพย์ (Wealth Management) สำหรับลูกค้าที่มีความมั่นคงทางการเงินสูงในประเทศไทยให้สามารถลงทุนในสินทรัพย์ต่างประเทศที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการวางแผนการจัดการสินทรัพย์ที่เน้นการคุ้มครองและเพิ่มพูนสินทรัพย์ของลูกค้าเพื่อส่งต่อความมั่งคั่งสู่ทายาทรุ่นต่อๆ ไป

“นับเป็นความร่วมมือของธนาคารกรุงเทพร่วมกับ Pictet Group ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และสร้างสรรค์บริการ รวมถึงการพัฒนาโซลูชันเพื่อตอบสนองความต้องการที่ซับซ้อนของลูกค้าที่มีความมั่นคงทางการเงินสูงของธนาคาร จะเป็นการช่วยต่อยอดการบริหารพอร์ตการลงทุนเดิมและเสริมสร้างกลยุทธ์ด้านการลงทุนของลูกค้าให้สามารถรักษาและส่งต่อความมั่งคั่งสู่รุ่นลูกรุ่นหลานต่อไป”

นายชาติศิริ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในช่วงปีที่ผ่านมา ธนาคารกรุงเทพกับ Pictet ได้เริ่มดำเนินโครงการที่สำคัญร่วมกันหลายโครงการ โดย Pictet ได้เข้าเป็นที่ปรึกษาด้านการลงทุนให้กับกองทุนเปิด BCAP Global Multi Asset Fund และกองทุนเปิด BCAP Global Multi Asset Plus ซึ่งเป็น 2 กองทุนใหม่เมื่อเดือนกันยายน 2564 ที่ออกแบบมาเพื่อลูกค้าธนาคารกรุงเทพโดยเฉพาะ ภายใต้การบริหารจัดการของบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) บางกอกแคปปิตอล หรือ บีแคป บริษัทในเครือของธนาคารกรุงเทพ และในช่วงต้นปี Pictet Asset Management ได้เข้าบริหาร กองทุนเปิดบัวหลวงยั่งยืน หรือ Bualuang Sustainable Investing Portfolio (B-SIP) ที่ลงทุนในกองทุนเพื่อความยั่งยืน ภายใต้การบริหารจัดการของบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด หรือ บลจ. บัวหลวง อีกหนึ่งบริษัทในเครือของธนาคารกรุงเทพ และล่าสุดในสัปดาห์นี้ ทางบลจ. บัวหลวงจะมีการเปิดตัวกองทุนบัวหลวงยั่งยืนใหม่อีก 2 กองทุน ได้แก่ Bualuang Sustainable Investing Portfolio Super Savings Fund และ Bualuang Sustainable Investing Portfolio RMF

“ลูกค้าของธนาคารกรุงเทพจะได้รับประโยชน์จากประสบการณ์ด้านการบริหารความมั่งคั่งและสินทรัพย์ของ Pictet Group ซึ่งดำเนินกิจการมายาวนานกว่าสองศตวรรษ ด้วยมุมมองการลงทุนระยะยาวและการสร้างผลตอบแทนเหนือระดับ ประกอบกับความรู้ความเข้าใจถึงแนวโน้มของเศรษฐกิจมหภาค และเทคโนโลยีด้านแพลตฟอร์มที่ล้ำสมัย ตลอดจนการวางแผนจัดการสินทรัพย์ที่ให้ความสำคัญกับการบริหารความมั่งคั่งสำหรับครอบครัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเดือนมกราคม 2565 Mr. Claude Haberer หุ้นส่วนทุนและประธาน Pictet Wealth Management Asia ผู้บริหารที่มีความเชี่ยวชาญด้านการลงทุนอย่างสูงจะเกษียณอายุการทำงาน โดยได้ให้เกียรติเข้าร่วมงานกับธนาคารกรุงเทพในฐานะที่ปรึกษากรรมการผู้จัดการใหญ่ นับเป็นการสานคุณค่าที่ทั้งสององค์กรมีร่วมกันเพื่อความมุ่งมั่นในการดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิด ให้ได้รับความไว้วางใจและความเชื่อมั่น เพื่อการสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นในระยะยาวต่อไป” นายชาติศิริกล่าว

Mr. Renaud de Planta หุ้นส่วนผู้จัดการอาวุโสของ Pictet กล่าวว่า "Pictet พร้อมจับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับธนาคารกรุงเทพ ซึ่งนอกจากจะเป็นการทำงานร่วมกันเพื่อนำความเชี่ยวชาญด้านการวางแผนการจัดการสินทรัพย์มาสู่ประเทศไทยแล้ว ยังเป็นการจับมือร่วมสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่แข็งแกร่งและยั่งยืน ด้วยประสบการณ์ในการให้บริการลูกค้าส่วนบุคคลในเอเชีย ภูมิภาคที่มีความสำคัญของ Pictet มายาวนานกว่า 30 ปี โดย Pictet จะนำความรู้ความเชี่ยวชาญจากการเป็นผู้นำด้านการลงทุนที่มีรากฐานมาจากการดำเนินงานที่มีอิสระ ผนวกกับประสบการณ์ในการสืบทอดกิจการตลอดสองศตวรรษที่ผ่านมา เพื่อนำเสนอการลงทุนที่มุ่งเน้นความต่อเนื่อง ความมั่นคง และความยั่งยืนแก่ลูกค้าของธนาคารกรุงเทพต่อไป

“Pictet Group ขอขอบคุณ Mr. Claude ที่ได้ทุ่มเททำงานอย่างเต็มความสามารถเพื่อสร้างเครือข่ายด้าน Wealth Management ในเอเชียตลอดทศวรรษที่ผ่านมา โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่า Mr. Claude จะประสบความสำเร็จในการร่วมงานกับธนาคารกรุงเทพเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกันให้มีความแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น” Mr. Renaud de Planta กล่าว


เกี่ยวกับ Pictet Group
Pictet Group มีโครงสร้างการดำเนินธุรกิจในลักษณะของหุ้นส่วนซึ่งมีการสืบทอดและส่งต่อกิจการในลักษณะเช่นนี้มาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี 2348 Pictet Group ให้บริการด้านการบริหารความมั่งคั่ง การบริหารสินทรัพย์ โซลูชันการลงทุนทางเลือก และบริการที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ โดยไม่ได้ประกอบธุรกิจวาณิชธนกิจและให้สินเชื่อแก่ลูกค้าธุรกิจ ด้วยทรัพย์สินกว่า 7.46 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐภายใต้การบริหารหรือรับฝาก ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2564 Pictet เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการบริหารความมั่งคั่งและสินทรัพย์อิสระชั้นนำในยุโรป โดยให้บริการแก่ลูกค้าส่วนบุคคลและนักลงทุนสถาบัน

Pictet มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีพนักงานประจำมากกว่า 4,900 คน และเครือข่ายสำนักงานครอบคลุมเมืองสำคัญๆ กว่า 30 แห่งทั่วโลก ได้แก่ อัมสเตอร์ดัม บาร์เซโลนา บาเซิล บรัสเซลส์ ดูไบ แฟรงก์เฟิร์ต เจนีวา ฮ่องกง โลซาน ลอนดอน ลักเซมเบิร์ก มาดริด มิลาน โมนาโก มอนทรีออล มิวนิก แนสซอ นิวยอร์ก โอซาก้า ปารีส โรม เซี่ยงไฮ้ สิงคโปร์ สตุตการ์ต ไทเป เทลอาวีฟ โตเกียว ตูริน เวโรนา และซูริก

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: BGRIM ปักธงรายได้ปี 65 โต 8-10%

BGRIM วางเป้ารายได้ปี 65 เติบโต 8-10% จากปี64 เดินหน้าขยายพอร์ตพลังงานทดแทนดันกำลังการผลิตไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเป็น10,000 เม..

"ตลาดหลักทรัพย์ฯ สนุนอุปกรณ์จำเป็นช่วยผู้ป่วย COVID-19 แก่ศูนย์พักคอย วัดสะพาน คลองเตย"

"ตลาดหลักทรัพย์ฯ สนุนอุปกรณ์จำเป็นช่วยผู้ป่วย COVID-19 แก่ศูนย์พักคอย วัดสะพาน คลองเตย"

คุ้มดีคุ้มร้าย By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ มองตลาดหุ้น แบบคุ้มดีคุ้มร้าย ด้วยทั่วโลก ยังคงจับตาการระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้