Today’s NEWS FEED

News Feed

Velo Labs จับมือ Inception พลิกโฉมการทำธุรกรรมส่งเงิน ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

396

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(28 ตุลาคม 2564)----Velo Labs บริษัทเทคโนโลยีการชำระเงินข้ามพรมแดนบนบล็อกเชน ได้ผนึกกำลังเป็นพันธมิตรกับ Inception ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการทางการเงินที่เชี่ยวชาญด้านบริการส่งเงินข้ามพรมแดนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Inception เป็นบริษัทด้านการชำระเงินระหว่างประเทศชั้นนำในเอเชีย ความร่วมมือดังกล่าวจะนำเทคโนโลยีของ Velo มาใช้ขับเคลื่อนธุรกิจส่งเงินของ Inception ในอินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ จากการทำงานบนระบบชำระเงินแบบดั้งเดิมให้มาทำงานบนบล็อกเชนที่มีประสิทธิภาพมากกว่าแทน เริ่มตั้งแต่ไตรมาสนี้ ซึ่งไม่ได้ช่วยปรับปรุงต้นทุนในการให้บริการให้ดีขึ้นเพียงเท่านั้น แต่ยังช่วยเร่งความเร็วและลดค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมของลูกค้าด้วย

ความร่วมมือครั้งนี้เป็นครั้งที่สามแล้วของ Velo Labs ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดยความร่วมมือกับ Inception มีขึ้นต่อจากความร่วมมือกับแพลตฟอร์มทรัพย์สินดิจิทัลอย่าง Bitazza และกับบริษัทโอนเงินดิจิทัลอย่าง TEMPO Payments

Mike Kennedy ซีอีโอของ Velo Labs กล่าวถึงการประกาศครั้งนี้ว่า

"ความร่วมมือระหว่าง Inception กับ Velo นับเป็นอีกเครื่องพิสูจน์พันธกิจหลักของ Velo Labs ในการยกระดับภูมิทัศน์การชำระเงินที่กระจายตัวทั่วโลก พร้อมผลักดันมาตรฐานส่งเสริมการเงินอย่างทั่วถึงและการเคลื่อนย้ายในคราวเดียวกัน เรารู้สึกตื่นเต้นในการนำขุมพลังของบล็อกเชนมาใช้ในบริการโอนเงินที่มีอยู่เดิมของ Inception และช่วยเสริมแกร่งและขับเคลื่อนให้ธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เติบโต"

คุณสุเมธ ดํารงชัยธรรม ซีอีโอของ Inception กล่าวว่า

"ความร่วมมือระหว่าง Inception กับ Velo Labs ช่วยเสริมสร้างความมุ่งมั่นที่เราทั้งสองมีร่วมกัน ในการทำให้การส่งเงินข้ามพรมแดนเป็นเรื่องง่าย ปลอดภัย และสะดวกสำหรับทุกคน ปัจจุบัน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีผู้ที่เข้าไม่ถึงบริการธนาคารกว่า 50% เราจึงรู้สึกตื่นเต้นในการทำงานกับ Velo Labs เพื่อโฟกัสกับภาคส่วนที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองนี้ พร้อมช่วยแก้ปัญหา last-mile ในคราวเดียวกัน"

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: BGRIM ปักธงรายได้ปี 65 โต 8-10%

BGRIM วางเป้ารายได้ปี 65 เติบโต 8-10% จากปี64 เดินหน้าขยายพอร์ตพลังงานทดแทนดันกำลังการผลิตไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเป็น10,000 เม..

"ตลาดหลักทรัพย์ฯ สนุนอุปกรณ์จำเป็นช่วยผู้ป่วย COVID-19 แก่ศูนย์พักคอย วัดสะพาน คลองเตย"

"ตลาดหลักทรัพย์ฯ สนุนอุปกรณ์จำเป็นช่วยผู้ป่วย COVID-19 แก่ศูนย์พักคอย วัดสะพาน คลองเตย"

คุ้มดีคุ้มร้าย By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ มองตลาดหุ้น แบบคุ้มดีคุ้มร้าย ด้วยทั่วโลก ยังคงจับตาการระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้