Today’s NEWS FEED

News Feed

Xinhua Silk Road: มหกรรม World IoT Expo ประจำปี 2564 เปิดฉากแล้วที่เมืองอู๋ซี

386

 

 

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(28 ตุลาคม 2564)----World IoT Expo ประจำปี 2564 เปิดฉากแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ที่เมืองอู๋ซี มณฑลเจียงซู ในภาคตะวันออกของจีน โดยงานนี้ถือเป็นงานแสดงเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์อันดับหนึ่งของจีน

 

นอกจากเทคโนโลยี IoT ล่าสุดแล้ว งานในปีนี้ยังประกอบด้วยการประชุมหลักซึ่งจัดขึ้นที่เมืองอู๋ซี การจัดแสดงแอปพลิเคชันและผลิตภัณฑ์ IoT พิธีมอบรางวัล การประชุมย่อยต่าง ๆ และกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง

 

บุคคลชั้นนำจากอุตสาหกรรม IoT ทั่วโลกมารวมตัวกันที่อู๋ซี เพื่อหารือเกี่ยวกับเทคโนโลยีล้ำสมัย รูปแบบการใช้งาน และแนวโน้มของอุตสาหกรรมในอนาคต ตลอดจนช่วยอู๋ซีปรับปรุงและเพิ่มประสิทธิภาพระบบนิเวศอุตสาหกรรม เพื่อส่งเสริมการทำงานร่วมกันของอุตสาหกรรม IoT ในประเทศจีน รวมทั้งนวัตกรรมและการพัฒนาระดับโลก

 

IoT เป็นโครงสร้างพื้นฐานสารสนเทศรูปแบบใหม่ และได้กลายเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล การอัปเกรดอัจฉริยะ และการบูรณาการอุตสาหกรรมการผลิต

 

หวัง จื้อจวิน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ กล่าวสุนทรพจน์ว่า จีนจะเสริมสร้างความแข็งแกร่งในการขับเคลื่อนนวัตกรรม ขยายความร่วมมือ และส่งเสริมเศรษฐกิจให้มีศักยภาพยิ่งขึ้น ตลอดจนปรับปรุงบริการต่าง ๆ เพื่อความเป็นอยู่ของประชาชน

 

เมืองอู๋ซีได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองแห่ง IoT ปัจจุบันมีบริษัทที่เกี่ยวข้องกับ IoT มากกว่า 3,000 แห่ง คิดเป็นมูลค่าผลผลิตมากกว่า 3 แสนล้านหยวน อีกทั้งยังเป็นผู้นำในการกำหนดมาตรฐานสากล IoT มากกว่าครึ่งหนึ่ง

 

เมืองอู๋ซีดำเนินโครงการสาธิตการใช้งานที่สำคัญระดับประเทศ 23 โครงการ ซึ่งครอบคลุมโครงการ IoT รวมกว่า 830 เมืองใน 78 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก

 

ภายในงาน มีการลงนามโครงการจำนวน 20 โครงการ ครอบคลุมสาขาต่าง ๆ เช่น ปัญญาประดิษฐ์ และ IoT ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนยกระดับอู๋ซีและการพัฒนาอุตสาหกรรมเกิดใหม่เชิงยุทธศาสตร์

 

นอกจากนี้ ในระหว่างการประชุมหลัก ยังได้มีการเผยแพร่รายงานการพัฒนาอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์จีน ประจำปี 2563-2564 ซึ่งรวบรวมโดย China Economic Information Service รายงานระบุว่า อุตสาหกรรม IoT ของจีนจะก่อให้เกิดกลไกใหม่สำหรับการพัฒนาดิจิทัล และเปิดศักราชใหม่ของนวัตกรรมอัจฉริยะ ด้วยความร่วมมือระหว่างยุทธศาสตร์ระดับชาติ นโยบายอุตสาหกรรม และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: BGRIM ปักธงรายได้ปี 65 โต 8-10%

BGRIM วางเป้ารายได้ปี 65 เติบโต 8-10% จากปี64 เดินหน้าขยายพอร์ตพลังงานทดแทนดันกำลังการผลิตไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเป็น10,000 เม..

"ตลาดหลักทรัพย์ฯ สนุนอุปกรณ์จำเป็นช่วยผู้ป่วย COVID-19 แก่ศูนย์พักคอย วัดสะพาน คลองเตย"

"ตลาดหลักทรัพย์ฯ สนุนอุปกรณ์จำเป็นช่วยผู้ป่วย COVID-19 แก่ศูนย์พักคอย วัดสะพาน คลองเตย"

คุ้มดีคุ้มร้าย By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ มองตลาดหุ้น แบบคุ้มดีคุ้มร้าย ด้วยทั่วโลก ยังคงจับตาการระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้