Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย) : บทวิเคราะห์ภาวะตลาดหุ้นรายวัน

116

 

 

 

ออกข้างไร้ทิศทาง : คาดตลาดหุ้นไทยเช้านี้แกว่งตัวออกข้างไร้ทิศทางในกรอบแคบระหว่าง 1625 - 1640 จุด ท่ามกลางฤดูกาลประกาศผลประกอบการ 3Q64 ของกลุ่ม Real Sector ขณะที่ตลาดหุ้นไทยยังขาดปัจจัยหนุนใหม่ที่มีน้ำหนักในเชิงบวกอย่างชัดเจน ด้านความหวังในการเปิดประเทศ 1 พ.ย. นี้ ทางฝ่ายเริ่มเห็นปัจจัยเชิงลบเข้ามากดดันหุ้นกลุ่ม Reopeningและบั่นทอนความเชื่อมั่นของนักลงทุน แม้ทางฝ่ายจะยังเชื่อว่าประเทศไทยจะยังเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติตามกำหนดเดิมก็ตาม ส่วนด้านปัจจัยภายนอกพบว่าวานนี้ตลาดหุ้นสหรัฐแกว่งตัวออกข้างไม่ไปไหน โดย S&P500 ปิด +0.18% และNASDAQ ปิด +0.06% แม้หุ้นในกลุ่มเทคโนโลยี อย่าง Alphabet (บริษัทแม่ของ Google) จะประกาศงบ 3Q64 ที่มีรายได้และกำไรเหนือกว่านักวิเคราะห์คาดการณ์ รวมถึง Microsoft ก็ประกาศงบรอบ 1Q65 มีรายได้เหนือกว่านักวิเคราะห์คาดการณ์เช่นกัน แต่ผลประกอบการของทั้ง 2 บริษัทก็ยังไม่เพียงพอที่จะส่ง Sentiment เชิงบวกหนุน NASDAQ ให้ปรับตัวขึ้นไปได้ไกล


การเปิดประเทศเริ่มมีปัจจัยน่าเป็นห่วงเข้ามา : ได้แก่ 1)วานนี้ ศบค.รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อรายวัน พบว่า 4 ใน 10 ของจังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงสุดเป็นจังหวัดนำร่องท่องเที่ยวที่จะเปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย. นี้ ได้แก่ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ชลบุรี และระยอง 2) ความกังวลของการแพร่ระบาดของ COVID-19 สายพันธุ์ เดลตาพลัส รหัสเชื้อ AY.1 หลังพบคนไทยติดเชื้อ 1ราย จากกรตรวจตัวอย่างในจ.กำแพงเพชร เมื่อก.ย.64 แต่ สธ. ยืนยันว่าเป็นเชื้อคนละตัวกับที่กำลังระบาดหนักในอังกฤษ (เดลตาพลัส รหัส AY.4.2) ที่มีความสามารถในการแพร่เชื้อเร็วขึ้น 10-15% ทางด้านกรมวิทย์ฯ ยืนยันเพิ่มเติมตอนนี้ประเทศไทยยังไม่พบการระบาดของ COVID-19 สายพันธุ์เดลตา รหัส AY.4.2


ตัวเลขเศรษฐกิจน่าติดตาม : คืนนี้ติดตาม ตัวเลขสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐตลาดคาดเพิ่มขึ้น 1.914 ล้านบาร์เรล สวนทางกับครั้งก่อนที่ลดลง 0.431 ล้านบาร์เรล ส่วนพรุ่งนี้ติดตาม 1) ผลการประชุม BoJ และ ECB 2) สหรัฐประกาศ GDP 3Q64ตลาดคาดขยายตัว 2.7% q-q ลดลงจากไตรมาสก่อนที่ขยายตัว 6.7% q-q และ 3 ผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกของสหรัฐ ตลาดคาดเพิ่มขึ้น 2.9 แสนราย

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: TWPC ลั่นปีเสือทุ่มงบลงทุน 300-400 ลบ. เล็งเปิด Bioplastic-ขยายธุรกิจ New start up

บมจ.ไทยวา (TWPC) กางแผนธุรกิจรับศักราชใหม่ เล็งเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Bioplastic ภายใต้แบรนด์ RosEco (Rose+Eco / circular ....

ตัวจี๊ด By : แม่มดน้อย

พักฐาน ปรับฐานกันทั่วโลก หุ้นตัวใหญ่ ลดความคึก ลดความแรงลง ปล่อยให้หุ้นเก็งกำไร หลายตัว สร้างสีสันให้กับตลาดหุ้น.......

รอรับ By: นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม เชื่อว่า กลยุทธ์หุ้นๆ เน้นตั้งรับ รอรับ ทยอยสะสมหุ้นพื้นฐานดี กำไรเด่น ปันผลเยี่ยม ด้วยงบปี64ออก เรื่องราว..

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้