Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง : AT THE OPEN

249

AT THE OPEN (#ATO)

S  T  R  A  T  E  G  Y   R  E  P  O  R  T / 27 ตุลาคม 2564

 

INVESTMENT STRATEGY

Sideways :

ส่งออกยังพึ่งพาได้

วันนี้คาด SET แกว่ง Sideways ในกรอบแนวรับ 1,625 จุด และแนวต้าน 1,650 จุด เน้นหุ้นที่แนวโน้มกำไรดี โดย ATO Picks แนะนำ “HMPRO, ASK”

 

HMPRO

คาดกำไร 4Q64 จะกลับมาฟื้นตัวได้อย่างมีนัยสำคัญโดยเป็นกำไรสูงสุดของปี  จาก SSSG มีสัญญาณฟื้นตัวในเดือน ต.ค. จากการเปิดเมืองและเข้าสู่ไฮซีซั่น และอัตรากำไรปรับตัวดีขึ้นจากการเพิ่มสัดส่วนยอดขายสินค้าที่มีอัตรากำไรสูงและสินค้า House brand

 เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ 16.5 บาท

 

ASK

คาดกำไร 3Q64 ที่ 301 ล้านบาท (+30%YoY, +12%QoQ) จากการเติบโตของสินเชื่อที่แข็งแกร่งและการควบคุมค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานที่ดี ซึ่งสามารถชดเชยต้นทุนสินเชื่อที่เพิ่มขึ้นได้ และคาดว่ากำไรของบริษัทจะเติบโต QoQ ทุกไตรมาสถึง 4Q65 ในขณะที่ PEปี65 เทรดเพียง 13 เท่า

  เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ 55 บาท

 

INVESTMENT THEME

ส่งออกไทย กย. ดีกว่าคาด : กระทรวงพาณิชย์รายงานยอดการส่งออกไทยเดือนกันยายน ที่ 23,036 ล้านบาท ขยายตัว +17.1%YoY ดีกว่าตลาดคาดที่ +11.75% แรงหนุนจากการเติบโตของเศรษฐกิจโลก, ราคาน้ำมันดิบเพิ่มขึ้น และค่าเงินบาทที่อ่อนค่า โดยพบว่าแต่ละหมวดสินค้าขยายตัวได้โดดเด่น เช่น 1) หมวดสินค้าเกษตร ปรับตัวขึ้น +12.9% นำโดย ยางพารา (บวก 12 เดือนต่อเนื่อง), ลำใยสด (บวก 4 เดือนต่อเนื่อง), มะม่วงสด (บวก 8 เดือนต่อเนื่อง), มันสำปะหลัง (บวก 11 เดือนต่อเนื่อง), ข้าว (บวก 2 เดือนต่อเนื่อง) 2) หมวดอุตสาหกรรมการเกษตร +11.3% นำโดย ผลไม้กระป๋อง, อาหารสัตว์เลี้ยง (บวก 25 เดือนต่อเนื่อง) และ 3) หมวดอุตสาหกรรม +15.8% นำโดย สินค้าเกี่ยวเนื่องกับน้ำมัน, เหล็ก, เครื่องจักรกล, รถยนต์กับอุปกรณ์ ด้านตลาดการส่งออกพบว่า การส่งออกไปสหรัฐฯ และญี่ปุ่นเร่งตัวขึ้น ขณะที่ยอดส่งออกไปจีนขยายต่ำสุดรอบ 5 เดือน

คงคาดการณ์ GDP ไทยปีนี้ที่ +1.4% : จากตัวเลขการส่งออกไทยเดือนกันยายนที่อยู่ในเกณฑ์ดี และคาดว่าในช่วงปลายปียังรักษาโมเมนตัมนี้ได้ ผสานสถานการณ์ COVID-19 ในไทยที่ดีขึ้น และการฉีดวัคซีนก็เร่งขึ้นต่อเนื่อง หนุนการเปิดประเทศ และมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจต่างๆเพิ่มเติม คาดจะช่วยให้เศรษฐกิจไทยฟื้นตัว โดยเราคงคาดการณ์GDP ไทยปีนี้ขยายตัว +1.4%YoY และปีหน้าที่ +4.0%

 

MARKET SUMMARY

วานนี้ SET แกว่งขึ้นเล็กน้อย โดยมีแรงเก็งกำไรในหุ้นที่คาดแนวโน้มผลประกอบการจะออกมาดี โดย SET ปิดที่ 1,635.97 (+1.77 จุด) มูลค่าการซื้อขาย 7.9 หมื่นล้านบาท (เทียบกับวันก่อนหน้า 6.5 หมื่นล้านบาท)

โดยนักลงทุนต่างชาติซื้อหุ้นไทย 80 ลบ. (นักลงทุนสถาบันขาย 2,275 ลบ. ส่วนตลาด TFEX นักลงทุนต่างชาติเปิด Long Futures ที่ 16,558 สัญญา

 

EYES ON

27 ต.ค.ดัชนีผลผลิตภาคอุตสาหกรรมของไทย, ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทน US

28 ต.ค. ประชุม ECB, BOJ, ผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ US, GDP 3Q64 ของ US

29 ต.ค. รายงานเศรษฐกิจไทยรายเดือนจาก ธปท., ดัชนี Core PCE ของ US, GDP 3Q64 ของยูโรโซน

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: เบทาโกร เคาะ IPO 40 บาท/หุ้น เล็งเทรดใน SET 2 พ.ย. นี้

“ผมและทีมผู้บริหารของเบทาโกรมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า เบทาโกรมีความแตกต่างและโดดเด่นจากบริษัทจดทะเบียน

เกาะ By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ SET ภาคเช้ายังมีโมเมนตัมเชิงบวก เกาะปีกดาวโจนส์พุ่ง เหตุนลท.คลายความกังวลเกี่ยวกับการเร่ง....

ขึ้นยาก ลงง่าย By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม SET-ราคาหุ้นไทย ยามขึ้น ขึ้นยาก แต่เวลาลง ลงง่ายมาก รอบนี้ ก็ต้องฝ่าแนวต้าน ให้ได้ ฝ่าได้มีโอกาสไปต่อ หาก...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้