Today’s NEWS FEED

News Feed

รมว.ดีอีเอสสุดปลื้ม ขอบคุณคนไทยร่วมใจส่งกล่อง/ซองไปรษณีย์ reBOX ทะลุ 2 แสนกิโล จับมือ SCGP และองค์การเภสัชกรรม จัดทำหน้ากากอนามัยส่งต่อโรงพยาบาลเร็วๆ นี้

276

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ ( 26 ตุลาคม 2564 ) ------นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจ  และสังคม ปลื้มกระแสโครงการไปรษณีย์ reBOX ล่าสุดมีปริมาณกล่องพัสดุและซองที่ไม่ใช้แล้วเข้าสู่ระบบ รีไซเคิลแล้วกว่า 200,000 กิโลกรัม โดยร่วมกับบริษัทเอสซีจี แพ็คเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน) และองค์การเภสัชกรรม จัดทำหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ เพื่อส่งมอบให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลนในช่วงปลายปีนี้ โดยทุกคนยังสามารถรวบรวมกล่องพัสดุ และซองที่ไม่ใช้แล้ว ส่งมอบได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ใกล้บ้านทั่วประเทศ รวมทั้งจุดรับรวบรวมอื่นๆ จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2564 นี้

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เปิดเผยว่า กระทรวงฯ ได้มอบหมายให้ไปรษณีย์ไทยดำเนินโครงการที่มุ่งเน้นการช่วยเหลือและสร้างประโยชน์ให้กับภาคสังคม ทั้งที่เป็นโครงการที่ไปรษณีย์ไทยทำอยู่เดิม รวมถึงการเดินหน้าผนวกกับองค์กรพันธมิตร เพื่อใช้ศักยภาพในด้านการขนส่งอำนวยความสะดวกได้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ หนึ่งในโครงการที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2563 และเป็นโครงการที่ได้รับความร่วมมือจากประชาชน องค์กรภาครัฐ และเอกชนเป็นอย่างดี คือ โครงการ ไปรษณีย์ reBOX การเปลี่ยนกล่อง/ซองที่ไม่ใช้แล้วให้มีคุณค่าอีกครั้ง ซึ่งการดำเนินงานตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2564 เป็นต้นมา มีปริมาณกล่องพัสดุและซองเข้าสู่ระบบรีไซเคิลแล้วกว่า 200,000 กิโลกรัม โดยต้องขอขอบคุณคนไทย รวมทั้งทุกภาคส่วนที่ให้ความสนใจกับการจัดการสิ่งของที่ไม่ใช่แล้วให้มีประโยชน์เพิ่มขึ้น ตอบรับกระแสแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ที่เป็นการจัดการกับของเสียหรือขยะจากสินค้าหลังจากการบริโภค เพื่อเป็นการใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ที่เป็นการพัฒนาเศรฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน

ด้าน ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ขณะนี้เป็นช่วงโค้งสุดท้ายของโครงการดังกล่าว ซึ่งไปรษณีย์ไทยได้ทยอยส่งกล่อง/ซอง ที่ได้รับจากประชาชนและหน่วยงานต่างๆ ให้บริษัทเอสซีจี แพ็คเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน) แล้ว และองค์การเภสัชกรรมพร้อมจัดทำหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ได้มากถึง 300,000 ชิ้น บรรจุรวมอยู่ในกล่อง BOX บุญ เพื่อมอบให้โรงพยาบาลในการป้องกันเชื้อโควิด – 19 โดยพร้อมส่งมอบทันทีที่จัดทำหน้ากากอนามัยเสร็จเรียบร้อย ทั้งนี้ องค์กรภาครัฐ ธุรกิจเอกชน รวมถึงภาคประชาชน สามารถรวบรวมกล่องพัสดุ และซองกระดาษที่ไม่ใช้แล้ว มาให้ที่ไปรษณีย์ใกล้บ้านทั่วประเทศ รวมทั้งจุดรับรวบรวมอื่นๆ เช่น กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กองบัญชาการกองทัพไทย การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (สำนักงานใหญ่) ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิตและสเปลล์  SHIPPOP และองค์การเภสัชกรรม ได้ถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2564

 

"กระแสการการดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับการรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจไปทั่วโลก ซึ่งปัจจุบันจะได้เห็นการเชื่อมโยงเรื่องสิ่งแวดล้อมเข้ากับอุตสาหกรรมและธุรกิจประเภทต่าง ๆ แต่ในภาคการขนส่งยังไม่มีผู้ดำเนินโครงการดังกล่าวมากนัก ไปรษณีย์ไทยจึงพร้อมขับเคลื่อนและสร้างสรรค์กล่อง/ซองที่ไม่ใช่แล้วให้มีคุณค่า เพื่อยืนหยัดเคียงคู่สร้างโลกให้ดีขึ้นในทุกๆ วัน และส่งต่อความรักความห่วงใย เคียงข้าง   คนไทยในทุกสถานการณ์ต่อไป " ดร.ดนันท์ กล่าวสรุป

 

ติดตามข่าวสารไปรษณีย์ไทยเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th

เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

ทวิตเตอร์ : @Thailand_Post

ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post

 

 

 

 

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

TMILL เปิดบ้านต้อนรับ นมธ. รุ่นที่ 18 เยี่ยมชมกิจการ

TMILL เปิดบ้านต้อนรับ นมธ. รุ่นที่ 18 เยี่ยมชมกิจการ

HotNews: กูรู DBSV มั่นใจดัชนีปีนี้ 1800 จุด เชียร์กลุ่มเฮลธ์แคร์ -หุ้นเทค

ดีบีเอสมั่นใจดัชนีหุ้นไทยปีนี้แตะ 1800 จุด รับอานิสงส์รัฐกระตุ้นบริโภค-เร่งลงทุน-โอมิครอนไม่แรง

พร้อมดีด By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ท่องเวหา เห็นเส้นเทคนิคของSET ดูไม่สวย แต่ก็ถือว่า พร้อมดีด พร้อมเด้ง ได้ตลอดเวลา

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้