Today’s NEWS FEED

News Feed

ไทยประกันชีวิต จัดกิจกรรมเสริมโอกาส ออนไลน์ทอล์ค "ชี้ทางรอดธุรกิจท้องถิ่น ฝ่าวิกฤติโควิด-19" สนับสนุนผู้ประกอบการท้องถิ่นด้วยเคล็ดลับจากตัวท็อปของวงการ

137

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ ( 25 ตุลาคม 2564 ) -----ไทยประกันชีวิตเดินหน้าพัฒนาศักยภาพชุมชน ต่อยอดโครงการไทยประกันชีวิต เสริมโอกาส สุขยั่งยืน จัดกิจกรรมเสริมโอกาส ออนไลน์ทอล์ค "ชี้ทางรอดธุรกิจท้องถิ่น ฝ่าวิกฤติโควิด-19" ติดอาวุธผู้ประกอบการท้องถิ่น ดึงพ่อค้าออนไลน์ชื่อดัง "ฮาซัน" พร้อมกูรูการตลาดและผู้ประกอบการตัวจริงร่วมแชร์ความรู้และประสบการณ์ เปิดลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมผ่านซูมได้จนถึง พฤศจิกายนนี้

ด้วยความเชื่อมั่นว่าความเข้มแข็งของสังคมไทย ส่วนหนึ่งมาจากเศรษฐกิจชุมชนที่แข็งแรง บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) จึงได้ริเริ่มโครงการพัฒนาชุมชนด้วยแนวคิดการสร้างคุณค่าร่วมกับคนในสังคม (Creating Shared Value: CSV) มาตั้งแต่ปี 2562 ผ่านโครงการ "ไทยประกันชีวิต เสริมโอกาส     สุขยั่งยืน" ซึ่งมุ่งพัฒนาทักษะด้านต่างๆ อาทิ การขาย การตลาด การสร้างแบรนด์ และการบริหารจัดการด้านการเงิน ให้กับวิสาหกิจชุมชนทั่วประเทศ ผ่านรูปแบบการอบรมให้ความรู้จากวิทยากรที่มีชื่อเสียง และเวิร์กช้อปในลักษณะสอนให้ทำ นำไปใช้จริง ส่งผลให้ได้รับเสียงตอบรับจากวิสาหกิจชุมชนเป็นอย่างดี และโครงการฯ ยังได้รับรางวัลในระดับสากลการันตีความสำเร็จมากมาย อาทิ รางวัล CSR Initiative of the Year 2020-Thailand จากการประกวด Insurance Asia Awards โดยนิตยสาร Insurance Asia Magazine รางวัล Asia Responsible Enterprise Awards 2020-2021(AREA 2020 และ 2021) ในหมวด Investment in People จากสถาบัน Asia Responsible Enterprise ประเทศสิงคโปร์ สองปีซ้อน รวมถึงรางวัลด้านความรับผิดชอบต่อสังคมแห่งปี 2020 ระดับ Bronze และ Communications Campaign of the Year - Community Engagement 2021 ระดับ Bronze จากสถาบัน International Business Awards (Stevie Awards) ประเทศสหรัฐอเมริกา

คุณดวงเดือน คงคาสวัสดิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า โครงการไทยประกันชีวิต เสริมโอกาส สุขยั่งยืน เกิดจากที่บริษัทฯ เล็งเห็นปัญหาของวิสาหกิจชุมชนที่ถือเป็นรากฐานสำคัญของเศรษฐกิจท้องถิ่น ซึ่งส่วนใหญ่จะมีผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพ แต่อาจขาดทักษะความรู้ และประสบการณ์ด้านการตลาด การขาย การออกแบบบรรจุภัณฑ์ หรือการสร้างแบรนด์ ไทยประกันชีวิตจึงใช้องค์ความรู้และทรัพยากรที่มีเสริมศักยภาพให้กับวิสาหกิจชุมชน ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ใหม่ คือเราจะสร้างคุณค่าเพื่อให้ชีวิตมนุษย์สมบูรณ์ขึ้น มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นจากสิ่งที่มีอยู่ มีรายได้ดีขึ้น มีสุขภาพที่ดี มีชีวิตที่ยืนยาว พร้อมกับมีเงินให้ใช้ในชีวิตบั้นปลายได้อย่างไร"

ในช่วงกว่าสองปีที่ผ่านมา วิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบการรายย่อยจำนวนมากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 บางรายประสบปัญหายอดขายลด บางรายต้องปิดกิจการ จาก เป้าหมายการดำเนินการด้านความยั่งยืนของไทยประกันชีวิตที่มุ่งพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทย จึงได้    ต่อยอดโครงการไทยประกันชีวิต เสริมโอกาส สุขยั่งยืน ด้วยการจัดกิจกรรมเสริมโอกาส ออนไลน์ทอล์ค    "ชี้ทางรอดธุรกิจท้องถิ่น ฝ่าวิกฤติโควิด-19" เพื่อชี้ช่องทางฝ่าวิกฤต และแนะแนวทางการดำเนินธุรกิจแก่ผู้ประกอบการ

กิจกรรมเสริมโอกาส ออนไลน์ทอล์คในครั้งนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้พบกับวิทยากรมีชื่อเสียง ที่เปี่ยมด้วยความรู้และประสบการณ์ ไม่ว่าจะเป็น คุณอนุรักษ์ สรรฤทัย หรือ "ฮาซัน" เจ้าของธุรกิจขายอาหารทะเลแปรรูปจากจังหวัดสตูล ที่มีชื่อเสียงด้านการขายของออนไลน์จากลีลาการไลฟ์ขายของที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ คุณวีระ เจียรนัยพานิชย์ ที่ปรึกษาด้านการตลาดและการสร้างเครือข่ายธุรกิจมืออาชีพ และคุณปาฏิหาริย์ มาตสะอาด ผู้ประกอบการท้องถิ่นหน้าใหม่จากจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่เริ่มต้นสร้างธุรกิจในช่วงโควิด-19 และกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งวิทยากรทั้ง ท่านจะถ่ายทอดทั้งเทคนิคการสร้างธุรกิจกับลูกค้าบนแพลตฟอร์มออนไลน์ การดำเนินธุรกิจในสถานการณ์โควิด-19 รวมถึงข้อมูลพฤติกรรมผู้บริโภคเพื่อให้รู้ความต้องการลูกค้าแบบตรงจุด

นอกจากจะได้รับสาระความรู้จากผู้ร่วมเสวนาแบบจัดเต็มแล้ว กิจกรรมครั้งนี้ยังมีการมอบของที่ระลึกจากไทยประกันชีวิตให้แก่ผู้โชคดีที่เข้าร่วมกิจกรรม แต่ที่พลาดไม่ได้คือ รางวัลพิเศษเฉพาะผู้ประกอบการท้องถิ่นที่ลงทะเบียนร่วมกิจกรรมผ่านซูม (Zoom Meeting) ในการลุ้นรับรางวัลใหญ่ที่จะเป็นตัวช่วยพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเอง โดยผู้ที่ได้รับรางวัลสามารถเลือกระหว่าง (1) การพัฒนาและออกแบบตราสินค้า (logo) (2) พัฒนาและออกแบบฉลาก (label) และบรรจุภัณฑ์ (packaging) หรือ (3) การถ่ายภาพสินค้าและผลิตภัณฑ์

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรมเสริมโอกาส ออนไลน์ทอล์ค "ชี้ทางรอดธุรกิจท้องถิ่น ฝ่าวิกฤติโควิด-19" ผ่านระบบซูมและลุ้นรับรางวัลใหญ่พิเศษ (เฉพาะผู้ประกอบการ) ได้ที่ลิงก์ https://bit.ly/3AQom4N ตั้งแต่วันนี้-4 พฤศจิกายน หรือรับชมไลฟ์และลุ้นรับของที่ระลึกผ่านเฟซบุ๊กเพจ "เสริมโอกาส สุขยั่งยืน" https://www.facebook.com/OpportunityforBetterLife ในวันเสาร์ที่ พฤศจิกายน 2564 เวลา 14.00-16.00 น.

 

 

 

 

 

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

รมว.ท่องเที่ยวฯเปิดแข่งรถยนต์ทางเรียบ เลียบเขาช่องกระจก ชิงถ้วยพระราชทาน

รมว.ท่องเที่ยวฯเปิดแข่งรถยนต์ทางเรียบ เลียบเขาช่องกระจก ชิงถ้วยพระราชทาน

เก็งกำไรงบ... By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง สอดส่อง เฟด ประชุม 25-26 ม.ค. จะมีมุมมอง มีนโยบายการเงิน ล้วนให้ติดตาม ท่ามกลางคาดการณ์ มีนาคม..

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้