Today’s NEWS FEED

News Feed

TPIPP เซ็นสัญญาโครงการจัดหาเอกชนร่วมลงทุนและบริหารระบบกำจัดขยะมูลฝอย อบจ.สงขลา

167สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(25ตุลาคม 2564)--------นายภัคพล เลี่ยวไพรัตน์ (ที่ 2 จากซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายบัญชีและการเงิน นายวรวิทย์ เลิศบุษศราคาม (ซ้าย) รองกรรมกาารผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TPIPP ร่วมกับ นายไพเจน มากสุวรรณ์ (ที่ 2 จากขวา) นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา นางบุญยืน อุบลสุวรรณ (ขวา) ผู้อำนวยการกองพัสดุและทรัพย์สิน องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ร่วมลงนามในสัญญาโครงการจัดหาเอกชนร่วมลงทุนก่อสร้างและบริหารจัดการระบบกำจัดขยะมูลฝอยองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ทั้งนี้กลุ่มทีพีไอโพลีน เพาเวอร์ มีนโยบายให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยใช้แหล่งเชื้อเพลิงขยะชุมชน หรือ ขยะสดเทศบาลเพื่อผลิตไฟฟ้า ซึ่งเป็นการช่วยลดปริมาณขยะในประเทศได้อย่างต่อเนื่อง และเพิ่มความมั่นคงให้กับระบบพลังงานไฟฟ้าของประเทศไทย

 

โดยโครงการดังกล่าวจะช่วยกำจัดขยะ เป็นระยะเวลา 20 ปี นอกจากนั้นจะช่วยส่งผลดีต่อชุมชนในหลายมิติ ได้แก่ (1) บริษัทฯ จัดให้มีกองทุนพัฒนาพื้นที่ชุมชนรอบโรงไฟฟ้าตามกฎหมายในจำนวน 1 สตางค์ต่อ 1 หน่วยจำหน่ายไฟฟ้า (2) เพิ่มงบกองทุนประกันสุขภาพ จ่ายปีแรก 1 ล้านบาท และจ่าย 5 แสนบาทในปีถัดไป และเพิ่มทุกปีตามสัญญา (3) เพิ่มงบพัฒนาอาชีพชุมชนปีละ 3 แสนบาทในทุก ๆ ปีตามสัญญา (4) เพิ่มงบสนับสนุนด้านจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ งานวิจัย งานด้านสาธารณสุข ของชุมชน ปีละ 3 แสนบาทในทุก ๆ ปีตามสัญญา (5) ให้งบประมาณส่งเสริมกิจกรรมการคัดแยกขยะในชุมชนช่วงก่อสร้าง 2 ปี จำนวน 2 ล้านบาท (6) ลดปัญหามลพิษที่เกิดขึ้นจากบ่อขยะฝังกลบ (7) คืนพื้นที่บ่อขยะให้เป็นพื้นที่สาธารณของชุมชน (8) คนในพื้นที่ชุมชนมีการจ้างงานเพิ่มขึ้น และ (9) ชุมชนได้ทิ้งขยะฟรี โดยไม่ต้องเสียค่ากำจัด โดยรายได้ที่เคยจ่ายค่ากำจัดเดิมจะเข้าสู่ชุมชนโดยตรง

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

เด้งขายย่อซื้อ(ทำรอบ) By : แม่มดน้อย

ตลาดล่วงหน้าฟื้น เด้ง หุ้นไทย ก็วูบ ต่ำกว่า 1,600 จุด ต่ำสุด ภาคเช้าที่ 1,596.57 จุด แล้ว เด้ง ............

EPG คว้ารางวัล “องค์กรดีเด่นแห่งปี 2564” สาขาส่งเสริมสิ่งแวดล้อมและพลังงาน

EPG คว้ารางวัล “องค์กรดีเด่นแห่งปี 2564” สาขาส่งเสริมสิ่งแวดล้อมและพลังงาน

สื่อสาร By : เจ๊มดแดง

งานงอกๆ บ้านเรา ประเทศเรา กำลังเปิดประเทศ ต้อนรับนักท่องเที่ยว แต่มาเจอไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ (สายพันธุ์ “นู”) ....

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้