Today’s NEWS FEED

News Feed

SCI สุดเจ๋ง! คว้างานใหม่ 600 ลบ. ดัน Backlog ทะลุ 1,500 ลบ.

168
สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(25ตุลาคม 2564)----------------บมจ. เอสซีไอ อีเลคตริค (SCI) คว้างานใหม่ประเภทงานเสาส่งไฟฟ้าแรงสูงของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) มูลค่ากว่า 600 ล้านบาท ฟาก "เกรียงไกร เพียรวิทยาสกุล" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ระบุ ปัจจุบัน มีงานในมือรอรับรู้ 1,500 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้จนถึงปีหน้า พร้อมเดินหน้าประมูลงานใหม่ต่อเนื่อง มั่นใจรายได้เติบโตสดใส

นายเกรียงไกร เพียรวิทยาสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีไอ อีเลคตริค จำกัด (มหาชน) หรือ SCI เปิดเผยว่าบริษัทฯเพิ่งได้งานผลิตเสาส่งสายไฟฟ้าแรงสูงของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ซึ่งมีมูลค่ารวม 600 ล้านบาท โดยจะใช้เวลาผลิตและทยอยส่งมอบประมาณ1 ปี

"การได้รับงานโครงการใหม่นี้จะส่งผลให้บริษัทฯมีปริมาณงานในมือที่รอรับรู้รายได้เพิ่มขึ้นแตะระดับ 1,500ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ปีนี้จนถึงกลางปี 2565 ทั้งนี้ บริษัทฯมีแผนที่จะเข้าประมูลโครงการใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าทั้งภาครัฐและภาคเอกชนน่าจะเริ่มเปิดประมูลงานมากขึ้นหลังคลายล็อคดาวน์" นายเกรียงไกรกล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวอีกว่า งานโครงการโรงไฟฟ้าชุมชนเพื่อเศรษฐกิจฐานราก ที่บริษัทร่วมได้รับคัดเลือก 4 โครงการ กำลังการผลิตรวม 11 เมกะวัตต์ ยังคงเดินหน้า COD ตามแผน

สำหรับภาพรวมในครึ่งปีหลัง คาดว่าจะมีทิศทางที่ดีขึ้นจากครึ่งปีแรก เนื่องจากมีงานในมือรอรับรู้รายได้ตุนไว้แล้ว และบริษัทฯมีแผนที่จะเข้าประมูลงานใหม่อย่างต่อเนื่อง ทั้งในส่วนการผลิตและจำหน่าย รวมถึงการเข้าร่วมประมูลในฐานะผู้รับเหมา โดยบริษัทตั้งเป้าที่จะขยายธุรกิจงานรับเหมาในประเทศ เพื่อเพิ่มช่องทางในการสร้างรายได้มากขึ้น นอกจากนี้ บริษัทยังมองหาโอกาสในการลงทุนด้านพลังงานทดแทนผ่านบริษัทร่วม เพื่อเพิ่มสัดส่วนรายได้ประจำ (Recurring income) ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการเติบโตของรายได้ในอนาคตอย่างยั่งยืน

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

เด้งขายย่อซื้อ(ทำรอบ) By : แม่มดน้อย

ตลาดล่วงหน้าฟื้น เด้ง หุ้นไทย ก็วูบ ต่ำกว่า 1,600 จุด ต่ำสุด ภาคเช้าที่ 1,596.57 จุด แล้ว เด้ง ............

EPG คว้ารางวัล “องค์กรดีเด่นแห่งปี 2564” สาขาส่งเสริมสิ่งแวดล้อมและพลังงาน

EPG คว้ารางวัล “องค์กรดีเด่นแห่งปี 2564” สาขาส่งเสริมสิ่งแวดล้อมและพลังงาน

สื่อสาร By : เจ๊มดแดง

งานงอกๆ บ้านเรา ประเทศเรา กำลังเปิดประเทศ ต้อนรับนักท่องเที่ยว แต่มาเจอไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ (สายพันธุ์ “นู”) ....

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้