Today’s NEWS FEED

News Feed

ธนาคารยูโอบี รวมใจพนักงานและครอบครัวระดมทุนได้มากกว่า 45.89 ล้านบาท ส่งต่อความดี ในงานเดิน/วิ่งเสมือนจริง 2021 UOB Global Heartbeat Virtual Run/Walk

174

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(19 ตุลาคม 2564)---------ธนาคารยูโอบี รวมใจพนักงานและครอบครัว พร้อมลูกค้าในสำนักงานและสาขาจาก 17 ประเทศ[1]ทั่วโลกระดมทุนเพื่อบริจาคเงิน 45.89 ล้านบาท (1.86 ล้านเหรียญสิงคโปร์ดอลลาร์) ผ่านกิจกรรมเพื่อสังคม "เดิน/วิ่งเสมือนจริง 2021 UOB Global Heartbeat Virtual Run/Walk" ที่ธนาคารยูโอบีจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยเงินบริจาคที่ได้นำไปมอบให้แก่มูลนิธิและองค์กรสาธารณะ 25 แห่งทั่วโลก เพื่อนำไปพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กและเยาวชนที่ขาดโอกาส รวมถึงชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

 

 

สำหรับธนาคารยูโอบี ประเทศไทย ผู้บริหาร พนักงานและครอบครัวรวมถึงลูกค้า สามารถระดมทุนได้มากกว่า 5.ล้านบาท โดยนำเงินบริจาคทั้งหมดมอบให้ หน่วยงานได้แก่ สภากาชาดไทยเพื่อนำไปซื้อชุดอุปกรณ์ยังชีพและของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวัน สำหรับมอบให้กับผู้ยากไร้ที่ต้องกักตัวที่บ้านตามมาตรการป้องกันโควิด-19 สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของ สพฉ.ในการนำส่งผู้ป่วยโควิด-19 แก่สถานพยาบาลในภูมิลำเนาของผู้ป่วย และ ศูนย์วัคซีนและตรวจสุขภาพ โรงพยาบาลบางรัก เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานในการบริหารจัดการวัคซีนโควิด-19 เพื่อประชาชนทั่วไป

นาย วี อี เชียง รองประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารยูโอบี กล่าวว่า "ธรรมชาติในการให้และแบ่งปันของเพื่อนพนักงานชาวยูโอบี ครอบครัวและลูกค้า นับเป็นแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังความตั้งใจของธนาคารในการช่วยเหลือชุมชนต่างๆ โดยเฉพาะในช่วงเวลาแห่งความท้าทายเช่นนี้ ผมซาบซึ้งใจและขอขอบคุณพนักงานและครอบครัวยูโอบีทุกคนที่ยังมุ่งมั่นสนับสนุนและส่งต่อให้ชุมชนไปด้วยกัน โดยเรามุ่งหวังว่าจำนวนเงินบริจาคที่ระดมทุนได้ทั้งหมดจะสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยเฉพาะกลุ่มเด็กและเยาวชนที่ขาดโอกาสและชุมชนเปราะบางที่ขาดแคลน"

ปีนี้ นับเป็นปีที่ 15 ของการจัดกิจกรรมเดิน/วิ่ง UOB Heartbeat Run/Walk ซึ่งเป็นกิจกรรมเพื่อสังคมที่ธนาคารยูโอบีจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยปีนี้เป็นปีที่ ที่จัดขึ้นในรูปแบบเสมือนจริง (virtual event) เพื่อให้พนักงานและครอบครัวชาวยูโอบีทั่วโลกสามารถร่วมกิจกรรมได้อย่างปลอดภัยท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จากความสำเร็จของการจัดกิจกรรมเสมือนจริงปีที่แล้ว ในปีนี้ ธนาคารยูโอบีจึงได้ขยายเวลาให้ร่วมกิจกรรมเป็นเวลา เดือน เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้เพื่อนพนักงานและครอบครัวได้สะสมชั่วโมงการออกกำลังกายผ่านรูปแบบการออกกำลังที่หลากหลาย อาทิ วิ่ง โยคะ ปั่นจักรยาน และอื่นๆ อีกมากมาย โดยการได้ออกกำลังในแบบที่แต่ละคนชื่นชอบ นอกจากกิจกรรม UOB Global Heartbeat Virtual Run/Walk จะช่วยให้พนักงานเปลี่ยนชั่วโมงการออกกำลังกายเพื่อช่วยเหลือสังคมแล้ว ยังเป็นการช่วยดูแลสุขภาพจิตใจของพนักงานในภาวะวิดฤตโรคระบาด ซึ่งเพื่อนพนักงานยูโอบีรวมใจสะสมชั่วโมงออกกำลังกายได้มากถึง 80,000 ชั่วโมง เกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้มากกว่าร้อยละ 50

นายยงยุทธ จันทร์ทอง พนักงานจากยูโอบี ประเทศไทย สามารถสะสมชั่วโมงออกกำลังกายได้ 133.ชั่วโมง อยู่อันดับที่ 26 จาก 50 ของพนักงานยูโอบีจากทั่วโลกที่สะสมชั่วโมงออกกำลังกายได้มากที่สุด เล่าประสบการณ์และแรงบันดาลใจในการออกกำลังครั้งนี้ว่า "ผมชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว ก่อนหน้านี้ผมจะออกกำลังกายด้วยการวิ่ง แต่พอมีอาการบาดเจ็บที่หมอนรองกระดูกสันหลัง ผมเลยเปลี่ยนมาเป็นการขี่จักรยานและได้เข้าร่วมชมรมจักรยานกับทางธนาคาร ซึ่งนอกจากผมจะได้ออกกำลังกายที่ผมชอบและมีความสุขแล้ว ชั่วโมงการออกกำลังกายของผมยังสามารถเปลี่ยนเป็นเงินบริจาคให้กับผู้อื่นในสังคมจากโครงการ 2021 UOB Global Heartbeat Virtual Run/Walk ในปีนี้อีกด้วย แม้กิจกรรมจะจบลงแล้ว แต่ผมยังมีเป้าหมายที่จะขี่จักรยานให้ได้มากขึ้นทุกปี การมีเป้าหมายที่ชัดเจนทำให้ผมเกิดความมุ่งมั่น มีวินัย และผมยึดคติที่ว่าสุขภาพดีไม่มีขาย อยากได้ต้องลงมือทำ ก็อยากเชิญชวนเพื่อนพนักงานให้ออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายรูปแบบไหนก็ตาม ขอที่เป็นตัวเองชอบและมีความสุข"

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

PT จัดโปรเติมน้ำมัน แลกซื้อน้ำมันปาล์ม "มีสุข" 60 บาท ช่วยลดภาระค่าครองชีพ

PT จัดโปรเติมน้ำมัน แลกซื้อน้ำมันปาล์ม "มีสุข" 60 บาท ช่วยลดภาระค่าครองชีพ

PTG คว้ารางวัล "CSR OF THE YEAR" จากงาน Thailand Top Company Awards 2022

PTG คว้ารางวัล "CSR OF THE YEAR" จากงาน Thailand Top Company Awards 2022

HotNews: SUPER ลั่นปีนี้แข็งแกร่ง ลุยขยาย New Model / KUN โชว์ฝีมือ Q1/65 กำไรพุ่ง 41.16%

SUPER โชว์ผลงานไตรมาส 1/65 มีรายได้ 2,498.13 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.10 %

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้