Today’s NEWS FEED

News Feed

UPL ประกาศความร่วมมือระยะยาวกับ Chr. Hansen เพื่อพัฒนาและวางจำหน่ายโซลูชันจุลินทรีย์ส่งเสริมการเกษตรอย่างยั่งยืน

322


 

UPL เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายไบโอโซลูชันรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยเป็นธุรกิจการเกษตรรายใหญ่อันดับห้าของโลก

Chr. Hansen เป็นเจ้าของกลุ่มแบคทีเรียทางการค้าที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยมีกว่า 28,000 สายพันธุ์

- ตลาดไบโอโซลูชันคาดว่าจะเติบโตจนแตะหลัก 1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ* ภายในปี 2568 เมื่อผู้บริโภคต้องการระบบอาหารที่ยั่งยืนกว่าเดิม

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(19 ตุลาคม 2564)---------UPL Ltd. ('UPL') (NSE: UPL) (BSE: 512070) บริษัทชั้นนำของโลกด้านการเกษตรอย่างยั่งยืน และ OpenAg™ ได้ประกาศความร่วมมือทางกลยุทธ์ระยะยาวกับบริษัทชีววิทยาศาสตร์ระดับโลกอย่าง Chr. Hansen เพื่อพัฒนาไบโอโซลูชันจากจุลินทรีย์ (รวมถึงสารกระตุ้นทางชีวภาพและสารชีวภัณฑ์กำจัดแมลง) ซึ่งจะช่วยผู้ปลูกทั่วโลกในการต่อสู้กับศัตรูพืชและโรคต่าง ๆ พร้อมยกระดับคุณภาพและผลผลิตในคราวเดียวกัน

ในความร่วมมือครั้งนี้ UPL จะใช้บทบาทระดับโลกในการศึกษาวิจัยและเสาะหาโอกาสและแนวคิดของผลิตภัณฑ์ เพื่อช่วยเกษตรกรรับมือกับอุปสรรคต่าง ๆ โดย Chr. Hansen จะใช้ข้อมูลเจาะลึกเหล่านี้ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ทางชีวภาพตามขีดความสามารถทางจุลินทรีย์ ขณะที่ UPL จะจดทะเบียนและวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหล่านี้ผ่านเครือข่ายกระจายสินค้าระดับโลกที่บริษัทมีอยู่กว้างขวาง

UPL เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายไบโอโซลูชันรายใหญ่ที่สุดในโลก โดยเมื่อต้นปีนี้ได้เปิดตัวหน่วยธุรกิจใหม่ระดับโลกอย่าง 'NPP – Natural Plant Protection' ซึ่งสนับสนุนกลุ่มผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีการเกษตรที่มาจากธรรมชาติและชีวภาพอันครอบคลุมของ UPL

Vicente Gongora ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ UPL Ltd. กล่าวว่า

"ไบโอโซลูชันเป็นเสาหลักในวัตถุประสงค์และการทำงานของเราทั่วโลก เพื่อพลิกโฉมความยั่งยืน สำหรับระบบอาหาร เกษตรกร และสิ่งแวดล้อมของเรา เราสานต่อการเปิดตัว NPP เมื่อช่วงต้นปีนี้ โดยเราภูมิใจในการเป็นพันธมิตรกับ Chr. Hansen เพื่อขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของเรา และเพื่อนำเสนอโซลูชันใหม่ ๆ ที่มีความยั่งยืนแก่ชุมชนการเกษตร"

"การผสานรวมเครือข่ายกระจายสินค้าและศูนย์วิจัยและพัฒนาของเรา เข้ากับประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านจุลินทรีย์อันโดดเด่นของ Chr. Hansen เปิดโอกาสอันทรงพลังในการเปลี่ยนเกมสำหรับเกษตรกรและสำหรับการเกษตรอย่างยั่งยืนทั่วโลก เราหวังที่จะแบ่งปันข่าวสารใหม่ ๆ เกี่ยวกับโซลูชันทางชีวภาพที่เรากำลังพัฒนาเพื่ออนาคต และเรารู้สึกตื่นเต้นเกี่ยวกับมรดกที่เราจะสร้างไปด้วยกัน"

Kim Christensen รองประธานฝ่ายสุขภาพพืชของ Chr. Hansen กล่าวว่า

"UPL เป็นผู้จัดจำหน่ายไบโอโซลูชันรายสำคัญของโลก และเมื่อผนวกรวมเข้ากับนวัตกรรมสำคัญของ Chr. Hansen ในการวิจัยและพัฒนา ประกอบกับศักยภาพทางจุลินทรีย์และขีดความสามารถในการเลี้ยงเชื้อแบคทีเรียเองแล้ว ก็จะทำให้ผลิตภัณฑ์ดีขึ้นและเจาะกลุ่มมากขึ้นและเข้าสู่ตลาดเร็วขึ้น ความร่วมมือดังกล่าวเป็นก้าวสำคัญในกลยุทธ์ปี 2568 ของเรา ในการทำให้โลกเติบโตดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เมื่อว่ากันตามสาระสำคัญแล้ว ความร่วมมือดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อจัดตั้งกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่คำนึงถึงผลประโยชน์ต่อเกษตรกรเป็นหัวใจสำคัญ"

ความร่วมมือระหว่าง UPL กับ Chr. Hansen นั้นพบโครงการที่เกี่ยวข้องกับเกษตรกรทั่วโลกแล้วหลายโครงการ โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์รองรับพืชผลหลัก ๆ ทั้งหมด ที่จะเปิดโอกาสให้เกษตรกรต่อสู้กับโรคพืชและเพิ่มผลผลิตได้ ทั้งสองบริษัทคาดว่าจะเริ่มจดทะเบียนผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ตั้งแต่ปลายปี 2565

* มูลค่าตลาดสารควบคุมทางชีวภาพและสารกระตุ้นทางชีวภาพ

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

เด้งขายย่อซื้อ(ทำรอบ) By : แม่มดน้อย

ตลาดล่วงหน้าฟื้น เด้ง หุ้นไทย ก็วูบ ต่ำกว่า 1,600 จุด ต่ำสุด ภาคเช้าที่ 1,596.57 จุด แล้ว เด้ง ............

EPG คว้ารางวัล “องค์กรดีเด่นแห่งปี 2564” สาขาส่งเสริมสิ่งแวดล้อมและพลังงาน

EPG คว้ารางวัล “องค์กรดีเด่นแห่งปี 2564” สาขาส่งเสริมสิ่งแวดล้อมและพลังงาน

สื่อสาร By : เจ๊มดแดง

งานงอกๆ บ้านเรา ประเทศเรา กำลังเปิดประเทศ ต้อนรับนักท่องเที่ยว แต่มาเจอไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ (สายพันธุ์ “นู”) ....

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้