Today’s NEWS FEED

News Feed

Xinhua Silk Road: การประชุม World Digital Economy Conference ช่วยหนุนการปฏิวัติดิจิทัลในมณฑลเจ้อเจียงทางตะวันออกของจีน

547

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(18ตุลาคม 2564)--------การประชุม World Digital Economy Conference 2021 และมหกรรม Smart City and Intelligent Economy Expo ครั้งที่ 11 ได้เปิดฉากขึ้นที่เมืองหนิงปัว ในมณฑลเจ้อเจียงทางตะวันออกของจีนเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เพื่อช่วยขับเคลื่อนการปฏิรูปวงการดิจิทัลของมณฑลเจ้อเจียง

การประชุมดังกล่าวจัดขึ้นในหัวข้อ "Digital Driven Intelligent Development" ซึ่งมุ่งเน้นที่การปฏิรูปดิจิทัลและการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล โดยมีเจ้าหน้าที่จากรัฐบาล ผู้นำภาคธุรกิจ นักวิชาการ และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเข้าร่วมมากมาย เพื่อร่วมแบ่งปันความคิดเห็นในประเด็นต่าง ๆ เช่น ปัญญาประดิษฐ์ บล็อกเชน การสื่อสารแบบควอนตัม 5G บวกอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรม การผลิตแบบใหม่ โครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลใหม่ และการเงินดิจิทัล ทั้งนี้ งานจะมีขึ้นจนถึงวันอาทิตย์นี้

มณฑลเจ้อเจียงได้เสริมความแข็งแกร่งในการปฏิรูปวงการดิจิทัลอย่างครอบคลุมและเป็นระบบนับตั้งแต่ปีนี้ โดยได้ดำเนินการตามหลักการเศรษฐกิจดิจิทัลเวอร์ชัน 2.0 อย่าง "No. 1 Project" อย่างล้ำลึก

ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ ผลผลิตทางการผลิตของอุตสาหกรรมหลักในเศรษฐกิจดิจิทัลของมณฑลเจ้อเจียงนั้นอยู่ที่อันดับสามในจีน โดยมีมูลค่าเพิ่มปรับตัวเพิ่มขึ้นถึง 28.2% เทียบรายปี

นอกจากนี้ การสร้างระบบการจัดการพรรคและหน่วยงานรัฐบาลที่มีความชาญฉลาดและทำงานแบบบูรณาการ รวมถึงรัฐบาลดิจิทัล เศรษฐกิจดิจิทัล สังคมดิจิทัล และหลักนิติธรรมดิจิทัลนั้นได้เกิดความคืบหน้าอย่างค่อยเป็นค่อยไป ขณะที่การนำแนวทางไปใช้และความสำเร็จต่าง ๆ ในทางทฤษฎี เช่น "สมองอุตสาหกรรมบวกโรงงานแห่งอนาคต" ก็ได้ปรากฏให้เห็นอย่างต่อเนื่อง

เมืองหนิงปัวเป็นสถานที่ถาวรในการจัดการประชุม World Digital Economy Conference โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อยกระดับคุณภาพและปริมาณอุตสาหกรรมหลักในเศรษฐกิจดิจิทัล และผลักดันให้เป็นเมืองซอฟต์แวร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะในจีน เป็นเมืองชั้นนำในแวดวงอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรม พื้นที่แห่งใหม่ในการผลิตอย่างชาญฉลาดในระดับสากล และเขตสาธิตนำร่องเศรษฐกิจดิจิทัล

การจัดการประชุม World Digital Economy Conference 2021 และมหกรรม Smart City and Intelligent Economy Expo ครั้งที่ 11 เป็นมาตรการสำคัญสำหรับมณฑลเจ้อเจียง ในการปฏิรูปวงการดิจิทัลอย่างเต็มที่และส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลอย่างมีคุณภาพ ซึ่งจะช่วยมณฑลเจ้อเจียงนำปัจจัยการพัฒนามาผสานกับทรัพยากรด้านนวัตกรรมเศรษฐกิจดิจิทัล ด้วยการสร้างแพลตฟอร์มระดับสูงในการนำเสนอ สื่อสาร และร่วมมือ

จากนั้นมณฑลเจ้อเจียงก็จะให้ความสำคัญกับพันธกิจในการสร้างเขตสาธิตเพื่อส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองร่วมกันอย่างมีคุณภาพ และมุ่งสร้างระบบเศรษฐกิจสมัยใหม่ที่มีเศรษฐกิจดิจิทัลเป็นศูนย์กลาง เพื่อก้าวขึ้นเป็นเขตสาธิตที่สะท้อนให้เห็นจีนยุคดิจิทัลและพื้นที่ปฏิวัติวงการดิจิทัลในระดับสากล

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: BGRIM ปักธงรายได้ปี 65 โต 8-10%

BGRIM วางเป้ารายได้ปี 65 เติบโต 8-10% จากปี64 เดินหน้าขยายพอร์ตพลังงานทดแทนดันกำลังการผลิตไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเป็น10,000 เม..

"ตลาดหลักทรัพย์ฯ สนุนอุปกรณ์จำเป็นช่วยผู้ป่วย COVID-19 แก่ศูนย์พักคอย วัดสะพาน คลองเตย"

"ตลาดหลักทรัพย์ฯ สนุนอุปกรณ์จำเป็นช่วยผู้ป่วย COVID-19 แก่ศูนย์พักคอย วัดสะพาน คลองเตย"

คุ้มดีคุ้มร้าย By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ มองตลาดหุ้น แบบคุ้มดีคุ้มร้าย ด้วยทั่วโลก ยังคงจับตาการระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้