Today’s NEWS FEED

News Feed

SIMAT ลั่นผลงานโค้งหลังโตเด่น ธุรกิจลาเบล-ซิลค์สกรีน ออเดอร์ทะลัก หนุนปี 64 เข้าโหมดเติบโตรอบใหม่ กำไรนิวไฮ

143

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(20กันยายน 2564)---------SIMAT ส่งสัญญาณแนวโน้มผลการดำเนินงานโค้งหลังโตแกร่ง จากออเดอร์ของธุรกิจลาเบลและซิลค์สกรีน ของ “ฮินซิซึ” (บริษัทย่อย) มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แถมยังเริ่มบุ๊กรายได้โปรเจคเน็ตห่างไกล USO ในระยะที่ 2 เป็นปีแรก ผูกสัญญายาว 5 ปี มูลค่ากว่า 1,200 ล้านบาท ฟากผู้บริหาร “ธีรวุฒิ กานต์นิภากุล” โชว์ล้างขาดทุนสะสมเกลี้ยง ตอกย้ำเข้าสู่โหมดเติบโตรอบใหม่ กำไรออลไทม์ไฮ

นายธีรวุฒิ กานต์นิภากุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายลงทุน บริษัท ไซแมท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (SIMAT) เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ คาดเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ โดยได้รับปัจจัยหนุนจากธุรกิจลาเบลและซิลค์สกรีนแฝงควบคุมในเครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์โทรคมนาคม ภายใต้บริษัท ฮินซิซึ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (HST) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ SIMAT ที่ถือหุ้นในสัดส่วน 70% มียอดคำสั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จากลูกค้าเดิม และลูกใหม่ โดยเฉพาะกลุ่มแบรนด์สัญชาติเกาหลี
ขณะที่ในส่วนของธุรกิจวิศวกรรม IT บริษัทฯ จะเริ่มรับรู้รายได้จากโครงการ Universal Service Obligation (USO) ในระยะที่ 2 ซึ่งเป็นการบริการจัดการและบำรุงรักษาในระยะเวลาต่อเนื่อง 5 ปี โดยมีมูลค่าสัญญารวม 5 ปี กว่า 1,200 ล้านบาท ซึ่งปีนี้เป็นปีแรก สนับสนุนให้ธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่งและมั่นคง จากรายได้ประจำ (Recurring Income) เข้ามาอย่างต่อเนื่อง


ส่วนธุรกิจอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ภายใต้โครงการ SINET บริษัทฯ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) กับบริษัท เอฟโอที เอ็มเอสโอ จำกัด (FOT) บริษัทในเครือเจริญเคเบิลทีวี เคเบิลทีวีอันดับ 1 ของประเทศ เพื่อร่วมพัฒนาธุรกิจอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ในโครงการ SINET ในพื้นที่กรุงเทพฯ เชียงใหม่ นครราชสีมา ขอนแก่น เป็นต้น


สำหรับแผนการดำเนินงานที่เหลือของปีนี้ ยังเดินหน้าในธุรกิจหลักๆ ธุรกิจลาเบลและซิลค์สกรีนแฝงควบคุมในเครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์โทรคมนาคม บริษัทฯ เตรียมขยายเข้าไปยังฐานลูกใหม่เพิ่ม ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับลูกค้าทางสหรัฐอเมริกา และบริษัทฯ มีแผนที่จะขยายฐานลูกค้าไปในกลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม ส่วนธุรกิจวิศวกรรม IT ยังคงเดินหน้ามองหางานใหม่ที่บริษัทมีความรู้ ความเชี่ยวชาญสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีได้


ในส่วนของธุรกิจอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ภายใต้โครงการ SINET บริษัทฯ กำลังอยู่ระหว่างการปรับโครงสร้างธุรกิจ หลังจากเป็นพันธมิตรกับกลุ่มเจริญเคเบิลทีวี โดยคาดว่าจะเริ่มเห็นการปรับลดต้นทุนการดำเนินงานลงมาอย่างชัดเจนในไตรมาสที่ 4/2564 รวมถึงการปรับกลยุทธ์การสร้างรายได้เพิ่มไปยังฐานลูกค้าที่เป็น B2B เช่น กลุ่มโรงแรม โรงพยาบาล หอพัก คอนโดมิเนียม ที่การแข่งขันไม่สูงและยังมีการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตไม่ทั่วถึง


“ภาพรวมธุรกิจของ SIMAT ในปีนี้ ถือว่ากลับเข้าสู่การเติบโตรอบใหม่ และจากผลการดำเนินงานที่เติบโตอย่างมีนัยสำคัญในช่วงครึ่งปีแรก ทำให้สามารถล้างขาดทุนสะสมได้หมดเกลี้ยง โดยกลับมามีกำไรสะสมกว่า 18.73 ล้านบาท อีกทั้งยัง มั่นใจว่า ในช่วงที่เหลือของปีนี้จะยังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ผลักดันผลงานปี 2564 สร้างสถิติสูงสุดใหม่นับตั้งแต่จัดตั้งบริษัทฯ ตามแผนงานที่วางไว้” นายธีรวุฒิ กล่าวในที่สุด


อนึ่ง ผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 2/2564 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2564 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 32.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1,210% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน มีกำไรสุทธิ 2.46 ล้านบาท และมีรายได้รวม 249.7ล้านบาท
สำหรับงวด 6 เดือนแรกของปี 2564 มีกำไรสุทธิ 49.2 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 64% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน มีกำไรสุทธิ 30.22 ล้านบาท และสูงกว่ากำไรสุทธิทั้งปีของปี 2563 ที่มีกำไรสุทธิ 40.78 ล้านบาท

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: WHART ลุยลงทุนเพิ่ม 3 โครงการ มูลค่า 5.55 พันลบ. ดันมูลค่าเพิ่มแตะ 4.8 หมื่นลบ.

กองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท (เพิ่มทุนครั้งที่ 6) ประกาศ......

อินดี้ By : แม่มดน้อย

โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์......เพี้ยง แม่มดน้อยขี่ไม้กวาดคู่ใจ บินโฉบเฉี่ยวสำรวจตลาดหุ้นไทย....

ฝรั่งซื้อ/ไทยขาย By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง ชมเกมหุ้น แย่งชิง ความได้เปรียบ กลยุทธ์คว้ากำไร นั่นคือ เป้าหมายการเล่นหุ้น ฝรั่งซื้อ ทำให้......

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้