Today’s NEWS FEED

News Feed

Update : AS คงเป้ารายได้ปี64 โต15-20% หลังผลงานH1/64 ทำได้ดี พร้อมเปิด5เกมใหม่ในH2/64

245

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (27 สิงหาคม 2564)——AS คงเป้ารายได้ปี64 โต15-20% หลังผลงานH1/64 ทำได้ดี พร้อมเปิด5เกมใหม่ในH2/64 หวังสัดส่วนรายได้เกมโมบายสูงขึ้น


นายกิตติพงศ์ พฤกษอรุณ กรรมการผู้จัดการ   บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) AS เปิดเผยว่า บริษัทฯ คงเป้ารายได้ปี2564 เติบโต15-20% จากปีก่อนที่ทำได้1,356.19 ล้านบาท โดยในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2564 บริษัทฯ มีรายได้แล้ว 886.59 ล้านบาท ทั้งนี้ในช่วงครึ่งปีหลัง2564 บริษัทฯ มีแผนเปิดตัว5เกมใหม่ จากครึ่งปีแรกที่ไม่ได้เปิดตัวเกมใหม่ ควบคู่กับการรักษาฐานลูกค้าจากเกมเก่าๆ พร้อมยังคงเป้าหมายการลดสัดส่วนรายได้จากเกมPC เหลือ65% เพื่อเพิ่มสัดส่วนรายได้เกมโมบายให้สูงขึ้นเป็น 35% จากปัจจุบันมีสัดส่วนไม่ถึง 10%

สำหรับ 5 เกมใหม่ แบ่งเป็น เกมPC จำนวน 2 เกม และ เกมโมบายอีก3 เกม ประกอบด้วย เกม Cabal Mobile ที่ได้ทำการเปิดตัวในฟิลิปปินส์ และเวียดนามไปแล้วเมื่อ 26 ส.ค.ที่ผ่านมา เป็นเกมโมบายเช่นเดียวกับ เกม Real Yulgang ที่เตรียมเปิดตัวในวันที่31 ส.ค. - 2 ก.ย.นี้ ขณะที่ เกมPC อย่าง Guijan ได้เปิดตัวไปแล้วเมื่อ 7 ก.ค. ก็ได้การตอบรับค่อนข้างดี ส่วนเกมPC อีก2เกมที่เหลือ ได้แก่ New Wulin และ Huang Yi Mobile ทจะเปิดตัวในไทยช่วงไตรมาส4ปีนี้

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญในการรักษาระดับรายได้ ไม่เพียงแค่จากการเปิดเกมใหม่ที่มักจะเหนการเพิ่มขึ้นของรายได้ตามมาเท่านั้น แต่ยังพยายามรักษารายได้ของเกมเก่าที่มีอยู่ ด้วยการปรับปรุง อัพเดทคอนเทนต์ต่างๆของเกมเก่า เพื่อให้ยังมีความน่าสนใจรักษาฐานลูกค้าผู้เล่นไว้ได้นาย

“เรายังคงมุ่งมั่นจัดหาเกมที่มีชื่อเสียง และมีคุณภาพระดับสูงเข้ามาเปิดตัวเพื่อเพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จและเพิ่มรายได้ให้กับบริษัท โดยปัจจุบันก็ยังอยู่ระหว่างการเตรียมการเกมที่จะเปิดในปีนี้และทำไปป์ไลน์ของเกมสำหรับปีหน้า”กิตติพงศ์ กล่าว

ด้านแผนการลงทุนในอนาคตระยะกลาง-ระยะยาว นับจากนี้ไปในช่วง1-2ปีข้างหน้า บริษัทจะมุ่งเน้นขยายตลาดในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะประเทศเวียดนาม และอินโดนีเซียเป็นหลักใน โดยแผนการเข้าลงทุนในเวียดนามของปีนี้ บริษัทได้ใช้เงินลงทุน จำนวน 37 ล้านบาท สำหรับซื้อเกม Cabal Mobile

ขณะที่การลงทุนในบริษัท CONG TY TNHH CHAU A MEM (CAM) นั้นยังคงมีการดำเนินการที่เป็นไปด้วยความยากลำบาง เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเวียดนามยังน่าเป็นห่วงและรัฐบาลของเวียดนามได้สั่งล็อคดาวน์ภายในประเทศ ทำให้ระบบราชการต่างๆของเวียดนามก็หยุดทำการไปด้วย แต่อย่างไรก็ตามเชื่อว่ากระบวนการต่างๆจะเสร็จสิ้นได้ภายในระยะเวลาที่กำหนด(ไตรมาส3/64) หรือไม่เกินไตรมาสที่4/64

ปัจจุบันCAM ที่บริษัทฯ จะเข้าไปลงทุนนั้น ได้เปิดให้บริการเกมอยู่จำนวน 5 เกมและเตรียมตัวเปิดให้บริการเกมใหม่เพิ่มอีก 3 เกม ซึ่งหลายๆเกมก็มีชื่อเสียงและมีฐานลูกค้าในเวียดนามจำนวนมาก

 

 

 

 

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

รมว.ท่องเที่ยวฯเปิดแข่งรถยนต์ทางเรียบ เลียบเขาช่องกระจก ชิงถ้วยพระราชทาน

รมว.ท่องเที่ยวฯเปิดแข่งรถยนต์ทางเรียบ เลียบเขาช่องกระจก ชิงถ้วยพระราชทาน

เก็งกำไรงบ... By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง สอดส่อง เฟด ประชุม 25-26 ม.ค. จะมีมุมมอง มีนโยบายการเงิน ล้วนให้ติดตาม ท่ามกลางคาดการณ์ มีนาคม..

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้