Today’s NEWS FEED

News Feed

รายงานพิเศษ : "ชูชาติ เพ็ชรอำไพ-ดาวนภา เพชรอำไพ" ผู้บริหาร MTC ทุ่มเงินกว่า 360 ลบ. ตอบแทนสังคมในปี 63-64 ผ่านโครงการ “เมืองไทยไม่ทิ้งกัน”

1,173

ตลอดช่วงเวลา 2 ปีที่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อภาพรวมเศรษฐกิจ สังคมในทุกระดับชั้น ซึ่งบริษัท เมืองไทย แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ MTC ในฐานะผู้นำตลาดสินเชื่อรายย่อย (Microfinance) ภายใต้การบริหารงานของ "ชูชาติ เพ็ชรอำไพ" ประธานกรรมการบริหาร และ "ดาวนภา เพชรอำไพ" กรรมการผู้จัดการ  ทั้งคู่เปรียบเสมือน หัวเรือใหญ่ที่นอกจากจะทุ่มเทการทำงาน เพื่อผลักดันให้องค์กรมีความแข็งแกร่งสามารถ ฝ่าวิกฤติเศรษฐกิจที่ชะลอตัวจากผลกระทบของโรคโควิด-19 ในรอบนี้ไปให้ได้อย่างมั่นคง

 

 

ขณะเดียวกัน ยังคงเดินหน้าตอบแทนสังคม ด้วยมอบเงินการสนับสนุนกว่า 360 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือสังคม และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโรคโควิด-19 ในทุกรูปแบบ ผ่านโครงการ เมืองไทยไม่ทิ้งกัน ตลอดช่วงเวลา 2 ปีอย่างเต็มกำลังความสามารถ  

 

โดยในปี 2563  ผู้บริหารทั้งสองของ MTC ได้ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง เริ่มจากการตอบรับจดหมายเปิดผนึกของท่านนายกรัฐมนตรี ผ่านโครงการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนด้วยการส่งมอบถุงยังชีพ จำนวน 200,000 ชุด ชุดละ 300 บาทมูลค่ารวม 60 ล้านบาท จัดสรรให้กับประชาชนทั่วประเทศที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกแรก โดยมีพลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยนายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย , พลตำรวจเอกอัศวิน  ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และนางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ร่วมรับมอบถุงยังชีพดังกล่าว

 

 

ต่อมาได้มอบเงินบริจาคอีก จำนวน 60 ล้านบาท ให้กับโรงพยาบาล จำนวน 7 แห่ง ได้แก่
1.โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย 2. โรงพยาบาลศิริราช 3. โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ 4. โรงพยาบาลรามาธิบดี 5. สถาบันบำราศนราดูร 6. โรงพยาบาลราชวิถี และ 7. โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ เพื่อนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นใช้สำหรับช่วยเหลือผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 โดยมีนายอนุทิน  ชาญวีรกูล  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้รับมอบ

 

 

นอกจากนี้ยังได้มอบเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือสาธารณสุขจังหวัดสุโขทัย จำนวน 100 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น เงินช่วยเหลือโรงพยาบาลในจังหวัดสุโขทัย จำนวน 50 ล้านบาท ผ่านสาธารณสุขจังหวัด สำหรับใช้ในการจัดซื้อเครื่องมือ ครุภัณฑ์ทางการแพทย์  และอีก 50 ล้านบาทสำหรับจัดสร้างอาคาร
“จิตเมตตา ชูชาติ ดาวนภา” ซึ่งเป็นอาคารผู้ป่วยนอกให้แก่โรงพยาบาลคีรีมาศ โดยมีนายอนุทิน  ชาญวีรกูล  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข  พร้อมด้วย นพ.ภาณุมาศ  ญาณเวทย์สกุล  ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 2 , ดร.นพ.ปองพล  วรปาณิ นายแพทย์สาธารณสุข จังหวัดสุโขทัย ร่วมรับมอบ

 

ในปี 2564 มีโครงการส่งมอบชุดของใช้จำเป็น เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 300 ชุด ชุดละ 400 บาท มูลค่ารวม 120,000 บาท กระจายให้แก่ โรงพยาบาลในจังหวัดสุโขทัย ทั้งยังได้จัดสร้างอาคาร “จิตเมตตา ชูชาติ ดาวนภา” แห่งที่ 3 ให้แก่ โรงพยาบาลบ้านด่านลานหอย จังหวัดสุโขทัย ซึ่งจะเป็นอาคารศูนย์ทันตกรรมที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัด มูลค่าการก่อสร้างทั้งสิ้น 30 ล้านบาท โดยได้เริ่มก่อสร้างเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมา

 

 

 

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2564 ได้นำเงินบริจาคให้กับโรงพยาบาลของรัฐ รวม 9 แห่ง มูลค่ารวมกว่า 110 ล้านบาท เพื่อให้การสนับสนุนการจัดหาอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลและสถาบันการแพทย์  เพื่อสู้ภัยโควิด-19

 

 

 

“โครงการเมืองไทยไม่ทิ้งกัน เป็นหนึ่งในโครงการที่ MTC ได้มีส่วนเข้าไปร่วมช่วยเหลือและสนับสนุน โดยหวังตอบแทนสังคมในทุกภาคส่วน ที่ได้ร่วมสนับสนุนการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ มาโดยตลอด เพื่อให้ทุกภาคส่วนสามารถผ่านสถานการณ์ความยากลำบากในวิกฤติครั้งนี้ไปให้ได้ เรามีความยินดีที่จะให้การสนับสนุนอย่างเต็มกำลังความสามารถที่มีอยู่ เพื่อสร้างความมั่นคง และยั่งยืนให้กับสังคมในทุกๆ ด้าน”นายชูชาติกล่าว 

 

อย่างไรก็ตาม  MTC มีเป้าหมายที่สำคัญในการดำเนินธุรกิจ โดยต้องการเป็นผู้ให้บริการสินเชื่อรายย่อย (ไมโครไฟแนนซ์) ที่รับผิดชอบ มุ่งเน้นให้บริการแบบยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ด้วยผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่หลากหลาย สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า เพื่อลดความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงแหล่งทุนให้แก่สังคมระยะยาว จะนำมาซึ่งการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากของประเทศอย่างยั่งยืน ซึ่งจะช่วยสนับสนุนอุตสาหกรรมให้สามารถเติบโตได้อย่างมั่นคง โดยเฉพาะในปีที่ทั่วโลกเกิดวิกฤติจากโควิด-19 บริษัทฯ จึงดำเนินกลยุทธ์เพื่อความยั่งยืนในการบรรเทาผลกระทบ พร้อมกับมีมาตรการการตอบแทนสู่สังคม ที่พร้อมจะดำเนินการอย่างเข้มข้น เพื่อพยุงให้ทุกฝ่ายสามารถฝ่าฟันวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

PTG คว้ารางวัล "CSR OF THE YEAR" จากงาน Thailand Top Company Awards 2022

PTG คว้ารางวัล "CSR OF THE YEAR" จากงาน Thailand Top Company Awards 2022

HotNews: SUPER ลั่นปีนี้แข็งแกร่ง ลุยขยาย New Model / KUN โชว์ฝีมือ Q1/65 กำไรพุ่ง 41.16%

SUPER โชว์ผลงานไตรมาส 1/65 มีรายได้ 2,498.13 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.10 %

ฐานใหม่ของ SET? By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ บ่ายวันนี้ ตลาดหุ้นไทย คงกำลังหาฐานใหม่ ของรอบนี้ ? ท่ามกลาง นักลงทุน

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้