Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.ทิสโก้ : SYNEX แนะนำ “ซื้อ” มูลค่าเหมาะสม 28.50 บาท

327

 

• SYNEX : เปิดตัวธุรกิจใหม่ช่วง 3Q21

ลดประมาณการกำไรลง แต่สินค้าออกใหม่คาดหนุน 4Q
รายได้เติบโตดีที่ 6% ในช่วง 1H21 หนุนโดยกลุ่มโฆษณาและกลุ่มผู้บริโภค (+14% และ +7% ตามลำดับ) ส่วนยอดขายสมาร์ทโฟนทรงตัว เนื่องจากราคาขายที่ลดลง มอง 3Q แย่ลงจากการล็อกดาวน์ ส่วน 4Q คาดดีขึ้นจากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลายอย่าง ทั้งนี้ชอบความพยายามในการขยาย GPM และสร้างรายได้ SASS และฐานข้อมูลจาก SWOPMART แนะนำ “ซื้อ” ที่ 28.50 บาท

ยังคงเพิ่มมาร์จิ้นต่อ
SYNEX มีอัตรากำไรขั้นต้นที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมาจาก 3.82% ในปี 2019 เป็น 4.38% ในปี 2020 และ 4.70% ในช่วง 1H21 เนื่องจากการแข่งขันที่ต่ำกว่าในบรรดาผู้ค้าส่ง ความพยายามที่จะเพิ่มประสิทธิภาพ และการเติบโตอย่างรวดเร็วในกลุ่มเกม (ปัจจุบันคิดเป็น 15% ของรายได้ทั้งหมด vs. 10% ในช่วง 1H20) สอดคล้องกับกลยุทธ์ของบริษัทในการเพิ่มอัตรากำไรขั้นต้นเป็น 5.0% ใน 2-3 ปีข้างหน้า ในระยะยาวคาดมาร์จิ้นจะได้รับประโยชน์จากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในแบรนด์ตัวเองได้แก่ i) อุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ทโฟน ii) อุปกรณ์ต่อพ่วงพีซี และ iii) เกมและอุปกรณ์

แนวโน้ม 3Q21F แย่ แต่เตรียมเปิดธุรกิจใหม่ 'SWOPMART'
เราเชื่อว่าการดำเนินงานในช่วง 3Q21F จะอ่อนแอ QoQ เนื่องจากการล็อกดาวน์ และการขาดการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ อย่างไรก็ตาม มีแผนเปิดตัวแพลตฟอร์มตลาดสินค้าไอทีมือสอง SWOPMART (มีสัดส่วน 60%) ผ่าน SI (Synnex Incubation) แพลตฟอร์มดังกล่าวจะช่วยให้บริการผู้ซื้อและผู้ขายพร้อมให้บริการตรวจสอบสินค้า ทั้งนี้ คาดตลาดมือสองมีมูลค่าประมาณ 5 หมื่นล้านบาทต่อปี และตั้งเป้าที่จะมีสัดส่วนราว 50% ของตลาดภายใน 3 ปี (เป็นรายได้ให้แก่ SYNEX 1,250 ล้านบาท หากคิดจากค่าคอมมิชชั่น 5%) ในระยะยาวบริษัทสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มจากข้อมูลที่รวบรวมจากแพลตฟอร์ม และเริ่มผันไปเป็น SASS มากขึ้น

 

แนะนำ “ซื้อ” ด้วยมูลค่าเหมาะสมที่ 28.50 บาท ความเสี่ยงที่สำคัญ ได้แก่ i) GPM ที่ต่ำกว่าที่คาด และ ii) การขาดแคลนอุปทาน

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

ตัวจี๊ด By : แม่มดน้อย

พักฐาน ปรับฐานกันทั่วโลก หุ้นตัวใหญ่ ลดความคึก ลดความแรงลง ปล่อยให้หุ้นเก็งกำไร หลายตัว สร้างสีสันให้กับตลาดหุ้น.......

รอรับ By: นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม เชื่อว่า กลยุทธ์หุ้นๆ เน้นตั้งรับ รอรับ ทยอยสะสมหุ้นพื้นฐานดี กำไรเด่น ปันผลเยี่ยม ด้วยงบปี64ออก เรื่องราว..

Update:ADD ปักธงปีเสือ ปั้นรายได้โต20%

ADD ฉายภาพอุตสาหกรรมดิจิทัลในปี 2565 โต 10% จากการใช้งาน E-Content เพิ่มขึ้น เหตุอานิสงส์ WFH - เรียน Online ต่อ........

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้