Today’s NEWS FEED

News Feed

Update PTGเผยครึ่งปีหลัง ปรับตัว รับมือโควิด-19 ลดขยายสาขาของสถานีบริการน้ำมันและแก๊ส LPGเหลือ50-100 สาขา/หั่นงบลงทุนเหลือ3-3.5พันลบ.

812

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(13สิงหาคม 2564)-------PTGเผยครึ่งปีหลัง ปรับตัว รับมือโควิด-19 ลดขยายสาขาของสถานีบริการน้ำมันและแก๊ส LPGเหลือ50-100 สาขา/หั่นงบลงทุนเหลือ3-3.5พันลบ. จาก4-4.5พันลบ. ลั่นธุรกิจ Non-Oil อย่างต่อเนื่อง ปีนี้ ธุรกิจกาแฟพันธุ์ไทยมีกำไร ส่วน แอตลาส เอ็นเนอยี ยื่นไฟลิ่งปีนี้ ตามแผนเดิม

นาย พิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน)PTG เปิดเผยว่า แนวโน้มธุรกิจของบริษัทในครึ่งปีหลังของปี 2564 บริษัทคาดการณ์ว่า ภาพรวมเศรษฐกิจไทยยังคงท้าทายจาก สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ระลอกใหม่ที่ยังคงดําเนินมาอย่างต่อเนื่อง และมีความรุนแรง มากกว่าครั้งก่อน ส่งผลให้บริษัทจําเป็นต้องนําผลกระทบจากการแพร่ระบาดดังกล่าวเข้ามาพิจารณาในปรับ ประมาณการและเป้าหมายการดําเนินงาน ดังนี้


0 บริษัทปรับประมาณการขยายสาขาของสถานีบริการน้ำมันและแก๊ส LPG อยู่ที่ 50-100 สาขา จากเดิม100-150 สาขา โดยเน้นการขยายสาขาในพื้นที่ศักยภาพ เช่น ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และหัวเมืองใหญ่และการให้บริการที่เต็มรูปแบบ รวมถึงปรับปรุงสถานีบริการเดิมให้มีการบริการที่ครบวงจรมากยิ่งขึ้น

0 พีทีจีปรับประมาณการลงทุนของปี 2564 ลดลงอยู่ที่ 3,000-3,500 ล้านบาท จากเดิม 4,000-4,500 ล้านบาท ให้สอดคล้องกับจํานวนการขยายสาขาสถานีบริการน้ำมันและแก็ส LPG และเพื่อรักษาเสถียรภาพ ทางการเงินของบริษัทในช่วงที่เศรษฐกิจมีความเปราะบางจากผลกระทบของการระบาดของไวรัส COVID19 ที่มีความรุนแรงและยืดเยื้อยาวนานกว่าครั้งก่อน

• เดินหน้าติดตั้งสถานีบริการ EV Charging Station บนสถานีบริการน้ำมันพีที ครอบคุมเส้นทางหลัก และแหล่งท่องเที่ยงที่สําคัญ เชื่อมให้ทุกคนได้มีโอกาสเข้าถึงชีวิตที่ "อยู่ดี มีสุข" ในทุกด้านของช่วงชีวิต เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจในการเดินทางของรถยนต์ไฟฟ้าให้มากยิ่งขึ้น

๐ ผลักดันธุรกิจ Non-Oil อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างผลตอบแทนที่สม่ําเสมอในระยะยาว โดยในปีนี้ธุรกิจกาแฟพันธุ์ไทย ภายใต้ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจที่มีอัตราการเติบโตที่ดีในช่วงเวลาที่ผ่านมา ได้ตั้งเป้าที่จะสร้างผลการดําเนินงานในส่วนของกําไรสุทธิภายในปีนี้ โดยมุ่งเน้นการส่งเสริมชุมชนด้วยการ นําเสนอผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นมาใช้เป็นส่วนผสมในการพัฒนาสูตรอาหารและเครื่องดื่ม

ธุรกิจ LPG ภายใต้การบริหารของบริษัท แอตลาส เอ็นเนอยี จํากัด (“ATL”) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของกลุ่ม บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี ยังคงยึดแผนเดิมที่จะยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ (แบบ Filing) ต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ภายในปี 2564 โดยเป้าหมายการดําเนินธุรกิจที่จะ มุ่งเน้นไปยัง ธุรกิจ LPG ภาคครัวเรือน และภาคอุตสาหกรรม ที่มุ่งเน้นการพัฒนาด้านสินค้า และบริการ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการอย่างต่อเนื่อง

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

"UBE" ลุยส่งนวัตกรรมฟลาวมันสำปะหลัง "แป้งทอดกรอบ ทาสุโกะ" ไร้กลูเตน-ผงชูรส-กรอบนาน เอาใจคนเลิฟของทอดแต่รักสุขภาพ

"UBE" ลุยส่งนวัตกรรมฟลาวมันสำปะหลัง "แป้งทอดกรอบ ทาสุโกะ" ไร้กลูเตน-ผงชูรส-กรอบนาน เอาใจคนเลิฟของทอดแต่รักสุขภาพ

TPCH มั่นใจผลงานโตต่อเนื่อง

TPCH มั่นใจผลงานโตต่อเนื่อง

HotNews: ADVANC กลืน 3BB ซื้อหน่วยลงทุน JASIF มูลค่ารวม 32,420 ลบ.

บอร์ด ADVANC อนุมัติเข้าซื้อกิจการ ทริปเปิลที บรอดแบนด์ -ซื้อหน่วยลงทุน JASIF

มัลติมีเดีย

กูรูแจกหุ้นเด็ด ประจำเดือน มิถุนายน 2565

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/ #รู้ลึก​ #รู้จริง​ #คลุกวงในสไตล์กล้

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้