Today’s NEWS FEED

News Feed

WICE ตั้งเป้าขยายพื้นที่บริการคลังสินค้า-ซัพพลายเชน แตะ1แสนตร.ม. ภายในปี67

1,805

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (5 สิงหาคม 2564)----- นายชูเดช คงสุนทร กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไวส์ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) WICE เปิดเผยว่า บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายภายใน 3 ปีข้างหน้า(2565-2567) จะทำการขยายพื้นที่บริการด้านคลังสินค้า-ซัพพลายเชน ให้แตะระดับ 100,000 ตารางเมตร(ตร.ม.) ซึ่งจะเน้นขยายในพื้นที่ยุทธศาสตร์สำคัญ เช่น โซนรังสิต-วังน้อย ที่เป็นศูนย์กลางเชื่อมต่อระหว่างภาคเหนือ-อีสาน และเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตะวันออก(EEC)รวมถึงการเชื่อมต่อสู่เส้นทางกลุ่มประเทศอาเซียด้วย แน่นอนว่าลูกค้าที่ใช้บริการกับทาง WICE จะได้ทั้งความรวดเร็ว การขยายตลาดที่กว้างขึ้น และมีต้นทุนที่ลดลง ตามเครือข่ายบริการที่ครอบคลุม ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ

โดยปัจจุบัน บริษัทได้เปิดให้บริหารคลังสินค้ารวมแล้วจำนวน 25,000 ตร.ม. บนทำเลที่มีฐานลูกค้าคุณภาพตั้งอยู่ แบ่งเป็น โซนระยอง 10,000 ตร.ม. โซนแหลมฉบัง 5,000 ตารางเมตร ซึ่งเป็นพื้นที่ตั้งนิคมอุตสาหกรรม และโรงงานเกิดใหม่อย่างต่อเนื่อง ทำให้มีความต้องการด้านคลังสินค้า และโลจิสติกส์ค่อนข้างสูง

ล่าสุด เมื่อเดือน มิ.ย.2564 บริษัทได้เปิดคลังสินค้าใหม่ย่าน ถ.บางนา-ตราด กม.18 ขนาดพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร(ตร.ม.) โดนได้เน้นให้บริการในกลุ่มลูกค้าธุรกิจค้าปลีก (Retail) กลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน (Custom Electronics) กลุ่มชิ้นส่วนยานยนต์ และกลุ่มลูกค้า E-Commerce ครอบคลุมพื้นที่ในเขตกรุงเทพฯ และ ปริมณฑล ซึ่งลูกค้าจะได้ประโยชน์ทั้งเรื่องระบบจัดการที่ทันสมัย และครบวงจรด้านบริการการขนส่ง

สำหรับคลังสินค้าแห่งใหม่ สามารถรองรับความต้องการขนส่งสินค้าที่เพิ่มขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งถือเป็นโอกาสดีในการผลักดันการเติบโตอย่างมีเสถียรภาพ โดยหลังเปิดให้บริการมาจนถึงปัจจุบันมีอัตราการใช้บริการของลูกค้ามากถึง 60% และยังอยู่ระหว่างดำเนินการเจรจาอีกหลายราย เชื่อว่าภายในสิ้นปี 2564 ลูกค้าจะทยอยเข้าใช้บริการเต็ม 100% พร้อมประเมินรายได้ไว้ 100-150 ล้านบาท

ด้านทิศทางอุตสาหกรรมด้านการขนส่งโดยรวมในช่วงที่เหลือของปี 2564 บริษัทมองว่าภาคส่งออกจะเติบโตได้ดี จากแรงหนุนอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์ และอิเล็กทรอนิกส์ ตามการฟื้นตัวที่รวดเร็วของตลาดหลักอย่าง สหรัฐอเมริกา ยุโรป และจีน ที่มีความต้องการนำเข้าค่อนข้างสูง ส่วนการอข่งขันของอุตสาหกรรม ทางเครือไว้มั่นใจว่าแข่งขันกับคู่แข่งได้ดี ด้วยเครือข่าย และฐานลูกค้าที่หลากหลาย รวมไปถึง Synergy บริการต่างๆกับพันธมิตรในต่างประเทศ เพื่อบริการที่ดีสุดให้แก่ลูกค้า

ทั้งนี้ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ระลอก 3 ที่มีความรุนแรงมากขึ้นในขณะนี้อย่างไรก็ตามวิกฤติดังกล่าวที่เกิดขึ้นในประเทศไทยไม่ได้ส่งผลกระทบเชิงลบต่อธุรกิจของบริษัท เนื่องจากบริษัทได้มีการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันได้อย่างดีเยี่ยม และไม่มีปัญหาในการขนส่งในช่วงล็อกดาวน์แต่อย่างใด เนื่องจากบริษัทมีนโยบายในการส่งของเท่าที่จำเป็นและมีการขออนุญาตต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับจังหวัดนั้นๆ ในการขนส่งทุกช่วงเวลา

 

 

 

 

 

 

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้