Today’s NEWS FEED

News Feed

Perfect World เตรียมส่งสินค้าเชิงวัฒนธรรมตีตลาดลูกค้า Gen Z

666

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (2 สิงหาคม 2564)----- Perfect World Investment & Holding Group จัดงานแถลงข่าวในนครเซี่ยงไฮ้เมื่อวันที่ 29 .ระหว่างงาน China Joy ประจำปี 2564 โดยดร. Robert H. Xiao ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Perfect World ขึ้นกล่าวปราศรัยระหว่างงานประชุม

ดร. Xiao กล่าวถึงผลงานความสำเร็จของบริษัทในปีที่ผ่านมา และให้คำมั่นว่า จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ตรงกับความสนใจของคนรุ่น Gen Z

ขณะนี้ Gen Z เริ่มกลายมาเป็นผู้บริโภคกลุ่มหลักของภาคธุรกิจวัฒนธรรม อีกทั้งอุตสาหกรรมวัฒนธรรมดิจิทัลก็ยังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง Perfect World จึงมุ่งพัฒนาธุรกิจและผลิตภัณฑ์โดยยึดโยงกับกลยุทธ์การพัฒนาเดิมในภาคธุรกิจหลักของบริษัททั้ง ภาค ได้แก่ เกม กีฬาอีสปอร์ต และภาพยนตร์

ในด้านเทคโนโลยี Perfect World มุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีด้วยตนเองมาโดยตลอด โดยใช้เทคโนโลยีล้ำยุคสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์เกม

"เพื่อรับมือกับโอกาสและอุปสรรคในอนาคต Perfect World จึงตั้งใจค้นหาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในหลายด้าน เพื่อตอบสนองความต้องการของคนรุ่น Gen Z" ดร. Xiao กล่าว

กลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้นประกอบด้วยเกมประเภท MMORPG, APPG, การ์ดเกม และ Sandbox ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับอนิเม Sci-fi, อนิเมแฟนตาซี และวิชาดาบแบบเอเชียตะวันออก โดย Perfect World ได้เปิดตัวเกมใหม่ถึง เกมนับตั้งแต่เริ่มปี 2564 เป็นต้นมา

อีกหนึ่งประเด็นสำคัญที่ดร. Xiao กล่าวถึงคือกลยุทธ์การพัฒนากีฬาอีสปอร์ต ซึ่งรวมถึงการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ออนไลน์ที่ Perfect World เป็นผู้จัดระหว่างโควิด-19 แพร่ระบาด และการพัฒนาระบบการแข่งขันสำหรับเกม DOTA 2 และ CS:GO นอกจากนี้ บริษัทยังได้จัดงาน Perfect World E-sports Carnival ครั้งแรกในนครเซี่ยงไฮ้เมื่อเดือนม.. 2564 อีกด้วย

สำหรับภาคธุรกิจภาพยนตร์และโทรทัศน์ บริษัทนำเสนอภาพยนตร์ซีรี่ส์โทรทัศน์ และวาไรตี้โชว์รวมกัน รายการในครึ่งแรกของปี 2564 โดยเน้นที่ภาพยนตร์และสื่อโทรทัศน์ซึ่งนำเสนอเนื้อหาจากชีวิตประจำวันและสนับสนุนกระแสชาตินิยม

เมื่อภาคธุรกิจดั้งเดิมเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงสู่ระบบดิจิทัล Perfect World ก็ใช้ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อเร่งผลักดันให้เกิดความเปลี่ยนแปลงดังกล่าว ดร. Xiao เชื่อว่า การเปลี่ยนแปลงสู่ระบบดิจิทัลต้องมีการสนับสนุนด้วยเนื้อหาคุณภาพสูง, IP และความตระหนักถึงสถานการณ์ ไปพร้อมๆ กับพึ่งพาเทคโนโลยี

 

ดร. Xiao กล่าวว่า "Perfect World จะเดินหน้าทำตามพันธกิจของเราต่อไปโดยยึดนวัตกรรมเป็นสำคัญ ในอนาคต Perfect World 

 

 

จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับภาคธุรกิจดั้งเดิมด้วยเทคโนโลยีเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีระดับยิ่งขึ้น และเราตั้งใจจะปฏิรูปในเชิงรุกเพื่อให้สามารถเข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้"

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

กังวล เอเวอร์แกรนด์ By : แม่มดน้อย

ตลาดหุ้นไทย ถูกลูกหาง ด้วยตลาดต่างประเทศหลายแห่งปรับตัวลง โดยเฉพาะฮ่องกง จีน บนความเสี่ยงที่ไชน่า เอเวอร์แกรนด์ กรุ๊ป

PTG มอบเครื่องดื่ม สนับหนุนศูนย์ฉีดวัคซีน COVID-19 ม.หอการค้าไทย

PTG มอบเครื่องดื่ม สนับหนุนศูนย์ฉีดวัคซีน COVID-19 ม.หอการค้าไทย

NER มอบเงินเพื่อสนับสนุนซื้อเครื่องมือแพทย์

NER มอบเงินเพื่อสนับสนุนซื้อเครื่องมือแพทย์

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้