Today’s NEWS FEED

News Feed

เคอรี่ เอ็กซ์เพรส จัดทีม "เฉพาะกิจ" หนุนสภากาชาดไทย สู้วิกฤติโควิด-19 ส่งด่วน "กล่องพ้นภัย" ช่วยผู้ป่วย "กักตัวที่บ้าน" ในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล

226

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (2 สิงหาคม 2564)-----  นายวราวุธ นาถประดิษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KEX ผู้นำด้านธุรกิจจัดส่งพัสดุด่วนทั่วไทย จัดตั้ง "ทีมเฉพาะกิจสำหรับการสนับสนุนสภากาชาดไทย และองค์กรต่างๆ เพื่อจัดส่ง "กล่องพ้นภัย"  ซึ่งประกอบไปด้วย ยาฟาวิพิราเวียร์, ปรอท, ที่วัดออกซิเจน, หน้ากากอนามัย, พาราเซตามอล, เจลแอลกอฮอล์, และชุดอาหารพร้อมรับประทานต่างๆ ให้กับผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กลุ่มสีเขียวที่ดูแลรักษาตัวเองที่บ้าน (Home Isolation) ในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งเป็นมาตรการของภาครัฐที่สนับสนุนให้ผู้ติดเชื้อในกลุ่มสีเขียว (กลุ่มที่ไม่มีอาการ อายุไม่เกิน 60 ปี และสุขภาพร่างกายแข็งแรง) สามารถรักษาตัวเองอยู่ที่บ้านได้ เพื่อเป็นทางออกในการแก้ปัญหาเตียงไม่เพียงพอกับการรักษาผู้ป่วย โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่กำลังประสบปัญหาอย่างหนักในขณะนี้

 "สิ่งนี้จะประสบความสำเร็จได้ ต้องอาศัยการประสานงานจากทุกภาคส่วน หนึ่งในนั้นคือ บริษัทจัดส่งหรือเดลิเวอรี่ ที่มีเครือข่ายพนักงานจัดส่งเป็นจำนวนมากและทำงานอย่างเป็นระบบ ช่วยเข้ามาเสริมกลไกในการส่งยาให้กับผู้ป่วยที่รักษาตัวอยู่ที่บ้านให้เร็วยิ่งขึ้น โดยเคอรี่ เอ็กซ์เพรส ในฐานะผู้นำด้านธุรกิจจัดส่งพัสดุด่วน ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบความห่วงใย และความปลอดภัยไปถึงผู้ป่วยโควิด-19 ที่กำลังกักตัวเองอยู่ที่บ้านผ่านพนักงานจัดส่งของเรา เพื่อให้คนไทยสามารถฝ่าวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน" นายวราวุธ กล่าว

 

สำหรับทีมเฉพาะกิจดังกล่าว เป็นทีมที่จัดตั้งขึ้นเป็นกรณีพิเศษเพื่อช่วยเหลือองค์กรต่างๆ ในการจัดส่งยาให้ผู้ที่ทำ Home Isolation โดยเฉพาะ ซึ่งจะเป็นคนละกลุ่มกับพนักงานที่ทำการจัดส่งพัสดุด่วนทั่วไปของเคอรี่ เอ็กซ์เพรส                โดยพนักงานเฉพาะกิจชุดนี้ล้วนได้รับการฉีดวัคซีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมไปถึงเข้ารับการตรวจเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  (โควิด-19) และได้รับการอบรมเกี่ยวกับการป้องกันตนเองขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยจะมีการสวมใส่ชุด PPE และอุปกรณ์ป้องกันอย่างครบถ้วน เพื่อป้องกันการรับเชื้อและการแพร่กระจายของเชื้อดังกล่าว ซึ่งเป็นไปตามมาตรการของ                 กระทรวงสาธารณสุข

 

 

นายวราวุธ กล่าวว่า เคอรี่ เอ็กซ์เพรส มีความห่วงใยกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสฯ ที่รุนแรงมากขึ้น และส่งผลกระทบในวงกว้างในขณะนี้  ซึ่งนอกจากการส่งมอบ "กล่องพ้นภัย" ให้กับผู้ติดโควิด-19 ที่กักตัวอยู่ที่บ้านแล้ว บริษัทยังเป็นอีกหนึ่งหน่วยงานที่สนับสนุนมาตรการของภาครัฐในการลดการเดินทางออกจากบ้าน เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อดังกล่าว  ผ่านการจัดส่งพัสดุไปถึงมือผู้บริโภคอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมส่งมอบความปลอดภัยให้กับคนไทยทุกครัวเรือนทั่วประเทศ

 

 

 

 

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

กังวล เอเวอร์แกรนด์ By : แม่มดน้อย

ตลาดหุ้นไทย ถูกลูกหาง ด้วยตลาดต่างประเทศหลายแห่งปรับตัวลง โดยเฉพาะฮ่องกง จีน บนความเสี่ยงที่ไชน่า เอเวอร์แกรนด์ กรุ๊ป

PTG มอบเครื่องดื่ม สนับหนุนศูนย์ฉีดวัคซีน COVID-19 ม.หอการค้าไทย

PTG มอบเครื่องดื่ม สนับหนุนศูนย์ฉีดวัคซีน COVID-19 ม.หอการค้าไทย

NER มอบเงินเพื่อสนับสนุนซื้อเครื่องมือแพทย์

NER มอบเงินเพื่อสนับสนุนซื้อเครื่องมือแพทย์

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้