Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง : AT THE OPEN

150

AT THE OPEN (#ATO)

S  T  R  A  T  E  G  Y   R  E  P  O  R  T / 2 สิงหาคม 2564

 

INVESMENT STRATEGY

Sideways :

ขยายล็อคดาวน์

วันนี้คาด SET แกว่ง Sideways ในกรอบแนวรับ 1,516 จุด และแนวต้าน 1,540 จุด เน้นหุ้นคาดแนวโน้มกำไรเด่น โดย ATO Picks แนะนำ “GLOBAL, CHG”

 

GLOBAL

กำไร 2Q64 ดีกว่าคาดและเป็น new high จากการเติบโตของทั้งยอดขายและอัตรากำไรขั้นต้น แม้คาดว่ากำไรจะชะลอลงใน 2H64 ตามผลของฤดูกาลและผลกระทบจากการล็อคดาวน์ แต่เราจะเติบโตได้อย่างมีนัยยะ YoY จากยอดขายที่ยังแข็งแกร่ง เน้นสินค้าที่มีอัตรากำไรสูง จึงปรับประมาณการขึ้น

   เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ 27 บาท

 

CHG

คาดกำไร 2Q64 จะทำจุดสูงสุดใหม่แรงหนุนจากยอดการตรวจ COVID-19 ในช่วง 2Q64 ที่เร่งขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ และรายได้จากการบริหารโรงพยาบาล หนุน EBITDA Margin ขยายตัว ผสานแนวโน้ม 3Q64 ที่คาดจะทำจุดสูงสุดต่อเนื่องจากการเข้าสู่ช่วง High Season

   เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ 4.5 บาท

 

INVESTMENT THEME

ขยายล็อคดาวน์

เงินเฟ้อสหรัฐฯ เร่งขึ้น แต่ต่ำคาด : คืนวันศุกร์ที่ผ่านมาสหรัฐฯ รายงานตัวเลขเงินเฟ้อพื้นฐาน (Core PCE) ประจำเดือนมิถุนายน เร่งตัวขึ้นสู่ระดับ +3.5%YoY จากเดือนก่อนหน้าที่ +3.4%YoY แต่ถือว่าต่ำกว่าคาดที่ +3.7%YoY โดยยังคาดว่าแนวโน้มเงินเฟ้อ US ในช่วงระยะสั้น 2-3 เดือนนี้อาจอยู่ในระดับสูง แต่คาดจะเริ่มชะลอตัวลงในช่วงปลายปี หลังจากมาตรการกระตุ้นเริ่มชะลอลง รวมถึง Pent-up demand เริ่มลดลงเช่นกัน

ศบค. ขยายเวลา ล็อคดาวน์ 14 วัน : จากสถานการณ์ COVID-19 ในประเทศที่ทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น สะท้อนจากตัวเลขผู้ติดเชื้อรายวันที่อยู่ในระดับสูงมาก และมีแนวโน้มที่จะเร่งตัวขึ้นทำจุดสูงสุดต่อเนื่อง จึงทำให้ที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ มีคำสั่งยกระดับมาตรการเข้มงวดขึ้น โดยปรับเพิ่มพื้นที่สีแดงเข้ม จากเดิม 13 จังหวัด เป็น 29 จังหวัด และขยายระยะเวลาในการล็อคดาวน์ ต่อเนื่องไปอีก 14 วัน นับจากวันครบกำหนดระยะแรกในวันที่ 2 สิงหาคม นี้ โดยสำหรับด้านร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า มีการผ่อนคลายให้สามารถจำหน่ายสินค้าในรูปแบบดีลิเวอร์รี่ได้ โดยรวมถือว่าสถานการณ์ COVID-19 ในประเทศยังน่าเป็นห่วง ซึ่งยังเป็นปัจจัยสำคัญที่ฉุดรั้งภาพการฟื้นตัวของทั้งเศรษฐกิจ และการลงทุน

 

MARKRT SUMMARY

วันศุกร์ที่ผ่านมา SET แกว่งตัวลง ตอบรับสถานการณ์ COVID-19 ในประเทศที่รุนแรงมากยิ่งขึ้น โดย SET ปิดที่ 1,521.92 (-15.86 จุด) มูลค่าการซื้อขาย 8.8 หมื่นล้านบาท (เทียบกับวันก่อนหน้า 7.9 หมื่นล้านบาท)

โดยนักลงทุนต่างชาติขายหุ้นไทย 707 ลบ. (นักลงทุนสถาบันซื้อ 216 ลบ. ส่วนตลาด TFEX นักลงทุนต่างชาติเปิด Short Futures ที่ 8,807 สัญญา)

 

 

EYES ON

2 ส.ค. ดัชนี MPI ภาคการผลิต ของไทย  US  จีน ยูโรโซน, ดัชนี ISM ภาคการผลิตของ US

3 ส.ค. ยอดสั่งซื้อภาคโรงงาน US, ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทน US

4 ส.ค. การประชุม กนง., การจ้างงานภาคเอกชน US จาก ADP, ดัชนี PMI ภาคบริการ ของ US จีน ยูโรโซน, ดัชนี ISM ภาคบริการของ US, ยอดค้าปลีกยูโรโซน

5 ส.ค. ตัวเลขเงินเฟ้อไทย, ดุลการค้า US, ผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกรายสัปดาห์ US

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: WHART ลุยลงทุนเพิ่ม 3 โครงการ มูลค่า 5.55 พันลบ. ดันมูลค่าเพิ่มแตะ 4.8 หมื่นลบ.

กองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท (เพิ่มทุนครั้งที่ 6) ประกาศ......

อินดี้ By : แม่มดน้อย

โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์......เพี้ยง แม่มดน้อยขี่ไม้กวาดคู่ใจ บินโฉบเฉี่ยวสำรวจตลาดหุ้นไทย....

ฝรั่งซื้อ/ไทยขาย By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง ชมเกมหุ้น แย่งชิง ความได้เปรียบ กลยุทธ์คว้ากำไร นั่นคือ เป้าหมายการเล่นหุ้น ฝรั่งซื้อ ทำให้......

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้