Today’s NEWS FEED

News Feed

YLG บทวิเคราะห์ภาคค่ำ ประจำวันที่ 23-07-21

636

สรุป   การระบาดของ COVID-19 สายพันธุ์เดลต้าได้ก่อให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก  โดยในหลายประเทศพบการติดเชื้อของไวรัสที่เร่งตัวขึ้น ทั้งนี้ สิงคโปร์ประกาศเลื่อนพิธีสวนสนามเนื่องในวันชาติซึ่งมีกำหนดจะจัดขึ้นในวันที่ 9 ส.ค.นี้ ท่ามกลางการระบาดระลอกใหม่ในสิงคโปร์เมื่อช่วงกลางเดือนก.ค. เกิดขึ้นที่ร้านคาราโอเกะ, ไนท์คลับ รวมไปถึงท่าเรือประมง ทำให้เมื่อวานนี้รัฐบาลได้ยกระดับมาตรการควบคุมโรคให้เข้มงวดมากขึ้น ซึ่งรวมถึงการสั่งห้ามทานอาหารนอกบ้าน และห้ามรวมกลุ่มเกินสองคน  ขณะที่ ออสเตรเลียคุมเข้มล็อกดาวน์ซิดนีย์หลังพบผู้ติดโควิดใหม่มากเป็นสถิติ  ทางด้านกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่นยังคงอยู่ภายใต้การประกาศภาวะฉุกเฉินครั้งที่ 4 ซึ่งจะมีผลไปจนถึงวันที่ 22 ส.ค. หรือครอบคลุมระยะเวลาจัดการแข่งขันโอลิมปิกทั้งหมดซึ่งจะสิ้นสุดลงในวันที่ 8 ส.ค. ขณะที่ล่าสุดญี่ปุ่นพบผู้ติดเชื้อโควิดในการแข่งขันโอลิมปิกเพิ่มอีก 19 ราย ก่อนพิธีเปิดคืนนี้  แนวโน้มดังกล่าวกระตุ้นแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย หนึ่งในนั้นคือทองคำ  แต่ดอลลาร์และพันธบัตรรัฐบาลยังได้แรงซื้อเช่นกัน สะท้อนจากดัชนีดอลลาร์ที่ปรับสูงขึ้น ขณะที่บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุ 10 ปีมีการฟื้นขึ้นเช่นกัน นอกจากนี้ ธนาคารกลางสหรัฐ(เฟด)มีกำหนดการประชุมในสัปดาห์หน้าประจำวันที่ 27-28 ก.ค.  ส่งผลให้นักลงทุนชะลอการเข้าซื้อทองคำ  แนะนำเน้นการซื้อขายทำกำไรระยะสั้นในกรอบหลังจากราคามีแรงขายทำกำไรออกมาเพิ่ม การเปิดสถานะซื้อแนะนำรอการอ่อนตัวลงเข้าใกล้แนวรับพิจารณาโซน 1,794-1,791 ดอลลาร์ต่อออนซ์ พิจารณาโซน 1,813-1,818 ดอลลาร์ต่อออนซ์แบ่งปิดสถานะซื้อเพื่อทำกำไร

 

 

แนวโน้ม Gold Spot:   กรอบแนวต้านด้านบนค่อนข้างจำกัด การขยับขึ้นจะมีแนวต้านโซน 1,813-1,818 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หากยังไม่สามารถขึ้นไปยืนได้ มีโอกาสอ่อนตัวลง โดยประเมินแนวรับ 1,794-1,791 ดอลลาร์ต่อออนซ์

 

กลยุทธ์ Gold Futures:

Long Position  ปิดสถานะหากราคาดีดขึ้นไม่ผ่านแนวต้าน 1,818 ดอลลาร์ต่อออนซ์ พร้อมลดสถานะหากราคาหลุด 1,791 ดอลลาร์ต่อออนซ์

Short Position  หากราคายังไม่ขึ้นไปยืนเหนือ 1,818 ดอลลาร์ต่อออนซ์ สามารถรอปิดสถานะใกล้แนวรับ 1,794-1,791 ดอลลาร์ต่อออนซ์  

Open New   จับตาโซนแนวรับโซน 1,794-1,791 ดอลลาร์ต่อออนซ์หากยืนได้จึงเข้าซื้อ (ตัดขาดทุนหากหลุดแนวรับ 1,791 ดอลลาร์ต่อออนซ์) แต่หากราคาขยับขึ้นให้พิจารณาบริเวณ 1,813-1,818 ดอลลาร์ต่อออนซ์เป็นจุดปิดสถานะซื้อทำกำไร (***ทั้งนี้ การถือสถานะควรคำนึงถึงความเสี่ยงจากการที่ตลาด TFEX จะปิดทำการในวันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคมและวันพุธที่ 28 กรกฎาคม ขณะที่ตลาดทองคำโลกยังเปิดทำการ)

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

กังวล เอเวอร์แกรนด์ By : แม่มดน้อย

ตลาดหุ้นไทย ถูกลูกหาง ด้วยตลาดต่างประเทศหลายแห่งปรับตัวลง โดยเฉพาะฮ่องกง จีน บนความเสี่ยงที่ไชน่า เอเวอร์แกรนด์ กรุ๊ป

PTG มอบเครื่องดื่ม สนับหนุนศูนย์ฉีดวัคซีน COVID-19 ม.หอการค้าไทย

PTG มอบเครื่องดื่ม สนับหนุนศูนย์ฉีดวัคซีน COVID-19 ม.หอการค้าไทย

NER มอบเงินเพื่อสนับสนุนซื้อเครื่องมือแพทย์

NER มอบเงินเพื่อสนับสนุนซื้อเครื่องมือแพทย์

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้