Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง : AT THE OPEN

195

AT THE OPEN (#ATO)

S  T  R  A  T  E  G  Y   R  E  P  O  R  T / 7 กรกฎาคม 2564

 

 

INVESTMENT STRATEGY

ย่อตัว :

ปัจจัยกดดันทั้งในและนอก

วันนี้คาด SET ย่อตัว ในกรอบแนวรับ 1,580 จุด และแนวต้าน 1,600 จุด เน้นหุ้นแนวโน้มกำไรดี โดย ATO Picks วันนี้แนะนำ “TU, EPG”

 

TU

คาดกำไร 2Q64 จะเติบโตทั้ง QoQ และ YoY ได้ผลบวกจากเงินบาทอ่อนค่า และเข้าสู่ไฮซีซั่น โดดยอดขายอาหารทะเลแช่แข็งฟื้นตัวแข็งแกร่ง จากสหรัฐฯ มีการเปิดเมืองมากขึ้น ส่วนราคาปลาทูน่าเพิ่มขึ้นตามฤดูกาล แต่ยังอยู่ในระดับที่ไม่สูงหรือต่ำจนเกินไปซึ่งยังคงบริหารจัดการต้นทุนได้ดี

เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ 22 บาท

 

EPG

คาดกำไร 1Q64/65 (เม.ย.-มิ.ย. 2564) จะเติบโตดีขึ้นสู่ 415 ล้านบาท (+3%QoQ, +449%YoY) แรงหนุนจากธุรกิจอุปกรณ์ชิ้นส่วนและตกแต่งรถยนต์ (AeroKlas) และ ธุรกิจฉนวนยางกันความร้อน/เย็น (AeroFlex) รวมถึงการทยอยปรับราคาหนุน Margin ดีขึ้น

เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ 13.5 บาท

 

INVESTMENT THEME

ปัจจัยกดดันทั้งในและนอก

ตัวเลขภาคบริการของสหรัฐฯต่ำคาด : วานนี้สหรัฐฯรายงานตัวเลขภาคบริการ เดือนมิถุนายน นำโดย ดัชนี Service PMI ลดลงสู่ระดับ 64.6 จุด จาก 64.8 จุด ต่ำคาดที่ 64.8 จุด เช่นเดียวกับดัชนี ISM Service Index ที่ลดลงสู่ระดับ 60.1 จุด จาก 64 จุด และต่ำคาดที่ 63.5 จุด การชะลอตัวของภาคบริการเป็นแรงกดดันให้ตลาดหุ้นสหรัฐฯวานนี้ย่อตัวลง

ครม.เห็นชอบจัดหาวัคซีนเพิ่มเติม : การประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบให้จัดซื้อวัคซีนเพิ่มเติม ได้แก่ วัคซีนไฟเซอร์ 20 ล้านโดส , ซิโนแวค 10.9 ล้านโดส ส่วนวัคซีนโมเดอร์นา ซึ่งเป็นวัคซีนทางเลือก ที่ประชาชนจะต้องชำระเงินกับภาคเอกชน กระทรวงสาธารณสุข ให้องค์การเภสัชกรรมเป็นตัวกลางจัดหา และเป็นผู้ลงนามในสัญญา จำนวนประมาณ 5-9 ล้านโดส คาดนำเข้าในช่วง 4Q64 อาจช่วยผ่อนคลายระยะสั้นได้บ้าง แต่อย่างไรก็ดีจากการฉีดวัคซีนที่ค่อนข้างช้า และการระบาดในสายพันธุ์ใหม่ที่รุนแรงขึ้น รวมถึงตัวเลขผู้ติดเชื้อยังคงเดินหน้าต่อเนื่องเป็นปัจจัยเสี่ยงที่ต้องระวัง

คาด SET วันนี้ย่อตัว : แรงกดดันทั้งในและต่างประเทศคาดส่งผลให้ SET อยู่ในช่วงของการย่อสร้างฐาน โดยคืนนี้แนะติดตามการรายงานผลประชุม FED ในรอบที่ผ่านมา (FED Minutes) คาดว่าจะเห็นแนวโน้มประธาน FED หลายท่านส่งสัญญาณการขึ้นดอกเบี้ยที่เร็วขึ้น เพิ่มแรงกดดันในระยะสั้น

 

MARKET SUMMARY

วานนี้ SET แกว่งขึ้นขานรับราคาน้ำมันดิบที่ปรับตัวขึ้นเด่นหนุนหุ้นกลุ่มพลังงานปรับตัวขึ้น โดย SET ปิดที่ 1,591.43 (+12.15) มูลค่าการซื้อขาย 6.9 หมื่นล้านบาท (เทียบกับวันก่อนหน้า 5.8 หมื่นล้านบาท)

โดยนักลงทุนต่างชาติซื้อหุ้นไทย 54 ลบ. (นักลงทุนสถาบันซื้อ 502 ลบ. ส่วนตลาด TFEX นักลงทุนต่างชาติเปิด Long Futures ที่ 17,197 สัญญา)

 

EYES ON

7 ก.ค. รายงานการประชุม FED รอบที่ผ่านมา

8 ก.ค. ยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรก ของ US, สต๊อกน้ำมันดิบรายสัปดาห์ของ US

9 ก.ค. ดัชนี CPI ของจีน

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้