Today’s NEWS FEED

News Feed

HotNews: SUPER ทยอยเพิ่ม PPA ลุ้นก่อนสิ้นปีนี้ ปิดจ๊อบ Private PPA

1,417

 

 
 


 
 


HotNews:  SUPER ทยอยเพิ่ม PPA 
ลุ้นก่อนสิ้นปีนี้ ปิดจ๊อบ Private PPA


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(  15 ธันวาคม  2560)--------SUPER เฮ! คว้า PPA โครงการรับซื้อไฟฟ้าจาก SPP Hybrid Firm ของ กกพ.เพิ่มอีก 16 เมกะวัตต์ ส่งให้มีสัญญาซื้อขายไฟฟ้าในมือเพิ่มเป็น 863 เมกะวัตต์  ด้านบิ๊กบอส”จอมทรัพย์ โลจายะ”พร้อมใส่เกียร์เดินหน้าขยายการลงทุนเต็มสูบ แย้มเร็วๆ นี้ เตรียมปิดจ๊อบ Private PPA หนุนรายได้-กำไร ปี 2561 โตก้าวกระโดด สร้างผลตอบแทนสุดประทับใจผู้ถือหุ้น
นายจอมทรัพย์ โลจายะ ประธานคณะกรรมการ บริษัท ซุปเปอร์บล๊อก จำกัด (มหาชน) หรือ SUPER ดำเนินธุรกิจการให้บริการด้านการปฏิบัติการดูแลบำรุงรักษาโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ รวมทั้งบริการให้คำปรึกษาด้านธุรกิจพลังงานทดแทน ประกอบด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานขยะและพลังงานลม เปิดเผยว่า บริษัท ซุปเปอร์ โซล่าร์ เอนเนอร์ยี จำกัด  ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ SUPER ได้รับเลือกซื้อขายไฟฟ้าในโครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนรูปแบบ SPP Hybrid Firm ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ซึ่งเป็นโครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนใน จ.สระแก้ว ขนาดกำลังผลิตติดตั้ง 32 เมกะวัตต์ และปริมาณไฟฟ้าเสนอขายที่ได้รับคัดเลือกกำลังการผลิตจำนวน 16 เมกะวัตต์ ส่งผลให้สัญญาการซื้อขายไฟฟ้า (PPA) เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
นอกจากนี้ SUPER ยังมีโครงการสหกรณ์การเกษตรและหน่วยงานราชการเฟสที่ 2 ได้รับงานแล้วรวม 28  เมกะวัตต์  ซึ่งจากปัจจัยดังกล่าวส่งผลให้ PPA จะเพิ่มขึ้น เป็น 863 เมกะวัตต์ จากปัจจุบัน 818 เมกะวัตต์  และการเดินเครื่องจ่ายไฟ (COD ) 740 เมกะวัตต์
ขณะที่ยังมีบางส่วนที่เกิดจากการเข้าร่วมประมูลกับพันธมิตร , PPA ในต่างประเทศ รวมทั้งยังมีการเจรจาในการขายไฟฟ้าโดยตรงให้กับลูกค้าในลักษณะ Private PPA ซึ่งเร็วๆนี้จะเห็นความชัดเจน
               “การได้รับงานจาก กกพ. ในครั้งนี้ ถือเป็นโครงการใหม่ เพราะเป็นการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนรูปแบบ SPP Hybrid Firm ซึ่งเราใช้ประเภทพลังงานแสงอาทิตย์กับก๊าซชีวภาพ นอกเหนือจากโครงการสหกรณ์การเกษตรและหน่วยงานราชการ  และเราก็ยังมีงานอื่นๆอีก อย่างธุรกิจการขยายไฟฟ้าโดยตรงให้กับลูกค้าในลักษณะ Private PPA ก็เป็นธุรกิจใหม่ ที่จะเพิ่ม PPA และรายได้ที่นอกเหนือจากเดิม ซึ่งคาดว่าก่อนสิ้นปีนี้จะสามารถประกาศชื่อผู้ประกอบการและจำนวนสัญญาผลิตไฟฟ้าได้  ซึ่งเชื่อว่าการทยอยเพิ่ม PPA หนุนรายได้ และกำไร ในปี 2561 เติบโตอย่างก้าวกระโดด “ นายจอมทรัพย์กล่าว
ประธานคณะกรรมการบริษัท ซุปเปอร์บล๊อก กล่าวอีกว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในปีนี้ คาดว่าจะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ได้ และคาดว่าจะเป็นอีกปีที่สร้างรายได้และกำไรได้ในทิศทางที่ดีต่อเนื่องจากปีก่อนสามารถทำ New High ได้ แม้จะมีการปรับกลยุทธ์เน้นลงทุนต่างประเทศ โดยเฉพาะในประเทศเวียดนามก็ตามและบริษัทฯ จะเร่งสร้างผลงาน เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในระยะยาว

อนึ่ง  นางสาวนฤภัทร อมรโฆษิต เลขาธิการสานักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน ในฐานะรองโฆษก กกพ. เปิดเผยถึงผลการรับซื้อไฟฟ้าจากโครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนรูปแบบ SPP Hybrid Firm ปี 2560 ว่า   มีโครงการที่ผ่านการประเมินข้อเสนอด้านราคาและเป็นผู้ที่ได้รับคัดเลือกให้ลงนามในสัญญาซื้อขายไฟฟ้าจำนวน 17 โครงการ โดยมีปริมาณเสนอขายรวมทั้งสิ้น 300 เมกะวัตต์ และกำลังผลิตติดตั้งรวม 434.60 เมกะวัตต์  ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายการรับซื้อไม่เกิน 300 เมกะวัตต์
ภายหลังจากที่ กกพ. ได้ประกาศโครงการที่ผ่านการพิจารณาคุณสมบัติและข้อเสนอด้านเทคนิค จำนวน 42 โครงการ (ขนาดกำลังผลิตติดตั้งรวม 1,062.2 เมกะวัตต์ โดยมีปริมาณพลังไฟฟ้าเสนอขายรวมทั้งสิ้น 755.3 เมกะวัตต์) ไปเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา และต่อมาได้พิจารณาโครงการที่ผ่านการคัดเลือกทั้ง 17 โครงการ มีปริมาณเสนอขายรวมทั้งสิ้น 300 เมกะวัตต์ และกำลังผลิตติดตั้งรวม 434.60 เมกะวัตต์
 โดยบริษัทจดทะเบียนที่ผ่านการคัดเลือกมีเพียง 2 บริษัทคือ บริษัท เพาเวอร์ โซลูชั่น เทคโนโลยี จากัด (มหาชน) หรือ PSTC ผ่านบริษัทย่อย บริษัท พีเอสที เอนเนอร์ยี 1 จำกัด (โครงการโรงไฟฟ้าชีวมวลร่องฟอง) จ.แพร่ กำลังผลิต 30 MW ยอดเสนอขาย 25 MW ส่วน บริษัท ซุปเปอร์บล๊อก จำกัด (มหาชน) หรือ SUPER ได้จำนวน 1 โครงการ ผ่านบริษัทย่อย ซุปเปอร์ โซล่าร์ เอนเนอร์ยี จำกัด จ.สระแก้ว กำลังผลิต 32 MW ยอดขายไฟ 16 MW
    


---จบ--  

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

SET ชะลอ By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เช้านี้หุ้นไทยพักตัว ด้วยนักลงทุนชะลอการลงทุนก่อนเข้าสู่วัยหยุดยาวในสุปสัปดาห์นี้ เนื่องใน....

TMILL จัดกิจกรรม "คาราวาน สร้างชุมชนยั่งยืน"

TMILL จัดกิจกรรม "คาราวาน สร้างชุมชนยั่งยืน"

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้