Today’s NEWS FEED

News Feed

'ซีพี-ซีพีเอฟ' เติมเสบียงต่อเนื่อง เสริมทัพ บุคลากรทางการแพทย์ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

470

 

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (21 มิถุนายน 2564)--บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ผนึกกำลัง บริษัท ซีพี อินเตอร์เทรด จำกัด หรือซีพีไอ เดินหน้าส่งมอบผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทานและเครื่องดื่ม ในโครงการ "CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19" แก่ แพทย์หญิง มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง กรมการแพทย์ ตามนโยบายเครือเจริญโภคภัณฑ์ เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ และอาสาสมัคร ในการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้แก่ประชาชน โดยมี นางพรรณินี นันทพานิช รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส และ นายพิษณุ พันธ์เกตุ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ และจิตอาสา ซีพีเอฟ ร่วมส่งมอบ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้แก่ประเทศไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ สถานีกลางบางซื่อ
 
แพทย์หญิง มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง กล่าวว่า ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น. รองรับประชาชนวันละ 10,000-15,000 คน ส่วนหนึ่งคือประชาชนทั่วไปที่ลงทะเบียนผ่านเครือข่ายมือถือ อีกส่วนหนึ่งเป็นการนัดหมายของกระทรวง บริษัท และห้างร้านต่างๆ ถือว่ายังมีความคล่องตัว จึงอยากฝากถึงผู้ที่มารับการฉีดวัคซีน ให้มาตรงตามเวลานัด อย่ามาก่อนหรือหลัง เพื่อลดความแออัดและเพิ่มการเว้นระยะห่าง ไม่รับ Walk in
 
"การฉีดวัคซีนถือเป็นวาระแห่งชาติ คือทางออกของประเทศไทยที่เราจะก้าวผ่านวิกฤตนี้ ทำให้เศรษฐกิจและสังคมกลับมาเป็นปกติได้โดยเร็ว ท่านใดมีโอกาสอยากให้มาฉีดวัคซีน ที่ไหนก็ได้ เพราะวัคซีนที่ดีที่สุด คือวัคซีนที่ฉีดเร็วที่สุด ซึ่งบุคลากรทางการแพทย์มีความพร้อมเต็มที่ วัคซีนทุกเข็มที่ฉีด เราทำเพื่อสังคมและประเทศชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเข้ามาร่วมผนึกกำลังของทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในการมาสนับสนุนด้านต่างๆ อย่างซีพีเอฟ ที่นำอาหารและเครื่องดื่มมามอบให้เราอย่างต่อเนื่อง ช่วยสร้างกำลังใจที่ดีและมีพลัง ร่วมสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ไปด้วยกัน
 
ด้าน เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ขอบคุณซีพีเอฟ ที่นำอาหารมามอบให้ตั้งแต่เปิดศูนย์ฯ จนถึงวันนี้ ประทับใจในคุณภาพของอาหาร ทั้งอร่อยและสะดวก พักจากการปฏิบัติหน้าที่ ก็สามารถขึ้นมาทานอาหารได้ทันที
 

ตลอดระยะเวลามากกว่า 1 ปี ที่ประเทศไทยเผชิญวิกฤตโควิด-19 ซีพีเอฟ ได้นำความเชี่ยวชาญด้านอาหารไปช่วยเหลือสังคม โดยริเริ่มโครงการ "CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19" ตามนโยบายของประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์ ที่ต้องการให้ทุกบริษัทในเครือซีพี ร่วมช่วยเหลือสังคมในสถานการณ์โควิด-19 ภายใต้โครงการ "ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19" นับจากวันแรก...ถึงวันนี้ ซีพีเอฟ มอบอาหารพร้อมรับประทาน เพื่อบุคลากรทางการแพทย์และพี่น้องคนไทยแล้วหลายล้านแพ็ค รวมถึงน้ำดื่มและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพหลายล้านขวด ตลอดจนวัตถุดิบอาหารสดและเครื่องปรุงรส สำหรับนำไปปรุงอาหาร แก่โรงพยาบาลหลัก โรงพยาบาลสนาม กลุ่มเปราะบาง ศูนย์ฉีดวัคซีน และหน่วยงานต่างๆ ทั่วประเทศ มากกว่า 500 แห่งทั่วประเทศ และพร้อมเคียงข้างคนไทย เป็น 'ทีมประเทศไทย' ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้