Today’s NEWS FEED

News Feed

YLG บทวิเคราะห์ภาคค่ำ ประจำวันที่ 21-06-2021

459

สรุป   ธนาคารเพื่อการเกษตรแห่งประเทศจีน ประกาศสั่งห้ามลูกค้าไม่ให้ข้องเกี่ยวในทางธุรกิจกับสินทรัพย์ดิจิทัลใดๆตามรายงานวันนี้ (21 มิ.ย.) โดยบัญชีของลูกค้าจะถูกยกเลิกทันทีหากธนาคารพบว่ามีปฏิสัมพันธ์กับ bitcoin และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่นๆ  อีกทั้ง ธนาคารยังวางแผนที่จะรายงานธุรกรรมที่น่าสงสัยทั้งหมดไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกด้วย การประกาศจากธนาคารยักษ์ใหญ่ นำไปสู่การร่วงลงอย่างรวดเร็วของราคาบิตคอยน์ โดยภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง bitcoin  ดิ่งกว่า 2,000 ดอลลาร์ แตะระดับต่ำสุดในรอบ 2 สัปดาห์ที่ 32,300 ดอลลาร์ (บน Bitstamp)ในรอบ 24 ชั่วโมง bitcoin ลดลงเกือบ 4,000 ดอลลาร์  ขณะที่ก่อนหน้านี้ bitcoin ถูกข่าวลบจากรัฐบาลจีน ประกาศแบนขุดบิตคอยน์ในหลายภูมิภาคของประเทศ ล่าสุด รัฐบาลจีนสั่งปิดเหมืองขุดบิตคอยน์หลายแห่งในเสฉวน และสั่งให้บริษัทจัดหาพลังงานทุกแห่งในมณฑลหยุดจ่ายพลังงานให้กับบริษัทขุดคริปโทเคอร์เรนซี ขณะที่ชุมชน crypto มองว่าขณะนี้จีนได้ยกระดับเกมแล้ว เนื่องจากใกล้เปิดตัวหยวนดิจิทัล แนวโน้มดังกล่าว กระตุ้นเม็ดเงินบางส่วนไหลเข้าสู่ตลาดทองคำ  เบื้องต้นราคามีการฟื้นตัวขึ้น แนะนำจับตาแนวต้านโซน 1,787 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ให้ดูแรงซื้อแรงขายในช่วงนี้เพื่อประกอบการตัดสินใจ หากไม่ผ่านแนะนำแบ่งขาย แต่หากผ่านได้ชะลอการขายออกไป ส่วนแนวรับประเมินในโซน 1,761-1,749 ดอลลาร์ต่อออนซ์

แนวโน้ม Gold Spot:  เกิด Technical Rebound ดันราคาขยับขึ้นเข้าใกล้แนวต้านโซน 1,787 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หากผ่านได้มีลุ้นขึ้นต่อ ประเมินแนวต้านถัดไป  1,803 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แต่หากผ่านแนวต้านแรกไม่ได้ให้ระวังแรงขายทำกำไร ขณะที่แนวรับประเมินโซน 1,761-1,749 ดอลลาร์ต่อออนซ์

 

กลยุทธ์ Gold Futures:

Long Position   ปิดสถานะหากไม่ผ่านแนวต้าน 1,787 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แต่หากผ่านได้มีลุ้นทำกำไรแนวต้านถัดไป

Short Position  หากราคายืนเหนือแนวรับ 1,761-1,749 ดอลลาร์ต่อออนซ์แนะนำปิดสถานะออกมาก่อน ขณะที่การเข้าขายใหม่ค่อยพิจารณาดูแรงซื้อขายว่าจะผ่านแนวต้าน 1,787 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้หรือไม่ หากผ่านได้แนะนำลดสถานะขายลง

Open New  จับตาดูแนวต้าน 1,787-1,803  ดอลลาร์ต่อออนซ์ หากไม่ผ่านจึงเข้าขายเพื่อเล่นสั้น แต่หากผ่าน 1,803 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้ให้ชะลอการขายออกไป ขณะที่หากราคาอ่อนตัวลงแนะนำปิดสถานะขายทันที หากไม่หลุดแนวรับ 1,761-1,749 ดอลลาร์ต่อออนซ์=

 

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

AMR เปิดเทรดเหนือจอง 18.84%

AMR เปิดเทรดเหนือจอง 18.84%

รายงานพิเศษ : “ธีร ชุติวราภรณ์” แม่ทัพคนใหม่ OCEAN ลั่นปีนี้คาดว่าจะล้างขาดทุนสะสมเกลี้ยง!ด้วยการดำเนินงาน

“ธีร ชุติวราภรณ์” CEO คนใหม่ บมจ.โอเชี่ยน คอมเมิรช (OCEAN) เปิดอกตั้งใจเข้ามาบริหารธุรกิจ สลัดภาพทีมผู้บริหารชุดเดิม

หวัง SET ฟื้น By : แม่มดน้อย

วันนี้ วันแรก ของเดือนสิงหาคม ตลาดหุ้นไทย ไปต่อได้ยากลำบาก แม้ตลาดต่างประเทศ เปล่งประกายลำแสงสีเขียว...........

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้