Today’s NEWS FEED

News Feed

YLG บทวิเคราะห์ภาคบ่าย ประจำวันที่ 18-06-21

176

สรุป  ราคาทองคำช่วงเช้าวันศุกร์เริ่มฟื้นตัวขึ้นบ้าง แตะ High เช้านี้ 1,785 ดอลลาร์ต่อออนซ์  หลังวานนี้ราคาดิ่งแรงแตะ Low บริเวณ 1,767 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดรอบ 6 สัปดาห์ รับผลประชุมเฟดส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ยและลด QE เร็วกว่าที่ตลาดคาดการณ์ไว้ แต่เบื้องต้นราคาทองคำรับข่าวกดดันดังกล่าวมาแล้วพอสมควร  ขณะที่วานนี้ กระทรวงแรงงานสหรัฐฯ ได้เปิดเผยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในสัปดาห์ที่ผ่านมา (6 มิ.ย.-12 มิ.ย.) โดยอยู่ที่ระดับ 412,000 ราย เพิ่มขึ้นจากในสัปดาห์ก่อนหน้า (30 พ.ค. - 5 ก.ค.) ซึ่งอยู่ที่ 375,000 ราย ซึ่งนับเป็นการเพิ่มขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบ 2 เดือน นับตั้งแต่เดือน เม.ย.64 และเป็นตัวเลขสูงที่สุดในรอบ 1 เดือนนับตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค. กระทรวงแรงงาน สหรัฐ กล่าวว่า สาเหตุสำคัญที่ทำให้ตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานเพิ่มขึ้นนั้นมาจากการเพิ่มขึ้นของผู้ยื่นขอสิทธิใน 3 รัฐใหญ่ของสหรัฐ ซึ่งประกอบด้วย เพนซิลเวเนีย แคลิฟอร์เนีย และเคนตัคกี้ จากการมอบเงินช่วยเหลือบุคคลว่างงานสัปดาห์ละ 300 ดอลลาร์ ซึ่งทำให้บุคคลว่างงานส่วนหนึ่งเลือกที่จะรับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลมากกว่าออกไปสมัครงาน สะท้อนว่าตลาดแรงงานที่ฟื้นขึ้น ยังไม่แข็งแกร่งมากนัก และยังไม่กลับเข้าสู่ภาวะปกติ ช่วยพยุงราคาทองคำไว้ จึงอาจเห็นการรีบาวด์กลับในราคาทองคำได้  สำหรับวันนี้ไม่มีการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ

 

แนวโน้ม Gold Spot:

ราคาฟื้นตัวขึ้นหลังจากทิ้งตัวลงแรงต่อเนื่อง อาจเห็นการแกว่งตัวออกด้านข้างเพื่อสร้างฐานราคา ระหว่างวันหากราคาทองคำไม่หลุด 1,771-1,767 ดอลลาร์ต่อออนซ์ จะมีโอกาสดีดตัวขึ้น ทดสอบแนวต้านโซน 1,797-1,803 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แต่หากหลุดแนวรับแรก ราคาจะอ่อนตัวลงต่อประเมินแนวรับถัดไปที่ 1,751-1,733 ดอลลาร์ต่อออนซ์

 

กลยุทธ์การลงทุน: 

เน้นทำกำไรระยะสั้นโดยเสี่ยงเปิดสถานะซื้อ โดยอาจใช้บริเวณ 1,771-1,767 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หากหลุดให้ตัดขาดทุน ขณะที่หากราคาดีดตัวขึ้น แนะนำทยอยแบ่งปิดสถานะทำกำไรตั้งแต่ราคา 1,797-1,803 ดอลลาร์ต่อออนซ์เพื่อรอเข้าซื้อใหม่เมื่อราคาอ่อนตัวลงอีกครั้ง

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

กังวล เอเวอร์แกรนด์ By : แม่มดน้อย

ตลาดหุ้นไทย ถูกลูกหาง ด้วยตลาดต่างประเทศหลายแห่งปรับตัวลง โดยเฉพาะฮ่องกง จีน บนความเสี่ยงที่ไชน่า เอเวอร์แกรนด์ กรุ๊ป

PTG มอบเครื่องดื่ม สนับหนุนศูนย์ฉีดวัคซีน COVID-19 ม.หอการค้าไทย

PTG มอบเครื่องดื่ม สนับหนุนศูนย์ฉีดวัคซีน COVID-19 ม.หอการค้าไทย

NER มอบเงินเพื่อสนับสนุนซื้อเครื่องมือแพทย์

NER มอบเงินเพื่อสนับสนุนซื้อเครื่องมือแพทย์

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้