Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง : AT THE OPEN

125

AT THE OPEN (#ATO)

S  T  R  A  T  E  G  Y   R  E  P  O  R  T 10 มิถุนายน 2564

 

INVESTMENT STRATEGY

Sideways :

จับตาเงินเฟ้อสหรัฐฯ

วันนี้คาด SET Sideways กรอบแนวรับ 1,620 จุด และแนวต้าน 1,640 จุด เน้นหุ้นอิงการฟื้นตัวในประเทศ โดย ATO Picks วันนี้แนะ “MTC, HMPRO”

 

MTC

คาดกำไร 2Q64 จะทำจุดสูงสุดใหม่จากความต้องการสินเชื่อจำนำทะเบียนและสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ที่ยังคงแข็งแกร่ง  และผู้บริหารไม่มีนโยบายที่จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงอีกเนื่องจากบริษัท สามารถชิงส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มขึ้นแล้ว

เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ 68 บาท

 

HMPRO

คาดกำไร 2Q64  จะเติบโตสูง YoY จากฐานต่ำและมีโอกาสเพิ่มขึ้น QoQ จากยอดขายฟื้นตัวและควบคุมค่าใช้จ่ายได้ดี โดยปัจจุบัน SSSG ช่วงเดือน เม.ย. - พ.ค. ปรับตัวขึ้นราว 15-20% และสาขาในมาเลเซียคาดว่าจะถึงจุดคุ้มทุนในปีนี้หลังจากขาดทุนมาต่อเนื่องมา 7 ปี

เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ 16 บาท

 

 

 

 

INVESTMENT THEME

จับตาเงินเฟ้อสหรัฐฯ

พรก.เงินกู้ใหม่หนุนเศรษฐกิจในประเทศ : พรก.เงินกู้รอบใหม่ วงเงิน 5 แสนล้านบาท ที่ล่าสุดยังอยู่ในขั้นตอนการหารือในสภาผู้แทนฯ และจะโหวตในวันนี้ โดยท้ายที่สุดคาดประเด็นนี้น่าจะผ่านมติอย่างเป็นทางการได้ โดยมีรายละเอียดเบื้องต้น ประกอบไปด้วย 1) ด้านสุขภาพ (3 หมื่นล้านบาท) 2) เยียวยา (3 แสนล้านบาท) 3) ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม (1.7 แสนล้านบาท) ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ตอกย้ำว่าเศรษฐกิจไทยในช่วง 2H64 จะถูกพยุงด้วยการบริโภคในประเทศต่อเนื่อง ตามด้วยกาารท่องเที่ยวจากต่างชาติจะเข้ามาเริ่มช่วยเสริมตั้งแต่ 1 ก.ค. เป็นต้นไป โดยการกระตุ้นด้านการคลังนี้ แสดงให้เห็นว่า นโยบายด้านการเงินจะยังผ่อนคลายต่อไปอีกระยะ และแนวโน้มดอกเบี้ยน่าจะทรงตัวที่ระดับปัจจุบัน คือไม่จำเป็นต้องปรับลงเพื่อกระตุ้นเพิ่ม และยังไม่ปรับขึ้นอย่างน้อยจนถึงสิ้นปี

คืนนี้จับตาเงินเฟ้อสหรัฐฯ : สำหรับประเด็นสำคัญในคืนนี้แนะติดตามการรายงานตัวเลขเงินเฟ้อของ US (CPI) ประจำเดือนพฤษภาคม ซึ่งตลาดประเมินว่าจะเร่งตัวขึ้นสู่ระดับ +4.7%YoY (กรอบระหว่าง 4.2%-5.0%) จากเดือนเมษายน ที่อยู่ในระดับสูงราว +4.2%YoY ซึ่งตัวเลขนี้อาจจะเป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการตัดสินใจต่อการลดวงเงิน QE ในการประชุม FED วันที่ 15-16 มิถุนายนนี้ ดังนั้นจึงควรจับตาอย่างใกล้ชิด

 

MARKET SUMMARY

วานนี้ SET แกว่งขึ้น เด่นกว่าตลาดภูมิภาค โดยมีแรงซื้อมากในหุ้นธนาคาร และอิเล็กทรอนิกส์ โดย SET ปิดที่ 1,626.27 (+13.39) มูลค่าการซื้อขาย 9.4 หมื่นล้านบาท (เทียบกับวันก่อนหน้า 1.00 แสนล้านบาท)

โดยนักลงทุนต่างชาติซื้อหุ้นไทย2,847 ลบ. (นักลงทุนสถาบันซื้อ 1,836 ลบ.) ส่วนตลาด TFEX นักลงทุนต่างชาติเปิด Long Futures ที่ 11,448 สัญญา)

 

EYES ON

10 มิ.ย. ดัชนี CPI สหรัฐฯ (พ.ค.), ยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกรายสัปดาห์ของสหรัฐฯ, ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคของไทย (พ.ค.), การประชุม ECB

11 มิ.ย. ดัชนีความเชื่อมั่นสหรัฐฯ (มิ.ย.)

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้