Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.ทิสโก้ :Market Insight

136

สรุปภาวะตลาดวันก่อน

: SET +0.29 จุด แกว่งออกข้าง รอดูตัวเลขการจ้างงาน US

SET แกว่ง +/- ออกข้างในกรอบ 1605-18 มีแรงซื้อ-แรงขายผสมผสานตามปัจจัยเฉพาะตัวหุ้น แม้นลท.มีมุมมองเชิงบวกต่อการเริ่มทยอยฉีดวัคซีนเป็นวงกว้าง แต่ขณะเดียวกันก็รอติดตามตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่จะรายงานในช่วงปลายสัปดาห์นี้ ต่างชาติพลิกซื้อสุทธิ 2.01 พันลบ. และ Short S50 Futures 7,386 สัญญา 6 วันติด n

ทิศทางตลาดวันนี้

: ไซด์เวย์อิงทางแดนบวก อานิสงส์ราคาน้ำมัน WTI ทะลุ 70$

หุ้นโลกเมื่อวาน (8 มิ.ย.) ปิด +/- ผสมผสาน 2 วันซ้อน นลท.รอติดตามรายงานเงินเฟ้อสหรัฐฯ ในวันพฤหัสนี้ ซึ่งจะบ่งชี้ว่าศก.สหรัฐฯ ร้อนแรงเกินไปหรือไม่ เพื่อประเมินโอกาส FED ในการปรับเปลี่ยนนโยบายการเงินในอนาคต โดยตลาดคาดเงินเฟ้อสหรัฐฯ +4.7% YoY ใน พ.ค. vs +4.2% ใน เม.ย. ด้านราคาน้ำมันดิบ WTI พุ่งขึ้น 1.2% ปิดระดับ 70.05 $/บาร์เรล สูงสุดใหม่ในรอบมากกว่า 2 ปี หลังสหรัฐฯ ระบุว่า แม้สหรัฐฯ จะสามารถบรรลุข้อตกลงนิวเคลียร์กับอิหร่านได้ แต่สหรัฐฯ น่าจะยังคงหลายมาตรการในการคว่ำบาตรอิหร่านอยู่  มอง SET มีแนวโน้มแกว่งไซด์เวย์ให้น้ำหนักอิงทางแดนบวก อานิสงส์จากราคาน้ำมันที่ปรับตัวขึ้น ขณะที่การประชุมครม.เมื่อวานนี้ยังไม่พิจารณา “Phuket Sandbox” รอปรับปรุงรายละเอียดก่อนนำเสนออีกครั้ง เรามองกรอบแกว่งทางแดนบวกยังเป็นไปอย่างจำกัด เนื่องจากรอติดตามตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯ และสถานการณ์ฉีดวัคซีนในปท. แนวรับ 1605, 1600 แนวต้าน 1620, 1625 อนึ่ง EFORL ติด Cash Balance 9-29 มิ.ย. / SABUY, SABUY-W1 ขยายเวลาติดถึง 29 มิ.ย. n

กลยุทธ์การลงทุน

: เทรดดิ้งสั้นใช้กรอบ SET 1595-1650 ลงซื้อ-ขึ้นขาย

การเทรดดิ้งสั้นแนะใช้กรอบ SET 1595-1650 ลงซื้อ-ขึ้นขาย โดยกำหนดจุด Stop Loss รอบนี้เมื่อปิดต่ำกว่า 1595, เราชอบหุ้นใหญ่-กลางที่ราคายังปรับตัวขึ้นช้าและมีสตอรี่ Re-opening หนุน / พอร์ตลงทุน หาจังหวะทยอยสะสม

  • ประเด็นหุ้นน่าสนใจ Fundamental Pick ADVANC – ได้รับเลือกเป็นผู้ให้บริการอย่างเป็นทางการในไทยของ Disney+ Hotstar ซึ่งเป็นหนึ่งในสตรีมมิ่งชั้นนำที่ได้รับความนิยมสูง เริ่ม 30 มิ.ย. นี้ คาดจะส่งผลดีต่อรายได้และเป็นการต่อยอดธุรกิจในอนาคต, มองเป็น 1 ในหุ้นที่ได้ประโยชน์จากการกระตุ้นการบริโภคภายในปท.และแนวโน้มการฟื้นตัวศก.ในครึ่งปีหลัง, การประเมินมูลค่าถูก PER เพียง 17x ปีนี้ ต่ำสุดในรอบ 5 ปี และมีเงินปันผลดีที่ 4% ต่อปี, เป้าพื้นฐาน 205 บ. / กระแสส่งเสริมรถ EV และแบตเตอรี่ EV เป็น Sentiment บวกต่อ EA, GPSC, PTT, BANPU, BCPG, ROJNA รวมทั้งผู้ผลิตชิ้นส่วนสำคัญในรถยนต์ SAT, STANLY / หุ้น Re-opening และหุ้นอิงการบริโภคในปท. คาดจะได้ประโยชน์จากความคืบหน้าวัคซีนและมาตรการกระตุ้นศก.จากภาครัฐอย่างต่อเนื่องในครึ่งปีหลัง ชอบ AOT, CPALL, MAKRO, COM7, KISS, MAJOR, SPA / ผลทบทวนดัชนี FTSE มีผล 18 มิ.ย. Large Cap – เข้า OR, SCGP ไม่มีออก / Mid Cap – ไม่มีเข้าและออก / Small Cap – เข้า KEX ออก THAI / Micro Cap – เข้า JR, NEX, NRF, RT, SA, SO ไม่มีออก/ หุ้นคาดเข้า SET50 – IRPC, STGT, STA ออก VGI, BAM, TOA หุ้นคาดเข้า SET100 – STGT, STARK, M, BLA, RCL, TTA, DCC, PSL ออก GFPT, WHAUP, MAJOR, PRM, BEC, ORI, AMATA, STEC / หุ้นคาดกำไรดีต่อเนื่องในครี่งปีหลัง แนะหาจังหวะซื้อสะสม – BCH, BEC, EASTW, COM7, JWD, KCE, PTTGC, RS, SCGP, STEC
  • หุ้นเด่นสัปดาห์นี้ (Stock Focus) CPN, PTT
  • หุ้นเด่น มิ.ย. (Smart Tactics) BAM, BTS, CPALL, CPN, ROJNA, SPALI, STGT, TPIPL n

ปัจจัยติดตาม

วันที่

ปท.

เหตุการณ์

9 มิ.ย.

TH

ประชุมสภาผู้แทนราษฎรพิจารณาร่าง พ.ร.ก.กู้เงินเพิ่มเติม 5 แสนลบ.

 

JP, US

ปริมาณเงิน M2 & M3 ญี่ปุ่นใน พ.ค., สต็อกสินค้าภาคค้าส่งสหรัฐฯ ในเม.ย.

 

CH

ดัชนีราคาผู้ผลิต, ดัชนีราคาผู้บริโภค, ปริมาณเงิน, การปล่อยสินเชื่อและ FDI จีนใน พ.ค.

10 มิ.ย.

JP, EU

ดัชนีราคาผู้ผลิตญี่ปุ่นใน พ.ค., ประชุม ECB

 

US

ดัชนีราคาผู้บริโภคและงบประมาณสหรัฐฯ ใน พ.ค., ผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานสหรัฐฯ

11 มิ.ย.

US

ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค (U. of Michigan Conf.) สหรัฐฯ ใน มิ.ย. (เบื้องต้น)

ที่มา : Bloomberg, TISCO R

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

กังวล เอเวอร์แกรนด์ By : แม่มดน้อย

ตลาดหุ้นไทย ถูกลูกหาง ด้วยตลาดต่างประเทศหลายแห่งปรับตัวลง โดยเฉพาะฮ่องกง จีน บนความเสี่ยงที่ไชน่า เอเวอร์แกรนด์ กรุ๊ป

PTG มอบเครื่องดื่ม สนับหนุนศูนย์ฉีดวัคซีน COVID-19 ม.หอการค้าไทย

PTG มอบเครื่องดื่ม สนับหนุนศูนย์ฉีดวัคซีน COVID-19 ม.หอการค้าไทย

NER มอบเงินเพื่อสนับสนุนซื้อเครื่องมือแพทย์

NER มอบเงินเพื่อสนับสนุนซื้อเครื่องมือแพทย์

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้