Today’s NEWS FEED

News Feed

SCBS: สวัสดีตอนเช้า - 9 มิ.ย. 2564

218

บล.ไทยพาณิชย์ขอนำส่งบทวิเคราะห์  *** SCBS: สวัสดีตอนเช้า - มิ.ย. 2564 ***

 

ชะลอตัวลดความร้อนแรง แต่ภาพรวมยังขึ้นได้ด้วยปัจจัยบวกเรื่องวัคซีน

 

กลยุทธ์การลงทุน:

SET ชะลอตัวลดความร้อนแรง และตลาดหุ้นต่างประเทศทรงตัวรอดูตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐ และประชุม ECB พรุ่งนี้ อย่างไรก็ตาม มองว่า SET ยังได้รับปัจจัยบวกเรื่องวัคซีน หนุนการปรับขึ้นได้โดยมีแนวต้านที่ 1625-1630 จุด ส่วนแนวรับอยู่ที่ 1598-1605 จุด ซึ่งคาดยังเป็นจุดรองรับได้ อย่างไรก็ตาม ตลาดยังมีความผันผวน และมีโอกาสปรับฐานได้ทุกเมื่อ หากเฟดส่งสัญญาณลด QE ดังนั้น กลยุทธ์ในช่วงนี้ ใช้การเข้าซื้อแบบ Selective Buy และใช้ความระมัดระวัง 

ล็อคเป้าลงทุน:

> theme การลงทุน 1) หุ้นที่มีปัจจัยบวกเฉพาะหุ้นวัคซีนทางเลือก BCH หุ้น reopening BEM CPN CRC ZEN หุ้น EV-clean energy EA GPSC KCE GULF 2) หุ้น mid-small cap ที่คาดกำไรดีต่อเนื่อง PM TPAC WICE SFT CPW 3) trading เก็งกำไรเล่นสั้นในหุ้น commodity TWPC TMT PTTEP TVO เน้นรับไม่ไล่ราคา

> แนะนำ ADVANC ได้ sentiment เชิงบวกจากได้เป็นผู้ให้บริการ Disney+ ในไทย, เก็งกำไร DOD เตรียมนำเข้าเมล็ดพันธุ์กัญชงจากสหรัฐฯ คาดออกผลิตภัณฑ์ใหม่สู่ตลาดได้ใน 4Q64 นี้ และเก็งกำไร PTTEP จากราคาน้ำมันที่พุ่งสูงสุดในรอบ 2 ปี

 

ประเด็นสำคัญ

# ตลาดหุ้นสหรัฐแกว่งแคบ ยุโรปปรับขึ้นเล็กน้อย ราคาน้ำมันขยับขึ้น

ตลาดหุ้นสหรัฐผันผวนกรอบแคบ นักลงทุนจับตาการรายงานเงินเฟ้อ พ.ค. คาดที่ 4.7%YoY สูงสุดนับตั้งแต่ปี 2551 ซึ่งอาจส่งผลต่อการตัดสินใจของ Fed ใช้มาตรการทางการเงินที่ตึงตัวขึ้น ตลาดหุ้นยุโรปปรับขึ้นเล็กน้อย ส่วนราคาน้ำมันสูงสุดรอบ 2 ปี หนุนจากความคาดหวังอุปสงค์เชิงบวก

# ADVANC ได้เป็นผู้ให้บริการ Disney+ Hotstar อย่างเป็นทางการในไทย

สำหรับลูกค้า 5เริ่ม 30 มิ.ย. นี้ เรามองเป็นปัจจัยหนุนที่จะช่วยรักษาลูกค้าเดิมและดึงดูดลูกค้าใหม่จาก content ที่น่าสนใจและเป็นกลยุทธ์ที่แข็งแกร่งในระยะยาว ขณะที่แนวโน้มผลประกอบการคาดจะฟื้นตัวดีขึ้นใน 2H64 เรายังแนะนำ ADVANC ที่เป็นหุ้น Defensive

# BTS เตรียมเจรจาภาระหนี้ 3 หมื่น ลบ. กับ กทม. ในสัปดาห์หน้า

โดยจะเสนอให้จัดเก็บค่าโดยสาร รฟฟ.สายสีเขียวเหนือ-ใต้ส่วนต่อขยายที่ 2 เพื่อให้รัฐมีรายได้มาจ่ายค่าจ้าง ส่วนการเจรจาขยายสัมปทานสายสีเขียว 30 ปีนั้น เราคาดเป็นการส่งสัญญาณว่าจะยังไม่เกิดขึ้นในระยะเวลาอันใกล้นี้ ขณะที่ราคาหุ้นปัจจุบันไม่ได้สะท้อนความคาดหวังการต่อสัมปทานดังกล่าว จึงน่าจะมีผลกระทบต่อราคาหุ้นจํากัด เรายังคงเรทติ้ง neutral

 

Wealth Strategy

แนะนำกองทุน SCBGIF กองทุนหลักเน้นลงทุนหุ้นที่เกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานทั่วโลกที่สร้างกระแสเงินสดสม่ำเสมอ โดยหุ้นโครงสร้างพื้นฐานได้อานิสงส์จากการกลับมาเปิดเมือง ทางด่วน สนามบิน โรงไฟฟ้า ท่อส่งน้ำมัน

 

บทวิเคราะห์วันนี้

กลุ่มอาหาร  2Q64TD: ราคาสุกรลดลง; ต้นทุนอาหารสัตว์เพิ่มขึ้น

กลุ่มปิโตรเคมี  ส่วนต่างราคา PE/PP ที่หดตัวลงกระทบ sentiment 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: WHART ลุยลงทุนเพิ่ม 3 โครงการ มูลค่า 5.55 พันลบ. ดันมูลค่าเพิ่มแตะ 4.8 หมื่นลบ.

กองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท (เพิ่มทุนครั้งที่ 6) ประกาศ......

อินดี้ By : แม่มดน้อย

โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์......เพี้ยง แม่มดน้อยขี่ไม้กวาดคู่ใจ บินโฉบเฉี่ยวสำรวจตลาดหุ้นไทย....

ฝรั่งซื้อ/ไทยขาย By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง ชมเกมหุ้น แย่งชิง ความได้เปรียบ กลยุทธ์คว้ากำไร นั่นคือ เป้าหมายการเล่นหุ้น ฝรั่งซื้อ ทำให้......

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้