Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.เอเซีย พลัส : Market Talk

145


ภายใต้อัตราการฉีด Vaccine ต่อวัน 3.5-4 แสนโดส เป็นไปได้ที่จะเห็นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ในช่วง 4Q64 นำไปสู่การเปิดเมือง เปิดเศรษฐกิจ ซึ่งจะหนุนเงินไหลเข้าสินทรัพย์เสี่ยงอย่างตลาดหุ้นเพิ่มขึ้น คงเป้า SET Index ที่1670 จุด พอร์ตจำลอง ให้ขาย SCC และ SPVI เข้าลงทุน BDMS เพิ่ม 5% ซื้อ ADVANC 10% Top pick เลือก ADVANC, AOT และ BDMS

เปิดเมือง ...เปิดเศรษฐกิจ หนุนเงินไหลเข้าตลาดหุ้นเพิ่ม

มีความคาดหวังเชิงบวกมากขึ้นในเรื่องการกระจาย Vaccine ในประเทศ หลังจากที่ 2วันที่ผ่านมา (7-8 มิ.ย.64) สามารถฉีด Vaccine ได้เกือบ 8 แสนโดส ขณะที่ในอีกทางหนึ่งมีการเพิ่มความยืดหยุ่นในการจัดหา Vaccine ของหน่วยงานภาครัฐอื่นๆ มากขึ้นภายใต้สถานการณ์ดังกล่าวทำให้เชื่อว่าการเดินทางไปสู่จุดที่มีภูมิคุ้มกันหมู่ในประเทศช่วง 4Q64เป็นเรื่องที่เป็นไปไต้ และด้วย Sentment ดังกส่วนำจะทำให้หุ้นในกลุ่มที่เกี่ยวเนื่องกับการเปิดเมือง และ การฟื้นตัวของเศรษฐกิจ น่าจะได้ประโยชน์ สำหรับประเด็นในต่างประเทศความกังวลเรื่องเงินเฟ้อ ยังคงกลับไปกลับมาเป็นรายวันโดยล่าสุด Sentimentความกังวลเรื่องการลดระดับนโยบายผ่อนคลายทางการเงินของ Fed อีกประเด็นหนึ่งเป็นเรื่องของสงครามการคำระหว่างสหรัฐฯ-จีน ซึ่งยังเห็นสัญญาณความรันแรงปรากฏออกมาอยู่ สำหรับทิศทางโดยรวมของ SET Index เชื่อว่ายังอยู่ในแนวโน้มขึ้น Investment Theme ที่ชัดสุดเป็นเรื่องของการเปิดเมือง เปิดเศรษฐกิจ พอร์ตจำลองวันนี้ ปรับหุ้น SCC และ SPVI ออก ได้เม็ดเงินกลับมา 15% จัดสรรลงทุนเพิ่มใน BDMS 5% และ ซื้อ ADVANC 10% Top Pick เลือก ADVANC, AOT และ BDMS

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: WHART ลุยลงทุนเพิ่ม 3 โครงการ มูลค่า 5.55 พันลบ. ดันมูลค่าเพิ่มแตะ 4.8 หมื่นลบ.

กองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท (เพิ่มทุนครั้งที่ 6) ประกาศ......

อินดี้ By : แม่มดน้อย

โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์......เพี้ยง แม่มดน้อยขี่ไม้กวาดคู่ใจ บินโฉบเฉี่ยวสำรวจตลาดหุ้นไทย....

ฝรั่งซื้อ/ไทยขาย By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง ชมเกมหุ้น แย่งชิง ความได้เปรียบ กลยุทธ์คว้ากำไร นั่นคือ เป้าหมายการเล่นหุ้น ฝรั่งซื้อ ทำให้......

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้