Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส : BTS แนะนำ ซื้อ ราคาพื้นฐาน 10.50 บาท

151

 


BTS คำแนะนำ ซื้อ
ราคาปิด 9.55 บาท ราคาพื้นฐาน 10.50 บาท
นัดถก กทม.หาทางออกหนี้สัปดาห์หน้า


• นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการ บมจ.บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (BTS) และ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ (BTSC) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส บริษัทในกลุ่ม บมจ.บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (BTS) เปิดเผยกับ"อินโฟเควสท์"ว่า กรณีปัญหาการต่ออายุสัมปทานโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว แลกกับการรับภาระหนี้แทนกรุงเทพมหานคร (กทม.) โดยให้เก็บค่าโดยสารไม่เกิน 65 บาท ว่า เรื่องการต่ออายุสัมปทานเป็นการตัดสินใจของรัฐบาล (อินโฟเควสท์)

 

• ผลกระทบ: ฝ่ายวิจัยฯคาดว่าจะเป็น Upside มากกว่า เพราะถือว่าเรื่องนี้ค้างคามานาน ราคาหุ้นรับข่าวมาพอควรและผู้ที่จะได้รับผลกระทบคือ ผู้ใช้บริการ (Ridership) เพราะมีข่าวว่า BTS จะให้บริการแบบลดเที่ยวเดินทางเพื่อให้เกิดการประหยัด หลัง กทม.จ่ายหนี้ช้า อีกทั้งผู้โดยสารก็จ่ายอัตราค่าเดินทางส่วนขยายสายสีเขียวที่สูงอยู่สูงสุดที่104 บาทต่อเที่ยว เพราะยังไม่ได้มีการเจรจาเรื่องการต่ออายุสัมปทาน แลกกับค่าโดยสารที่ต่ำลงเป็น 65 บาท แต่คาดว่าผู้ใช้บริการไม่ออกมาเรียกร้องมาก เนื่องจากได้รับผลกระทบโรคโควิด-19 อยู่ ส่วนใหญ่จะทำงานที่บ้าน(WFH) แต่ถ้าการเดินทางสู่ภาวะปกติ ก็จะตระหนักกันถึงเรื่องภาระค่าโดยสารกันมากขึ้น

 

• คำแนะนำ: ราคาหุ้นทยอยปรับตัวดีขึ้น หลังการฉีดวัคซีนมีความคืบหน้า ทำให้สถานการณ์ของ BTSGIF จะดีขึ้นคาดว่าแรงกระตุ้นราคาหุ้น (Catalyst) ต่อไปคือ 1) การทยอยเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง และชมพู บางส่วนปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า และ 2) การลงนามโครงการติดตั้งและบริหารระบบเก็บเงิน (O&M) ในโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง 2 เส้นทางราวเดือนนี้ สำหรับปีนี้หรือ 64-65 (สิ้นสุด มี.ค.65) คาดว่ากำไรหลักจะฟื้นตัวได้ดีขึ้น47% y-o-y เป็น 2,952 ล้านบาท เนื่องจากหลังการฉีดวัคซีนมีความคืบหน้า ทำให้ธุรกิจหลักมีการฟื้นตัว คือโฆษณาสื่อกลางแจ้ง-ดิจิตัล VGI รวมทั้งธุรกิจของบริษัทร่วม เช่น U และ KEX เป็นต้น สำหรับการจ่ายปันผลในงวดสุดท้ายของปีที่ 0.16 บาท และจัดสรรวอร์แรนท์ไม่คิดมูลค่า 3 ชุด ก็จะเป็นแรงจูงใจระยะสั้นสำหรับนักลงทุน


นักวิเคราะห์&กลยุทธ์: สมบัติ เอกวรรณพัฒนา : sombata@th.dbs.com

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

คัมภีร์หุ้น By ณัฐวุฒิ รุ่งวงษ์ : ข้อกังวลก่อนตลาดหยุดยาวหลายวัน เอายังไงดี

1.ข้อกังวลสารพัดก่อนหยุดยาวหลายวัน ทั้งยอดระบาดโควิด,กังวลมีมาตรการเข้มเพิ่ม,โรคแทรกการเมือง

ตัวเล็ก By : แม่มดน้อย

วันใด โควิด-19 ระบาดน้อยลง วันนั้น หุ้นใหญ่ แคปโต จะกลับมาคึกคัก หุ้นตัวกลาง เล็ก แอนด์ จิ๋ว ก็จะลดบทบาท ลดความร้อนแรง..

กลุ่ม PTG มอบคูปองน้ำมัน สนับสนุนโครงการ “Back Home”

กลุ่ม PTG มอบคูปองน้ำมัน สนับสนุนโครงการ “Back Home”

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้