Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง : AT THE OPEN

91

AT THE OPEN (#ATO)

S  T  R  A  T  E  G  Y   R  E  P  O  R  T / 8 มิถุนายน 2564

 

INVESTMENT STRATEGY

Sideways :

กังวลปัญหาเงินเฟ้อ

วันนี้คาด SET Sideways กรอบแนวรับ 1,600 จุด และแนวต้าน 1,620 จุด เน้นหุ้นอิงเศรษฐกิจในประเทศฟื้นตัว โดย ATO Picks วันนี้แนะ “HMPRO, KBANK”

 

HMPRO

คาดกำไร 2Q64  จะเติบโตสูง YoY จากฐานต่ำและมีโอกาสเพิ่มขึ้น QoQ จากยอดขายฟื้นตัวและควบคุมค่าใช้จ่ายได้ดี โดยปัจจุบัน SSSG ช่วงเดือน เม.ย. - พ.ค. ปรับตัวขึ้นราว 15-20% และสาขาในมาเลเซียคาดว่าจะถึงจุดคุ้มทุนในปีนี้หลังจากขาดทุนมาต่อเนื่องมา 7 ปี

เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ 16 บาท

 

KBANK

คาดกำไรปี 2564-65 เติบโต 8-11% คาดรายได้ค่าธรรมเนียมสูงขึ้น ผสานคุณภาพสินทรัพย์ที่จะค่อยๆฟื้นตัวขึ้นในระยะกลาง สอดคล้องกับแนวโน้มเศรษฐกิจไทยที่มีพัฒนาการเชิงบวกขึ้น ผสานกับราคาหุ้นปัจจุบันที่เทรดเพียง PBV 0.6 เท่า ซึ่งเป็นระดับที่น่าสนใจในการทยอยสะสม 

เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ 160 บาท

 

 

 

 

INVESTMENT THEME

กังวลปัญหาเงินเฟ้อ

ปัญหาเงินเฟ้อยังวนเวียนซ้ำๆ : แนวโน้มเศรษฐกิจโลกที่ขยายตัวขึ้นอย่างโดดเด่นสอดรับกับการกระจายการฉีดวัคซีนทั่วโลกที่ปรับตัวขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ หนุนให้ความต้องการสินค้า และราคาสินค้าปรับตัวขึ้น สะท้อนถึงอัตราเงินเฟ้อมีทิศทางที่ปรับตัวขึ้น ซึ่งจะเป็นที่มานำไปสู่การทยอยปรับลดมาตรการกระตุ้นต่างๆ เช่น วงเงินการดำเนินนโยบายผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) หรือท้ายที่สุดคือการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ดังนั้นคงต้องติดตามการรายงานตัวเลขเงินเฟ้ออย่างใกล้ชิด โดย วันที่ 9 มิย. จะมีการรายงานตัวเลข CPI จีน เดือนพฤษภาคม และวันที่ 10 มิ.ย. จะเป็นตัวเลข CPI ของสหรัฐฯ ซึ่งตลาดคาดว่าจะเร่งตัวขึ้นสู่ระดับ +4.7%YoY จากเดือนเมษายนที่ระดับ +4.2%YoY อาจเป็นแรงกดดันระยะสั้นต่อตลาดสินทรัพย์เสี่ยง

อาจนำไปสู่การปรับลด QE : แนวโน้มการฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯที่เร็วเกินคาด จนสามารถกลับสู่ระดับก่อนเกิด COVID-19  น่าจะนำไปสู่การพิจารณาถอดถอนมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตลาดน่าจะให้น้ำหนักกับการส่งสัญญาณการทำ QE Tapering ที่อาจจะเกิดขึ้นใน Key Event สำคัญช่วง 2H64 ดังนี้ การประชุม FOMC เดือน มิ.ย. (15-16 มิ.ย.), เดือน ก.ย. (21-22 ก.ย.) และเดือน ธ.ค. (15-16 ธ.ค.), การประชุมที่ Jackson Hole Symposium 27 ส.ค. 

 

MARKET SUMMARY

วานนี้ SET แกว่งผันผวน แรงหนุนจากความคาดหวังเชิงบวกต่อการฉีดวัคซีนในประเทศที่จะเร่งขึ้น โดย SET ปิดที่ 1,612.59 (+1.06) มูลค่าการซื้อขาย 8.8 หมื่นล้านบาท (เทียบกับวันก่อนหน้า 1.06 แสนล้านบาท)

โดยนักลงทุนต่างชาติขายหุ้นไทย1,214 ลบ. (นักลงทุนสถาบันขาย 64 ลบ.) ส่วนตลาด TFEX นักลงทุนต่างชาติเปิด Short Futures ที่ 453 สัญญา)

 

EYES ON

8 มิ.ย. ดุลการค้าสหรัฐฯ (เม.ย.), 1Q64 GDP ของยูโรโซน

9 มิ.ย. ดัชนี CPI จีน (พ.ค.)

10 มิ.ย. ดัชนี CPI สหรัฐฯ (พ.ค.), ยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกรายสัปดาห์ของสหรัฐฯ, ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคของไทย (พ.ค.), การประชุม ECB

11 มิ.ย. ดัชนีความเชื่อมั่นสหรัฐฯ (มิ.ย.)

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้