Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.ทิสโก้ : BTS คงแนะนำ “ซื้อ” ราคาเป้าหมายใหม่ 10.50 บาท

144

 

ปรับโครงสร้างและกลยุทธ์ใหม่ 3M
จากการประชุมนักวิเคราะห์ BTS ได้เปิดเผยถึงการปรับโครงสร้างและกลยุทธ์ใหม่ของบริษัท 3M ซึ่งจะเป็นการเชื่อมต่อและสร้างการเติบโตในระยะยาวในอีก 10 ปีข้างหน้า ได้แก่ Move ธุรกิจขนส่งมวลชนทั้งรางและมิใช่ราง MIX ธุรกิจสื่อที่จะครบวงจรมากยิ่งขึ้น O2O และ MATCH เป็นการ Sharing Economy เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มทั้งในกลุ่มและพาร์ทเนอร์ ซึ่งเรามีมุมมองที่ดีต่อการเชื่อมโยงทุกธุรกิจเข้าด้วยกัน เนื่องจากปัจจุบัน BTS มีฐานลูกค้าสำหรับในกลุ่มทั้งรถไฟฟ้าและสื่อมากกว่า 14 ล้านราย ที่สามารถเอามาต่อยอดได้

 

รอการลงนามและรอความชัดเจนหลายโครงการ
BTS เปิดเผยถึงโครงการต่างๆ ดังนี้ 1) โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ยังไม่ชัดเจนด้านระยะเวลา เนื่องจากคาดว่า รฟม. จะรอหลังจากศาลอาญามีการไต่สวนคดีในสิ้นเดือนนี้ 2) การฟ้องร้อง กทม. กรณีการค้างชำระค่าจ้างเดินรถและติดตั้งระบบมูลค่าราว 3.2 หมื่นล้านบาท BTS อยุ่ระหว่างการเตรียมเอกสารและอยู่ระหว่างการเจรจาขอปรับลดความถี่ในการเดินรถช่วง Off-peak เพื่อลดค่าใช้จ่าย สำหรับการต่อสัญญาสัมปทานสายสีเขียว อยู่ระหว่างรอการพิจารณาจาก ครม. 3) โครงการมอเตอร์เวย์ 2 สายอยู่ระหว่างรอลงนามสัญญา ซึ่งคาดจะลงนามได้ในเดือนมิถุนายน 4) โครงการสนามบินอู่ตะเภา อยู่ระหว่างจัดทำ master plan และคาดจะเริ่มก่อสร้างได้ในต้นปี 2022 หลังได้รับ NTP นอกจากนี้ บริษัทยังสนใจเข้าลงทุนในโครงการอื่นๆ โดยตั้งเป้าเส้นทางที่บริษัทสนใจอีก 77 กิโลเมตรใน 4 ปีข้างหน้าจากปัจจุบันมีสัญญาสัมปทานแล้ว 135 กิโลเมตร

 

คาด 1Q21/22F ยังคงอ่อนตัว QoQ และ YoY จากผลกระทบโควิด-19 ที่ยืดเยื้อ
เราคาดผลประกอบการใน 1Q21/22F จะยังคงอ่อนตัว QoQ และ YoY จากผลกระทบโควิด-19 ที่มีต่อทุกธุรกิจของบริษัททั้งธุรกิจ MIX ที่คาดจะขาดทุนจากลูกค้าเลื่อนการใช้สื่อโฆษณา ธุรกิจ Move ที่ BTSGIF จำนวนผู้โดยสารที่ลดลง และธุรกิจ MATCH แม้จะฟื้นตัวดีขึ้นแต่ยังอยู่ในระดับต่ำโดยคาดโรงแรมและอสังหาริมทรัพย์กระทบจากผู้เข้าพักและค่าเข้าพักยังคงต่ำ เราปรับประมาณการผลประกอบการปี 2021/22-23F โดยคาดกำไรสุทธิอยู่ที่ 2,498 ล้านบาท (+59% YoY) 2,255 ล้านบาท (-9% YoY)


มูลค่าที่เหมาะสมใหม่ 10.50 บาท
จากการปรับประมาณการผลประกอบการ การปรับราคาเป้าหมายของ BTSGIF และ VGI และ Fully Dilute สำหรับ BTS-W6 มูลค่าที่เหมาะสมของ BTS ใหม่อยู่ที่ 10.50 บาท จากเดิม 11.50 บาท (SOTP) ด้วยราคาหุ้น BTS ยังคง Underperform ตลาดตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบัน จากผลประกอบการที่อ่อนตัว รวมไปถึงความยังไม่ชัดเจนของโครงการต่างๆ อย่างไรก็ตาม เรามองว่าราคาหุ้น ณ ปัจจุบันได้สะท้อนถึงแนวโน้มดังกล่าวไปแล้ว และคาดจะเห็นการฟื้นตัวในทุกธุรกิจของบริษัทในปี 2021/22F ดังนั้น เรายังคงแนะนำ “ซื้อ” ราคาเป้าหมายใหม่ 10.50 บาท (SOTP)

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: DELTA เปิดกำไรQ2/64 วูบ17.9% แต่ครึ่งแรกปี64 ยังโต 18.59%

DELTA รายงานไตรมาส 2/64 มีกำไรสุทธิ 1,655 ล้านบาท กำไรสุทธิต่อหุ้น 1.33 บาทเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ..

คัมภีร์หุ้น By ณัฐวุฒิ รุ่งวงษ์ : ข้อกังวลก่อนตลาดหยุดยาวหลายวัน เอายังไงดี

1.ข้อกังวลสารพัดก่อนหยุดยาวหลายวัน ทั้งยอดระบาดโควิด,กังวลมีมาตรการเข้มเพิ่ม,โรคแทรกการเมือง

ตัวเล็ก By : แม่มดน้อย

วันใด โควิด-19 ระบาดน้อยลง วันนั้น หุ้นใหญ่ แคปโต จะกลับมาคึกคัก หุ้นตัวกลาง เล็ก แอนด์ จิ๋ว ก็จะลดบทบาท ลดความร้อนแรง..

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้