Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง : AT THE OPEN

76

AT THE OPEN (#ATO)

S  T  R  A  T  E  G  Y   R  E  P  O  R  T / 7 มิถุนายน 2564

 

INVESTMENT STRATEGY

ฟื้นตัว :

จับตาการฉีดวัคซีนในไทย

วันนี้คาด SET ฟื้นตัว ในกรอบแนวรับ 1,605 จุด และแนวต้าน 1,630 จุด เน้นหุ้นแนวโน้มกำไรดี โดย ATO Picks วันนี้แนะ “DOHOME, CPN”

 

DOHOME

คาดกำไร 2Q64 จะปรับตัวขึ้นทั้ง QoQ, YoY ทำสถิติสูงสุดใหม่ จาด SSSG ของ DOHOME ในช่วงเดือน เม.ย. - พ.ค.  จะขยายตัวเด่น 37-39%YoY ผสานกับอัตรากำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้นคาดจะเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ YoY จากยอดขายที่เพิ่มขึ้นและการปรับ Product mix

เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ 28 บาท

 

CPN

คาดกำไรมีโอกาสฟื้นตัวได้ใน 3Q64-4Q64 จากพัฒนาการเชิงบวกของการฉีดวัคซีนที่คาดจะเร่งตัวขึ้นเด่นตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นไป หนุนลูกค้ากลับมาได้เร็วเหมือนช่วงเปิดเมืองในปีก่อน และส่วนลดค่าเช่าลดลง ขณะที่การเปิดโครงก่ารใหม่ เป็นไปตามแผนหนุนการเติบโตระยะยาว

เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ 60 บาท

คำชี้แจง: บริษัทหลักทรัพย์เมย์แบงก์กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) อาจมีธุรกรรมกับ บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา (CPN)

 

 

 

INVESTMENT THEME

จับตาการฉีดวัคซีนในไทย

การจ้างงานนอกภาคเกษตร US เพิ่มขึ้นแต่ต่ำกว่าคาด : การรายงานตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯ เดือนพฤษภาคม เพิ่มขึ้น 5.59 แสนตำแหน่ง เร่งขึ้นจากเดือนเมษายนที่ขยายตัวเพียง 2.66 แสนตำแหน่ง แต่อย่างไรก็ดียังต่ำกว่าที่ตลาดประเมินไว้ว่าจะเพิ่มขึ้นถึง 6.75 แสนตำแหน่ง ซึ่งส่งผลให้ตลาดดูเหมือนคลายกังวลระยะสั้นต่อการปรับลด QE แต่เราเชื่อว่ายังคงต้องจับตาการรายงานตัวเลขเศรษฐกิจอื่นๆ อย่างใกล้ชิด เช่น การรายงานดัชนี CPI สหรัฐฯ เดือนพฤษภาคม และยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกรายสัปดาห์ของสหรัฐฯ ในวันที่ 10 มิถุนายน ซึ่งจะเป็นสิ่งที่ใช้ประกอบในการพิจารณาการตัดสินใจประเด็น QE ในการประชุมกลางเดือนนี้

เกาะติดสถานการณ์การฉีดวัคซีนในไทย : สัปดาห์นี้คาดตัวเลขการฉีดวัคซีนในไทยจะเร่งตัวขึ้นมาก จากปัจจุบันที่มีการฉีดไปแล้วราว 2.5 ล้านคน คิดเป็น 3.6% ของจำนวนประชากรไทยทั้งหมด ซึ่งหากพัฒนาการของการฉีดวัคซีนดีขึ้นเรื่อยๆ ก็จะส่งผลให้แนวโน้มการติดเชื้อในประเทศจะค่อยๆลดลงในช่วงถัดไป ซึ่งนำมาสู่การฟื้นตัวของความเชื่อมั่นในประเทศ หนุนภาคเศรษฐกิจมีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้นในช่วงถัดไป 

 

MARKET SUMMARY

วันศุกร์ที่ผ่านมา SET แกว่งย่อตัว แรงกดดันต่อตัวเลขเศรษฐกิจ US ที่ขยายตัวดี เพิ่มโอกาสต่อการปรับลด QE โดย SET ปิดที่ 1,611.53 (-6.02) มูลค่าการซื้อขาย 1.06 แสนล้านบาท (เทียบกับวันก่อนหน้า 1.01 แสนล้านบาท)

โดยนักลงทุนต่างชาติซื้อหุ้นไทย3,573 ลบ. (นักลงทุนสถาบันขาย 5,195 ลบ.) ส่วนตลาด TFEX นักลงทุนต่างชาติเปิด Short Futures ที่ 11,583 สัญญา)

 

EYES ON

7 มิ.ย. ดุลการค้าจีน (พ.ค.)

8 มิ.ย. ดุลการค้าสหรัฐฯ (เม.ย.), 1Q64 GDP ของยูโรโซน

9 มิ.ย. ดัชนี CPI จีน (พ.ค.)

10 มิ.ย. ดัชนี CPI สหรัฐฯ (พ.ค.), ยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกรายสัปดาห์ของสหรัฐฯ, ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคของไทย (พ.ค.), การประชุม ECB

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

AMR เปิดเทรดเหนือจอง 18.84%

AMR เปิดเทรดเหนือจอง 18.84%

รายงานพิเศษ : “ธีร ชุติวราภรณ์” แม่ทัพคนใหม่ OCEAN ลั่นปีนี้คาดว่าจะล้างขาดทุนสะสมเกลี้ยง!ด้วยการดำเนินงาน

“ธีร ชุติวราภรณ์” CEO คนใหม่ บมจ.โอเชี่ยน คอมเมิรช (OCEAN) เปิดอกตั้งใจเข้ามาบริหารธุรกิจ สลัดภาพทีมผู้บริหารชุดเดิม

หวัง SET ฟื้น By : แม่มดน้อย

วันนี้ วันแรก ของเดือนสิงหาคม ตลาดหุ้นไทย ไปต่อได้ยากลำบาก แม้ตลาดต่างประเทศ เปล่งประกายลำแสงสีเขียว...........

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้