Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง : AT THE OPEN

141

AT THE OPEN (#ATO)

S  T  R  A  T  E  G  Y   R  E  P  O  R  T / 4 มิถุนายน 2564

 

INVESTMEAT STRATEGY

ย่อสร้างฐาน :

โอกาสลด QE มากขึ้น

วันนี้คาด SET ย่อสร้างฐาน ในกรอบแนวรับ 1,610 จุด และแนวต้าน 1,630 จุด เน้นหุ้น Pent-up demand ในประเทศ โดย ATO Picks วันนี้แนะ“CRC, PTG”

 

CRC

คาด SSSG ในช่วง 2Q64 เร่งขึ้นจากฐานที่ต่ำ หนุนกำไรหลักฟื้นตัว ผสานกับธุรกิจต่างประเทศ ที่อิตาลีมีแนวโน้มที่กลับมาเติบโต ส่วนด้านการควบคุมต้นทุนและค่าใช้จ่ายยังทำได้ดีต่อเนื่อง และระยะสั้นคาดได้แรงบวกจากการเร่งฉีดวัคซีน รวมถึงมาตรการยิ่งใช้ยิ่งได้ของภาครัฐฯ

เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ 40.0 บาท

 

PTG

ความคืบหน้าในการเร่งฉีดวัคซีนในประเทศ เพิ่มโอกาสการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยในช่วงครึ่งปีหลัง ซึ่งจะเป็นแรงหนุนบวกต่อการใช้น้ำมันที่สูงขึ้น คาดบวกต่อยอดขาย PTG ฟื้นตัว ผสานกับธุรกิจ Non-Oil และธุรกิจไบโอดีเซลที่คาดจะฟื้นตัวมากขึ้นในช่วงครึ่งปีหลังเช่นกัน

เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ 24.0 บาท

 

 

INVESTMENT THEME

โอกาสลด QE มากขึ้น

เศรษฐกิจ US ฟื้นเด่น เพิ่มโอกาสลด QE : วานนี้สหรัฐฯรายงานตัวเลขการจ้างงานภาคเอกชนเดือนพฤษภาคม จาก ADP พบว่าปรับตัวขึ้นโดดเด่นถึง 9.78 แสนตำแหน่ง สูงสุดในรอบ 11 เดือน จากเดือนเมษายน ที่ขยายตัว 7.42 แสนตำแหน่ง และถือว่าดีกว่าตลาดคาดที่ 6.5 แสนตำแหน่ง สอดคล้องกับการรายงานตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานสหรัฐฯรายสัปดาห์ที่ 3.85 แสนราย จากสัปดาห์ก่อนที่ 4.06 แสนราย ต่ำกว่าคาดที่ 3.87 แสนราย เป็นจุดต่ำสุดใหม่ตั้งแต่สหรัฐฯเผชิญกับการแพร่ระบาดของ COVID-19 บ่งชี้ภาคแรงงานสหรัฐฯยังฟื้นตัวได้โดดเด่น เช่นเดียวกับดัชนี ISM ภาคบริการเดือนพฤษภาคมที่เติบโตสู่ระดับ 64 จุด ดีกว่าคาดที่ 63.2 จุด สูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยสัญญาณการฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯเร่งตัวขึ้นเด่นเช่นนี้ อาจจะส่งผลต่อการตัดสินใจปรับลดขนาดวงเงินของ QE ในการประชุม FED ครั้งถัดไปได้ (15-16 มิถุนายน) ดังนั้นตลาดสินทรัพย์เสี่ยงอาจมีแรงกังวลเพิ่มเติมขึ้น แนะจับตาตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯในช่วง 2 สัปดาห์แรกของเดือนมิถุนายนอย่างใกล้ชิด ส่วนปัจจัยในประเทศ ยังคงต้องติดตามการฉีดวัคซีนในช่วงเดือนมิถุนายน ที่คาดจะเร่งตัวขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งถือว่าเป็นความคาดหวังที่สำคัญต่อการผ่อนคลายสถานการณ์ COVID-19 ในประเทศ และจะนำไปสู่การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจในช่วงถัดไป หากทำได้ตามเป้าหมายที่ภาครัฐฯได้ตั้งเป้าไว้

 

MARKET SUMMARY

วันพุธที่ผ่านมา SET แกว่ง Sideways โดยมีแรงขายมากในกลุ่มธนาคารพาณิชย์ โดย SET ปิดที่ 1,617.55 (-1.04) มูลค่าการซื้อขาย 1.01 แสนล้านบาท (เทียบกับวันก่อนหน้า 1.16 แสนล้านบาท)

โดยนักลงทุนต่างชาติขายหุ้นไทย1,335 ลบ. (นักลงทุนสถาบันขาย 44 ลบ.) ส่วนตลาด TFEX นักลงทุนต่างชาติเปิด Short Futures ที่ 12,658 สัญญา)

 

EYES ON

3 มิ.ย. การจ้างงานภาคเอกชน US (ADP), ยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์, PMI ภาคบริการ ของ US & Eurozone

4 มิ.ย. ดัชนี CPI ของไทย, การจ้างงานนอกภาคเกษตร US, อัตราการว่างงาน US

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้