Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง : AT THE OPEN

127

AT THE OPEN (#ATO

S  T  R  A  T  E  G  Y   R  E  P  O  R  T / 28  พฤษภาคม 2564

 

INVESTMENT STRATEGY

แกว่งขึ้น :

แรงงานสหรัฐฯฟื้นต่อเนื่อง

วันนี้คาด SET แกว่งขึ้น ในกรอบแนวรับ 1,570 จุด และแนวต้าน 1,596 จุด เน้นหุ้นที่มีปัจจัยเฉพาะตัว โดย ATO Picksวันนี้แนะ “KBANK, KWM”

 

KBANK

คาดกำไรปี 2564-65 เติบโต 8-11% โดยมองเห็นอัพไซด์เพิ่มเติมจากต้นทุนสินเชื่อที่ต่ำกว่าคาดและการเติบโตของรายได้ค่าธรรมเนียมที่สูงขึ้นในไตรมาส 1/64 ด้านคุณภาพสินทรัพย์ใน 1Q64 ดีกว่าคาด และปัจจุบันเทรดที่ PBV 0.62 เท่า ซึ่งถือว่ายังเป็นระดับที่ไม่แพงนัก น่าทยอยสะสม

เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ 160

 

KWM

คาดกำไรปีนี้ที่ 98 ล้านบาท (+126%YoY) ทำสถิติใหม่ 2 ปีติดกัน จากยอดขายและมาร์จิ้นที่สูงขึ้นหลังปรับสายการผลิตและออกผลิตภัณฑ์ใหม่ อีกทั้งลูกค้าหลักที่มียอดผลิตรถแทร็กเตอร์ที่สูงมากหนุนรายได้เพิ่ม ส่วนเครื่องสกัดสารกัญชงคาดจะเร่งกำไรขึ้นในช่วงถัดไป

เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ 6.0 บาท

 

 

INVESTMENT THEME

แรงงานสหรัฐฯฟื้นต่อเนื่อง

ภาคแรงงานสหรัฐฯยังคงฟื้นตัวเด่น : วานนี้สหรัฐฯรายงานตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการครั้งแรกรายสัปดาห์ พบว่ายังคงปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยสัปดาห์ล่าสุดอยู่ที่ระดับ 4.06 แสนราย ลดจากสัปดาห์ก่อนหน้าที่ 4.44 แสนราย และต่ำกว่าที่ตลาดคาดที่ 4.25 แสนราย ถือเป็นระดับที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่สหรัฐฯเผชิญกับการแพร่ระบาดของ COVID-19 สะท้อนภาคแรงงานสหรัฐฯฟื้นตัวได้อย่างโดดเด่น เพิ่มแรงเก็งกำไรในระยะสั้นต่อสินทรัพย์เสี่ยง ส่วนทางด้านตัวเลขเศรษฐกิจอื่นอยู่ในเกณฑ์ดี เช่น 1Q64 US GDP (ครั้งที่2) ขยายตัว +6.4%YoY ใกล้เคียงคาดที่ +6.5% รวมทั้ง Core PCE ที่ขยายตัว +2.5%YoY

การฉีดวัคซีนหนุนเศรษฐกิจฟื้น : การเปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนของคนใน กทม. ซึ่งถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดของ COVID-19 ในระดับสูงมาก ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ดังนั้นเชื่อว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยลดอัตราการติดเชื้อลงได้ในช่วงถัดไป ซึ่งจะส่งผลบวกต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในประเทศ เพิ่มความน่าสนใจในการเก็งกำไรในตลาดสินทรัพย์เสี่ยงมากยิ่งขึ้น โดยในระยะสั้นพบว่า หุ้นในกลุ่มที่ได้รับแรงกดดันจาก COVID-19 เช่น กลุ่มที่อิงกับการ Domestic Play เริ่มมีแนวโน้มของราคาหุ้นปรับสูงขึ้น นำโดย กลุ่มค้าปลีก, โรงไฟฟ้า, ธนาคาร เป็นต้น ซึ่งเราเชื่อว่าเป็นโอกาสดีในการค่อยทยอยสะสมกลุ่มดังกล่าว เพื่อถือลงทุนในระยะ 6 เดือน เพื่อรอการเปิดประเทศที่แท้จริงในช่วงถัดไป 

 

MARKET SUMMARY

วันนี้ SET แกว่งขึ้น โดยมีแรงซื้อมากในหุ้น Laggard Play เช่น กลุ่มค้าปลีก, โรงไฟฟ้า โดย SET ปิดที่ 1,582.96 (+14.38) มูลค่าการซื้อขาย 1.75 แสนล้านบาท (เทียบกับวันก่อนหน้า 8.9 หมื่นล้านบาท)

โดยนักลงทุนต่างชาติขายหุ้นไทย 2,542 ลบ. (นักลงทุนสถาบันซื้อ 4,989 ลบ.) ส่วนตลาด TFEX นักลงทุนต่างชาติเปิด Long Futures ที่ 20,272 สัญญา)

 

EYES ON

31 พ.ค. รายงานภาวะเศรษฐกิจไทยเดือนเมษายน, ดัชนี MPI ของไทย

1 มิ.ย. ดัชนี PMI ภาคการผลิต ของ US & Eurozone, ดัชนี ISM ภาคการผลิต US, ดัชนี CPI ของ Eurozone

3 มิ.ย. การจ้างงานภาคเอกชน US (ADP), ยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์, PMI ภาคบริการ ของ US & Eurozone

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้