Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส : TEAMG แนะนำซื้อ ราคาพื้นฐาน 3.02 บาท

166

 

TEAMG คำแนะนำซื้อ
ราคาปิด 2.42 บาท ราคาพื้นฐาน 3.02 บาท
ตั้งเป้าขยายไปธุรกิจสาธารณูปโภค

• คาดกำไร 1Q21 อยู่ที่ 22.5 ล้านบาท โดยรวมทรงตัวเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อน -8.5%YoY และเพิ่มขึ้น+4.3%QoQ

• คาดรายได้ 1Q21 ลดลง -6.8%YoY และ -1.3%QoQ กดดันกำไร จากการปรับต้นทุนบางโครงการที่ล่าช้า

• คาดอัตรากำไรขั้นต้น 1Q21 กลับมาลดลง ส่วนหนึ่งเป็นผลจากการปรับต้นทุนประเมินไว้ที่ 27.2%

• การเข้าไปเป็นผู้ประกอบการธุรกิจสาธารณูปโภคเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้น

• คงคำแนะนำ “ซื้อ” โดยประเมินมูลค่าพื้นฐานอยู่ที่ 3.02 บาท/หุ้น ด้วย P/E ที่ 15 เท่า เพิ่มขึ้นจากเดิมที่ใช้P/E 13 เท่า และราคาเริ่มปรับตัวขึ้นใกล้พื้นฐาน แต่ยังมีแนวโน้มบวกจากแนวโน้มการขยายธุรกิจไปยังธุรกิจสาธารณูปโภคที่มีเสถียรภาพของกำไรดี


คาดกำไร 1Q21 อยู่ที่ 22.5 ล้านบาท โดยรวมถือว่าทรงตัวจากไตรมาสก่อนที่ 21.6 ล้านบาท แต่หากดูเป็นตัวเลขจะดูมีการเปลี่ยนแปลง จากฐานที่ต่ำ โดยรวมผลประกอบการคาดว่าจะลดลง -8.5%YoY และเพิ่มขึ้น +4.3%QoQ สาเหตุหลักเป็นผลจากการปรับต้นทุนบางโครงการที่ล่าช้าส่งผลให้ผลประกอบการยังไม่ฟื้นตัวเร็ว


คาดอัตรากำไรขั้นต้น 1Q21 อยู่ที่ 27.2% ใกล้เคียง 4Q20 ที่ 29% แต่โดยรวมถือว่ายังไม่ได้เป็นระดับที่สูงนักในยามที่เศรษฐกิจซบเซา และส่วนหนึ่งคาดว่าเป็นผลจากการปรับต้นทุนบางโครงการที่ส่งผลต่อทั้งรายได้และอัตรากำไรให้ลดลงคาดว่าค่าใช้จ่ายในการบริหารต่อยอดขายยังทรงตัวต่ำ คาดว่าไตรมาสนี้อยู่ที่ 20.2% ใกล้เคียงไตรมาสก่อนที่ 19.8%
เพิ่มขึ้นบ้างจากระดับรายได้ที่ลดลง ทำให้อัตราส่วนมีช่วงเพิ่มขึ้น แต่ภาพรวมยังเป็นระดับที่ต่ำเมื่อเทียบกับระดับปกติที่มากกว่า 20%-23%

 

ล่าสุดได้งานเพิ่มจากภาครัฐอีก 197 ล้านบาท ส่วนใหญ่เป็นงานที่เกี่ยวกับระบบน้ำที่บริษัทมีความชำนาญ ได้แก่ งานที่ปรึกษาโครงการจัดทำผังน้ำลุ่มน้ำ ปิง วัง ยม น่าน และที่ปรึกษาโครงการศึกษาความเหมาะสม สำรวจ ออกแบบ พรุควนเคร็ง จ.นครศรีธรรมราช และจ.พัทลุง เพื่ออนุรักษ์ระบบนิเวศ นอกจากนี้ยังได้งานออกแบบโครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดิน โครงการส่วนต่อขยายตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีชมพูและสีเหลือง โดยรวมบริษัทยังทยอยได้งานใหม่เพิ่ม ปัจจุบันบริษัทมีงานในมือ 3.3 พันล้านบาท


บริษัทเข้าสู่การเป็นผู้ประกอบการทางด้านสาธารณูปโภค ซึ่งจะส่งผลให้อัตรากำไรของบริษัทสามารถทรงตัวในระดับสูงได้โดยนอกจากการเข้าไปในโครงการระบบผลิตความเย็นจากส่วนกลาง (District Cooling) สวนหลวง-สามย่านและธุรกิจซื้อขายไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์โดยบริษัทยังตั้งเป้าภายใน 5 ปี จะให้ผลตอบแทนจากธุรกิจใหม่ใกล้เคียง
กับธุรกิจเดิมหรือเพิ่มขึ้น 1 เท่าจากปัจจุบัน โดยจะเตรียมงบลงทุนไว้ประมาณ 3,000-4,000 ล้านบาท เป็นปัจจัยหนุนเสถียรภาพกำไรในอนาคต


คงคำแนะนำ “ซื้อ” ประเมินมูลค่าพื้นฐานปี 2021 อยู่ที่ 3.02 บาท/หุ้น ด้วย P/E ที่ 15เท่า เพิ่มขึ้นจากเดิมที่ใช้ P/E 13เท่า จากราคาที่เริ่มปรับตัวขึ้นใกล้พื้นฐาน แต่ยังมีแนวโน้มบวกจากแนวโน้มการขยายธุรกิจไปยังธุรกิจสาธารณูปโภคที่มีเสถียรภาพของกำไรดีและมีความมั่นคงกว่า


นักวิเคราะห์: พงศ์ภัทร สิริพิพัฒน์ : pongpats@th.dbs.com

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

HotNews: BGRIM ปักธงรายได้ปี 65 โต 8-10%

BGRIM วางเป้ารายได้ปี 65 เติบโต 8-10% จากปี64 เดินหน้าขยายพอร์ตพลังงานทดแทนดันกำลังการผลิตไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเป็น10,000 เม..

"ตลาดหลักทรัพย์ฯ สนุนอุปกรณ์จำเป็นช่วยผู้ป่วย COVID-19 แก่ศูนย์พักคอย วัดสะพาน คลองเตย"

"ตลาดหลักทรัพย์ฯ สนุนอุปกรณ์จำเป็นช่วยผู้ป่วย COVID-19 แก่ศูนย์พักคอย วัดสะพาน คลองเตย"

คุ้มดีคุ้มร้าย By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ มองตลาดหุ้น แบบคุ้มดีคุ้มร้าย ด้วยทั่วโลก ยังคงจับตาการระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้