Today’s NEWS FEED

News Feed

Doosan Robotics เปิดตัวแพคเกจ ROS ตัวแรกของอุตสาหกรรมที่รองรับ ROS 2 Foxy Fitzroy

543

 

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (23เมษายน 2564)---Doosan Robotics Inc. 
ประกาศเปิดตัวแพ็คเกจ Doosan ROS 2 ซึ่งเข้ากันได้กับ ROS 2 Foxy Fitzroy รุ่นล่าสุด Doosan Robotics เปิดตัวแพคเกจดังกล่าวในต้นปี 2564 โดยวางตำแหน่งตนเองเป็นบริษัทแห่งแรกที่ใช้งานหุ่นยนต์ทำงานร่วมที่ขับเคลื่อนด้วย ROS 2 เวอร์ชันใหม่ล่าสุด

Doosan Robotics ได้ออกแบบแพ็คเกจ ROS 2 Foxy อย่างมีกลยุทธ์ เพื่อมอบทั้งความสะดวกสบายและการเข้าถึง ซึ่งผู้ควบคุมหุ่นยนต์ Doosan ที่มีความรู้ด้าน ROS เพียงระดับมาตรฐานก็สามารถสร้างแอปพลิเคชันหุ่นยนต์อัจฉริยะได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากแพคเกจดังกล่าวเข้ากันได้กับ Doosan Robot Language (DRL) แพคเกจนี้คาดว่าจะเร่งการพัฒนาแอพพลิเคชันหุ่นยนต์ในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกลไกมือจับ การผสานรวมหุ่นยนต์เคลื่อนที่ และการควบคุมหุ่นยนต์หลายตัวนอกเหนือจากการควบคุมที่มีอยู่ โดยบริษัทวางแผนที่จะรองรับแพคเกจ ROS 2 บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ เช่น Windows และ Amazon AWS RoboMakers ตั้งแต่ช่วงครึ่งหลังของปี 2564 และคาดว่าจะมีการนำแอปพลิเคชันหุ่นยนต์ที่ทำงานร่วมกับคลาวด์และ AI เข้ามาใช้งานมากขึ้น

นอกจากนี้ บริษัทจะจัดหาแพคเกจการสอนเกี่ยวกับการสร้างฟังก์ชันหุ่นยนต์ผ่านทาง Doosan Robot LAB เว็บไซต์สนับสนุนของพันธมิตร และมีวิดีโอแนะนำการใช้งานแพคเกจ ROS บนเว็บไซต์ดังกล่าว เพื่อให้ผู้ใช้คุ้นเคยกับ ROS 2 และเปิดเผยคุณสมบัติใหม่ ๆ ให้กับผู้ปฏิบัติงาน

Doosan Robotics ให้การสนับสนุน ROS Kinetic และ ROS Melodic ตั้งแต่ปี 2562 และยังจัดจำหน่ายแพ็คเกจ ROS Noetic เพิ่มเติมในเดือนมี..ปีนี้ ส่งผลให้ Doosan Robotics รองรับ ROS ทั้ง เวอร์ชันอย่างเป็นทางการจนถึงปัจจุบัน

"Doosan Robotics ได้พัฒนาแพคเกจ ROS 2 Foxy เพื่อให้ลูกค้าในประเทศและทั่วโลกสามารถสร้างแอปพลิเคชันหุ่นยนต์ได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น เพื่อตอบสนองแนวโน้มที่เติบโตขึ้นของหุ่นยนต์ที่ใช้ ROS" Chae Dong-hwi ซีอีโอของ Doosan Robotics กล่าว "เราจะปรับปรุงฟังก์ชันการทำงานของ ROS 2 ต่อไป และยกระดับการเข้าถึงสำหรับลูกค้าของเรา พร้อมกับขยายด้านต่าง ๆ ที่รองรับ"

นอกจากนั้นแล้ว Doosan Robotics ได้เข้าร่วมในงาน Hannover Messe 2021 Digital ซึ่งเป็นหนึ่งในงานแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลกในวันที่ 12-16 เม.

 

. 2564

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews:GUNKUL โค้งแรกกำไรพุ่ง 38.60 % ลั่นปีนี้ผลงานโตทะลุเป้า 20%

GUNKUL ไม่ทำให้ผู้ถือหุ้นผิดหวัง ปั๊มผลงานไตรมาส1/64 โชว์กำไรสุทธิส่วนของบริษัทใหญ่ 608.59 ล้านบาท พุ่งกระฉูดกว่า 38.60%

คัมภีร์หุ้น By ณัฐวุฒิ รุ่งวงษ์ : ตลาด After Shock หุ้นตก 70 ริกเตอร์ เอายังไงกันต่อ ?

*หลังจากหุ้นร่วงยังกับแผ่นดินไหว 70 จุด รูดทีเดียวถึงเป้า 1500 แล้วเด้งเฉียบพลัน แล่วมันจะยังไงกันต่อ และเราต้องทำยังไง

เริ่มใหม่ By: แม่มดน้อย

รีบาวน์ เจอแรงขาย ก็ต้องถอยกลับมาเริ่มใหม่อีกครั้ง สำหรับตลาดหุ้นไทย แม้ได้แรงหนุนจากตลากต่างประเทศ ชักธงเขียว....

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้