Today’s NEWS FEED

News Feed

YLG บทวิเคราะห์ภาคค่ำ ประจำวันที่ 19-04-21

159

สรุป ดอลลาร์อยู่ใกล้ระดับต่ำสุดรอบ 1 เดือนเมื่อเทียบกับเงินสกุลหลักในวันนี้ ในขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐอายุ 10 ปี อยู่ใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 5 สัปดาห์ หลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ย้ำทัศนะที่ว่า การพุ่งขึ้นใดๆของเงินเฟ้ออาจเป็นเพียงชั่วคราว ส่งผลให้เทรดเดอร์ในตลาดคาดการณ์เป็นวงกว้างว่าเฟดจะยังคงตรึงอัตราดอกเบี้ยไว้ในระดับต่ำต่อไปอีกระยะหนึ่ง ดอลลาร์จึงถูกกดดันก่อนการประชุมเฟดซึ่งจะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า นอกจากนี้ ดอลลาร์ในฐานะสกุลเงินปลอดภัยยังถูกถ่วงโดยความต้องการสินทรัพย์เสี่ยงที่เพิ่มขึ้น ท่ามกลางการทะยานขึ้นของหุ้นทั่วโลกสู่ระดับสูงเป็นประวัติการณ์  สำหรับวันนี้ไม่มีการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญ แต่แนะนำติดตามความเคลื่อนไหวของดอลลาร์และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอย่างใกล้ชิด เพื่อชี้นำทิศทางราคาทองคำ  สำหรับมุมมองทางเทคนิค เสี่ยงซื้อหากราคาทองคำมีการปรับตัวลดลงมาไม่หลุดแนวรับ 1,761 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยหากราคาทองคำไม่หลุดแนวรับราคาทองคำจะพยายามปรับตัวขึ้นทดสอบแนวต้าน 1,790 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หากยืนได้ประเมินแนวต้านถัดไปบริเวณ 1,806 ดอลลาร์ต่อออนซ์

 

แนวโน้ม Gold Spot:  ระหว่างวันราคายืนเหนือแนวรับบริเวณ 1,761 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้ สะท้อนแรงซื้อแข็งแกร่ง ราคามีโอกาสขยับขึ้นทดสอบแนวต้านบริเวณ 1,790 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หากไม่ผ่านแนะนำระวังแรงขายทำกำไร แต่หากราคาขึ้นไปยืนเหนือแนวต้านดังกล่าวได้มีโอกาสปรับตัวขึ้นหาแนวต้านถัดไป

 

กลยุทธ์ Gold Futures:

Long Position  ดูแนวต้านโซน 1,790 ดอลลาร์ต่อออนซ์  หากไม่ผ่านแนะนำปิดสถานะบางส่วน แต่หากผ่านได้สามารถถือต่อเพื่อรอดูแนวต้านถัดไป

Short Position ปิดสถานะหากราคาสามารถยืนเหนือแนวรับบริเวณ 1,761 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้แข็งแกร่ง และชะลอการเปิดสถานะเพิ่มหากราคาไม่หลุดแนวรับดังกล่าว

Open New  หากราคาทองคำไม่หลุดแนวรับ 1,761 ดอลลาร์ต่อออนซ์สามารถเปิดสถานะซื้อเพื่อเก็งกำไรระยะสั้น  โดยสามารถปิดสถานะทำกำไรเมื่อราคาดีดตัว หรือบริเวณแนวต้าน 1,790 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แต่หากผ่านแนวต้านดังกล่าวได้สามารถชะลอไปปิดสถานะซื้อที่บริเวณแนวต้านถัดไป

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews:GUNKUL โค้งแรกกำไรพุ่ง 38.60 % ลั่นปีนี้ผลงานโตทะลุเป้า 20%

GUNKUL ไม่ทำให้ผู้ถือหุ้นผิดหวัง ปั๊มผลงานไตรมาส1/64 โชว์กำไรสุทธิส่วนของบริษัทใหญ่ 608.59 ล้านบาท พุ่งกระฉูดกว่า 38.60%

คัมภีร์หุ้น By ณัฐวุฒิ รุ่งวงษ์ : ตลาด After Shock หุ้นตก 70 ริกเตอร์ เอายังไงกันต่อ ?

*หลังจากหุ้นร่วงยังกับแผ่นดินไหว 70 จุด รูดทีเดียวถึงเป้า 1500 แล้วเด้งเฉียบพลัน แล่วมันจะยังไงกันต่อ และเราต้องทำยังไง

เริ่มใหม่ By: แม่มดน้อย

รีบาวน์ เจอแรงขาย ก็ต้องถอยกลับมาเริ่มใหม่อีกครั้ง สำหรับตลาดหุ้นไทย แม้ได้แรงหนุนจากตลากต่างประเทศ ชักธงเขียว....

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้