Today’s NEWS FEED

News Feed

JKN วางเป้าหมาย 3 ปี ผลักดันรายได้สู่ 5พันลบ. หลัง ซื้อช่องทีวี NEW18 เปลี่ยนชื่อเป็น JKN18

190

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(19เมษายน2564)-----JKN โชว์เส้นทางความสำเร็จสู่ผู้นำอุตสาหกรรมจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ในอาเซียน พร้อมนำประสบการณ์และความเชี่ยวชาญจากธุรกิจมาเสริมสร้างความสำเร็จให้กลุ่มธุรกิจ Commerce นำองค์กรก้าวสู่ Content Commerce Company ประกาศแผนลงทุนเชิงยุทธศาสตร์ครั้งสำคัญของ JKN ด้วยการเข้าซื้อกิจการช่อง NEW18 เปลี่ยนชื่อเป็น JKN18 ปั้นโมเดลธุรกิจสร้างการเติบโตอย่างก้าวกระโดด และชูกลยุทธ์ ซูเปอร์สตาร์มาร์เก็ตติ้ง สร้างกระแสผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพและความงาม และผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสมุนไพรสกัดผสมวิตามิน พร้อมก้าวสู่ผู้นำเทรนด์พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมกัญชง วางเป้าหมาย 3 ปี ผลักดันรายได้เติบโตสู่ 5,000 ล้านบาท

คุณจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลาการดำเนินธุรกิจของ JKN ได้มุ่งสร้างความเข้มแข็งกลุ่ม Content จากจุดแข็งที่เป็นผู้ได้รับสิทธิ์แบบ Output Deal ทำให้ JKN เลือกสรรคอนเทนต์จากแบรนด์ดังระดับโลกที่ดีที่สุดเป็นเจ้าแรกให้กลุ่มผู้ชมชาวไทยและในภูมิภาคอาเซียน เพื่อจำหน่ายคอนเทนต์ให้แก่ลูกค้าทีวีดาวเทียม ทีวีดิจิทัลและแพลตฟอร์มออนไลน์ นอกจากนี้ JKN ยังเป็นตัวแทนนำลิขสิทธิ์คอนเทนต์จากผู้ผลิตคนไทยไปเผยแพร่ยังต่างประเทศ ส่งผลให้ JKN เป็นผู้นำอุตสาหกรรมจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ในภูมิภาคอาเซียนได้อย่างเต็มภาคภูมิ

ความสำเร็จในครั้งนี้ มาจากความเชี่ยวชาญของคณะผู้บริหารที่มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมคอนเทนต์และประสบการณ์ดำเนินธุรกิจสถานีทีวีดาวเทียมและเคเบิลทีวีมาอย่างยาวนาน ทำให้ JKN มีองค์ความรู้ในการคัดเลือกลิขสิทธิ์คอนเทนต์ที่โดนใจผู้ชมรวมถึงกลยุทธ์ทางการตลาด ซูเปอร์สตาร์มาร์เก็ตติ้ง ที่สามารถสร้างกระแสคอนเทนต์และความเชื่อมั่นแก่ลูกค้าในการนำลิขสิทธิ์คอนเทนต์จาก JKN เพื่อสร้างเรตติ้งให้แก่ทางสถานีได้อย่างต่อเนื่อง


เรามีประสบการณ์ด้านคอนเทนต์และธุรกิจทีวีดาวเทียมมายาวนาน จากกระแสคอนเทนต์ซีรีส์เกาหลีที่ทำให้แจ้งเกิดกระแสซีรีส์ฟีเวอร์ในเมืองไทย ก่อนขยายกระแสฮิตมาสู่ซีรีส์อินเดียและฟิลิปปินส์ และเมื่อเราได้เข้าเป็นสมาชิกในตลาดทุน เอ็ม เอ ไอ ทำให้ JKN เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ในฐานะที่เป็นบริษัท Content Company ที่มีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่ง JKN ได้ย้ายจากบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) มาสู่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา เพื่อเปิดโอกาสให้นักลงทุนสถาบันและรายย่อย สามารถลงทุนเพื่อร่วมเติบโตไปกับบริษัทฯ คุณแอน-จักรพงษ์ กล่าว

ทั้งนี้ ก้าวต่อไปของ JKN คือ สร้างการเติบโตแก่องค์กรอย่างยั่งยืนเพื่อประโยชน์ของผู้ถือหุ้น จากการผลักดันองค์กรไปสู่ Content Commerce Company โดยขยายธุรกิจไปยังสินค้าอุปโภคบริโภค (ธุรกิจ Commerce) ถือเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญต่อการสร้างความยิ่งใหญ่ให้แก่บริษัทฯ จากการนำโมเดลความสำเร็จของกลุ่มธุรกิจ Content มาต่อยอดสร้างความเข้มแข็ง แก่ธุรกิจ Commerce ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพและความงาม ภายใต้แบรนด์ Olig Fiber (โอลิก ไฟเบอร์), V-Allin (วี ออลิน), Hair now (แฮร์นาว), Instinct (อินสติงท์) และ C-TRIA by Anne JKN (ซีเทรีย) ผ่านกลยุทธ์ ซูเปอร์สตาร์มาร์เก็ตติ้ง โดยใช้ดาราศิลปินมาเป็นพรีเซ็นเตอร์กระตุ้นการใช้และซื้อสินค้าเพื่อสร้างยอดขายให้เติบโตอย่างก้าวกระโดด รวมถึงพัฒนาเครื่องดื่มสมุนไพรสกัดผสมวิตามิน ภายใต้แบรนด์ Cupid (คิวปิด) ได้แก่ Dragon X (ดราก้อน เอ็กซ์) และ Tiger X (ไทเกอร์ เอ็กซ์) ที่เตรียมออกวางจำหน่ายให้แก่ผู้บริโภคภายในเดือนนี้

ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมใหม่ที่อยู่ในกระแสผู้บริโภค เช่น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมมาจากสารสกัดของกัญชง มากกว่า 10 รายการ จากความร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง DOD พร้อมกับเปิดกว้างพันธมิตรรายอื่น ร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารสกัดจากกัญชงเพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าให้ดีที่สุด


ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ JKN กล่าวว่า ส่วนการเข้าซื้อกิจการ บริษัท ดีเอ็น บรอดคาสต์ จำกัด เพื่อเข้าบริหารทีวีดิจิทัลช่อง NEW18 ซึ่งจะเปลี่ยนชื่อเป็น JKN18 ถือเป็นการลงทุนเชิงยุทธศาสตร์ครั้งสำคัญของ JKN ที่ผลักดันให้บริษัทฯ ก้าวสู่ Content Commerce Company อย่างเต็มตัว พร้อมขยายฐานผู้ชมจากทีวีดาวเทียมไปสู่ทีวีดิจิทัลและผลักดันการเติบโตกลุ่มธุรกิจ Commerce โดยนำจุดแข็งด้านการผลิตคอนเทนต์รายการ ไม่ว่าจะเป็นรายการข่าวที่นำเสนอประเด็นร้อนผ่านมีพิธีกรชื่อดังให้แก่ผู้ชมตลอดทั้งวัน และรายการคอนเทนต์ซีรีส์ดังที่จะมาสร้างความบันเทิงมาสร้างเรตติ้งให้แก่ช่อง JKN18 และใช้เป็นช่องทางสื่อสารถึงคุณภาพผลิตภัณฑ์และจำหน่ายไปยังกลุ่มผู้ชมโดยตรง หรือ D2C ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งจะทำให้ JKN มีช่องทางการขายที่แข็งแกร่งเพิ่มมากขึ้นทั้งช่องทางออนไลน์และช่องทางออฟไลน์ สอดรับกับพฤติกรรมการซื้อสินค้าของผู้บริโภคยุค New Normal ได้อย่างแท้จริง

เรามีศักยภาพและพร้อมรุกทำตลาด Commerce จากการมีนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และช่อง JKN18 ที่ต่อยอดในด้านการเป็นเครื่องมือทางด้านการตลาดและช่องทางขายไปยังผู้บริโภคโดยตรง มาผนวกกลยุทธ์การตลาดซูเปอร์สตาร์มาร์เก็ตติ้ง ทำให้เรามั่นใจว่าธุรกิจ Commerce จะเป็นพลังขับเคลื่อนการเติบโตอย่างก้าวกระโดดให้แก่กลุ่ม JKN คุณแอน-จักรพงษ์ กล่าว

คุณธีรภัทร์ เพ็ชรโปรี รองกรรมการผู้จัดการสายการเงินและบัญชี JKN กล่าวว่า บริษัทฯ ใช้เงินลงทุนไม่เกิน 1,100 ล้านบาท เพื่อเข้าซื้อกิจการบริษัท ดีเอ็น บรอดคาสต์ จำกัด โดยใช้แหล่งเงินทุนจากกระแสเงินสดจำนวนไม่เกิน 450 ล้านบาท สินเชื่อจากสถาบันการเงินอีก 450 ล้านบาท ส่วนที่เหลือเป็นการผ่อนชำระอีก 36 งวด ซึ่งภายหลังเข้าซื้อกิจการ บริษัทฯ จะนำองค์ความรู้และความเชี่ยวชาญของบุคลากรของ JKN ที่มีธุรกิจคอนเทนต์ที่แข็งแกร่ง เข้าไปเพิ่มศักยภาพการผลิตรายการข่าวให้น่าสนใจเพื่อสร้างเรตติ้งที่ดีให้แก่สถานี โดยมีเป้าหมายเรตติ้งติดอันดับท็อปเทน

ทั้งนี้ การเข้าบริหารช่อง JKN18 ได้ช่วยสนับสนุนธุรกิจ Commerce ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการปรับโครงสร้างให้เข้ามาอยู่ภายใต้กลุ่ม JKN ให้เติบโตทั้งด้านยอดขาย และการสร้างอัตราการทำกำไรขั้นต้นอยู่ในระดับที่ดี ส่งผลให้ภาพรวมอัตรากำไรขั้นต้นโดยเฉลี่ยของกลุ่ม JKN เพิ่มเป็นมากกว่า 50% และยังช่วยสนับสนุนในเชิงกลยุทธ์การเติบโตระยะยาวของบริษัทฯ ที่วางเป้าหมายภายใน 3 ปีข้างหน้าจะมีรายได้แตะ 5,000 ล้านบาท หรือเติบโตเท่าตัว จากปีนี้ที่คาดว่าจะมีรายได้รวม 2,500 ล้านบาท แบ่งเป็นกลุ่มธุรกิจ Content ประมาณ 2,000 ล้านบาท และธุรกิจ Commerce อีก 500 ล้านบาท

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews:GUNKUL โค้งแรกกำไรพุ่ง 38.60 % ลั่นปีนี้ผลงานโตทะลุเป้า 20%

GUNKUL ไม่ทำให้ผู้ถือหุ้นผิดหวัง ปั๊มผลงานไตรมาส1/64 โชว์กำไรสุทธิส่วนของบริษัทใหญ่ 608.59 ล้านบาท พุ่งกระฉูดกว่า 38.60%

คัมภีร์หุ้น By ณัฐวุฒิ รุ่งวงษ์ : ตลาด After Shock หุ้นตก 70 ริกเตอร์ เอายังไงกันต่อ ?

*หลังจากหุ้นร่วงยังกับแผ่นดินไหว 70 จุด รูดทีเดียวถึงเป้า 1500 แล้วเด้งเฉียบพลัน แล่วมันจะยังไงกันต่อ และเราต้องทำยังไง

เริ่มใหม่ By: แม่มดน้อย

รีบาวน์ เจอแรงขาย ก็ต้องถอยกลับมาเริ่มใหม่อีกครั้ง สำหรับตลาดหุ้นไทย แม้ได้แรงหนุนจากตลากต่างประเทศ ชักธงเขียว....

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้