Today’s NEWS FEED

News Feed

เซิร์ฟเวอร์สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ของ Hewlett Packard Enterprise ผ่านการรับรองความยั่งยืนจาก TCO Certified เป็นแบรนด์แรก

612

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (16 เมษายน 2564)——-ผลิตภัณฑ์สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ต้องเผชิญกับความท้าทายด้านสังคมและสิ่งแวดล้อมไม่ต่างจากผลิตภัณฑ์ไอทีอื่น ๆ และเซิร์ฟเวอร์ของ Hewlett Packard Enterprise ก็ขึ้นแท่นเซิร์ฟเวอร์ตัวแรกที่ผ่านการรับรองตามมาตรฐานความยั่งยืนที่เข้มงวดของ TCO Certified

TCO Certified คือการรับรองความยั่งยืนของผลิตภัณฑ์ไอทีชั้นนำระดับโลก โดยมีเกณฑ์การประเมินด้านสิ่งแวดล้อมและสังคม ครอบคลุมวงจรชีวิตทั้งหมดของผลิตภัณฑ์ ทั้งความรับผิดชอบในห่วงโซ่อุปทาน การใช้วัตถุอันตราย และการส่งเสริมการหมุนเวียน ซึ่งแนวทางการจัดการวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์เช่นนี้ส่งผลให้มีผลิตภัณฑ์หมุนเวียนวางจำหน่ายให้ผู้ซื้อมากขึ้น

ในขณะที่องค์กรต่าง ๆ ต้องการผลิตภัณฑ์ไอทีที่มีความยั่งยืนมากขึ้น ความท้าทายสำคัญที่ผู้ซื้อส่วนใหญ่ต้องเผชิญก็คือ การพิสูจน์ว่าการรับรองความยั่งยืนที่ผลิตภัณฑ์ไอทีอ้างว่าได้รับนั้น ถูกต้องตามความเป็นจริงหรือไม่ ด้วยเหตุนี้ การรับรองอิสระจาก TCO Certified จึงช่วยสร้างความมั่นใจในจุดนี้ได้ โดยการปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ทั้งหมดจะได้รับการตรวจสอบอย่างอิสระตลอดวงจรชีวิต เพื่อรับประกันว่าผู้บริโภคและผู้ประกอบวิชาชีพด้านไอทีจะได้รับข้อมูลที่ถูกต้องและสามารถเทียบเคียงได้

"ทุกปี เราใช้เวลากว่า 20,000 ชั่วโมงในการตรวจสอบผลิตภัณฑ์และโรงงานผลิตตามหลักเกณฑ์ของ TCO Certified เราตระหนักดีว่าการรับรองตัวเองยังไม่เพียงพอที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลง ดังนั้น การทดสอบผลิตภัณฑ์ในห้องปฏิบัติการอิสระและการตรวจสอบโรงงานโดยผู้ตรวจสอบอิสระจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง" Soren Enholm ซีอีโอของ TCO Development องค์กรผู้ให้การรับรอง TCO Certified กล่าว

Hewlett Packard Enterprise เป็นแบรนด์แรกที่เซิร์ฟเวอร์ผ่านการรับรองตามหลักเกณฑ์อันเข้มงวดของ TCO Certified ในหมวดผลิตภัณฑ์สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์

"เราคาดว่าแบรนด์อื่น ๆ จะตามมาในอีกไม่นาน เพราะการรับรอง TCO Certified ในหมวดผลิตภัณฑ์สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์กำลังได้รับความสนใจอย่างมากทั้งจากบริษัทในอุตสาหกรรมที่ต้องการได้รับการรับรอง และจากผู้ซื้อที่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองความยั่งยืนจากองค์กรอิสระ" Soren Enholm กล่าวเสริม

"คุณสามารถใช้ Product Finder ของเราเพื่อค้นหาผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองและเข้าถึงข้อมูลความยั่งยืนของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ขณะที่ฟังก์ชันใหม่อย่าง Product Watcher ยังช่วยให้ผู้ซื้อสามารถติดตามการวัดผลความยั่งยืนและหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์ที่สนใจได้อย่างง่ายดาย"

มุ่งสู่ความยั่งยืนของผลิตภัณฑ์ไอที

TCO Certified คือการรับรองความยั่งยืนของผลิตภัณฑ์ไอทีชั้นนำระดับโลก ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 25 ปี หลักเกณฑ์อันครอบคลุมของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อผลักดันความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมตลอดวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ เราให้การรับรองผลิตภัณฑ์ 11 หมวดหมู่ อาทิ จอแสดงผล คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์มือถือ เป็นต้น โดยเราตรวจสอบการปฏิบัติตามหลักเกณฑ์อย่างเป็นอิสระทั้งก่อนและหลังการรับรอง

 

 

 

 

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: SECURE เคาะไอพีโอ 16 บ./หุ้น ฤกษ์ดีเข้าเทรด 1 ก.ค.นี้

บมจ.เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว (SECURE) เคาะขายไอพีโอหุ้นละ 16 บาท เตรียมเปิดให้จองซื้อวันที่ 23-25 มิ.ย.นี้ .....

ซื้อตัวเขียว By : แม่มดน้อย

ในความมืด มีแสงสว่าง ในสีแดง ก็มีสีเขียว สำหรับนักเก็งกำไรแล้ว มักเอาตัวรอด การเล่นการเทรด มักซื้อตัวเขียว....

AGE ลงพื้นที่ส่งกำลังใจสู้ภัยโควิด-19 มอบอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 ชุมชนรอบคลังสินค้า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

AGE ลงพื้นที่ส่งกำลังใจสู้ภัยโควิด-19 มอบอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 ชุมชนรอบคลังสินค้า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้