Today’s NEWS FEED

News Feed

AS รุกตลาดเกมโมบายล์ในSEA ประกาศสิทธิ์ ‘TERA Classic’ เกมฟอร์มยักษ์ " เปิดให้บริการช่วงปลายไตรมาส 3 ถึงต้นไตรมาส 4/64

745

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(16 เมษายน 2564)-------บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมมือกับผู้พัฒนา LANTU Games ประกาศสิทธิ์การเปิดให้บริการเกมโมบายล์ 'TERA Classic' ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยวางแผนจะเปิดให้บริการในช่วงปลายไตรมาส 3 ถึงต้นไตรมาส 4 ของปี 2564

 

คุณปราโมทย์ สุดจิตพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียซอฟท์  คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "สำหรับ TERA Classic เป็นเกมโมบายล์ตัวล่าสุดที่ทางบริษัทฯ ได้สิทธิ์ในการเปิดให้บริการครอบคลุม 11 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองรับ 4 ภาษา ได้แก่ ไทยอังกฤษจีน และบาฮาซา ซึ่งเป็นไปตามแผนการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปีนี้ ที่จะโฟกัสตลาดเกมโมบายล์เพิ่มขึ้น โดยตั้งเป้าทำรายได้จากเกมโมบายล์เป็นร้อยละ 35 รวมถึงรุกตลาดในอินโดนีเซียและเวียดนามเพิ่มขึ้น และด้วยความน่าสนใจของตัวเกมที่ทางผู้พัฒนาสามารถคงสเน่ห์ของเกมพีซีต้นฉบับจนได้รับคำวิจารณ์ว่าเป็นเวอร์ชั่นโมบายล์ที่สามารถคงจุดเด่นของเกมต้นฉบับไว้มากที่สุดแล้ว ยังมีการผสมผสานกับเนื้อหาใหม่ไว้อย่างลงตัว รวมถึงยังปรับตัวเกมให้เหมาะกับการเล่นผ่านโมบายล์ยิ่งขึ้นอีกด้วย เชื่อว่า TERA Classic จะสามารถครองใจผู้เล่นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้"

 

TERA Classic เป็นเกมโมบายล์ MMORPG แนว Open World ที่พัฒนามาจากเกมพีซีชื่อดังระดับโลกอย่าง TERA Online ที่มียอดดาวน์โหลดมากกว่า 25 ล้านครั้งทั่วโลก โดยผู้พัฒนาได้สร้างเนื้อหาใหม่ซึ่งสอดคล้องกับเวอร์ชั่นต้นฉบับ ซึ่งช่วยสร้างความแปลกใหม่ ท้าทาย โดยยังคงกลิ่นอายของเวอร์ชั่นเดิมที่หลายคนคิดถึงไว้อย่างลงตัว สำหรับช่วงเริ่มต้นจะมี 4 อาชีพให้เลือกเล่น ได้แก่ Warrior , Gladiator , Archer และ Pries การันตีความสำเร็จจากการเปิดให้บริการในหลายประเทศก่อนหน้า อาทิ ในเกาหลีใต้มียอดดาวน์โหลด 1 ล้านครั้ง และขึ้นเป็นอันดับ 2 ในเดือนแรกที่เปิดให้บริการ อีกทั้งยังเป็นเกมที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 3 ใน App Store และ อันดับ 6 ใน Play Store นอกจากนี้ ยังติดอันดับ Top 10 เกมทำรายได้สูงสุดบน Play Store ในไต้หวันฮ่องกง และมาเก๊า

 

สามารถติดตามข่าวความเคลื่อนไหวการเปิดให้บริการเกมโมบายล์ TERA Classic หรือเกมในเครือ PlayParkภายใต้เอเชียซอฟท์ฯ ได้ทาง www.playpark.com หรือ www.facebook.com/PlayparkLive

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: WHART ลุยลงทุนเพิ่ม 3 โครงการ มูลค่า 5.55 พันลบ. ดันมูลค่าเพิ่มแตะ 4.8 หมื่นลบ.

กองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท (เพิ่มทุนครั้งที่ 6) ประกาศ......

อินดี้ By : แม่มดน้อย

โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์......เพี้ยง แม่มดน้อยขี่ไม้กวาดคู่ใจ บินโฉบเฉี่ยวสำรวจตลาดหุ้นไทย....

ฝรั่งซื้อ/ไทยขาย By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง ชมเกมหุ้น แย่งชิง ความได้เปรียบ กลยุทธ์คว้ากำไร นั่นคือ เป้าหมายการเล่นหุ้น ฝรั่งซื้อ ทำให้......

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้