Today’s NEWS FEED

News Feed

(เพิ่มเติม) ILM คาดรายได้ปี64 โต Single digit หลังโควิด-19คลี่คลาย

143

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (18 มีนาคม 2564)------นางกนกวรรณรัตน์ ศรีมณีศิริ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานบัญชีและการเงิน บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ ILM เปิดเผยว่า บริษัทฯ คาดว่าแนวโน้มผลการดำเนินงานใรปี 2564 จะเติบโตขึ้นจากปีก่อน ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยวางเป้าหมายรายได้จากการขายในปีนี้จะเติบโตหลักเดียว (Single digit growth) หรือเติบโตไม่เกิน 9% หลังจากสถานการณ์การแพ่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เริ่มคลี่คลายลง ส่งผลให้กำลังการซื้อฟื้นตัวขึ้น ประกอบกับปัจจุบันบริษัทมีมูลค่าการขายกลุ่มลูกค้าโครงการที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) อยู่ที่ 700 ล้านบาท และจะทยอยรับรู้ในปี 2564 ราว 450 ล้านบาท

พร้อมกันนี้คาดว่าการเติบโตของยอดขายจากสาขาเดิม (Same Store Sale Growth : SSSG) ในปี2564 จะเติบโต Single digit growth จากปีก่อนที่ลดลงประมาณ 20% เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการล็อกดาวน์ประเทศ ซึ่งหน้าร้านปิดการให้บริการประมาณ 2 เดือน ขณะที่ในปีนี้แม้จะเกิดการระบาดของโควิด-19 ระรอบใหม่ ก็ยังสามารถเปิดดำเนินการได้ตามปกติ ประกอบกับในปีนี้บริษัทมีแผนขยายตัวแทนจำหน่ายเพิ่มขึ้น


นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้วางกลยุทธ์การดำเนินงานในปี 2564 โดยจะเน้นการขายผ่านช่องทางออนไลน์ (Online) ซึ่งยังมีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ปีก่อนที่ยอดขายจากช่องทางออนไลน์เติบโตกว่า 100% และส่งผลให้มีสัดส่วนยอดขายจากช่องทางดังกล่าวเพิ่มเป็น 7% จากเดิมที่ 2% และคาดว่ายอดขายผ่านช่องทางออนไลน์ในปีนี้จะมีสัดส่วนที่ประมาณ 7-10%

ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังคฝมองหาโอกาสทางธุรกิจจากแบรนด์ที่บริษัทมีอยู่ คือ “Younique” ที่จะเร่งการสร้างยอดขายในต่างจังหวัดมากขึ้น และมีแผนนำ “Younique” กลับไปเปิดสาขาในห้างสรรพสินค้า เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อ และสร้างโอกาสในการขายมากขึ้น โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างการพิจารณาและขั้นตอนของการทำเอกสาร


นางกนกวรรณรัตน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯ มีความคาดหวังว่าอัตรากำไรขั้นต้น (Gross Profit Margin) จะปรับตัวเพิ่มขึ้นประมาณ 0.25-0.50% จากปีก่อนที่มีอัตรากำไรขั้นต้นที่ระดับ 45.73% โดยบริษัทยังเดินหน้าลดต้นทุนและค่าใช้จ่ายอย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษาอัตรากำไรขั้นต้นของบริษัทให้อยู่ในระดับที่ดี จากการลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานต่างๆลง และลดสินค้าคงเหลือต่อเนื่องจากปีก่อน เพื่อสร้างสภาพคล่องที่ดีให้กับบริษัท อีกทั้ง จะปรับการออกแคมเปญทางการตลาด โดยจะเน้นจัดแคมเปญเฉพาะสินค้าที่จำเป็น และเป็นสินค้าที่มีความต้องการสูง ประกอบกับการปรับร้านค้าและสินค้าหน้าร้าน ให้มีความน่าเดิน และแตกต่างจากคู่แข่ง เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาเดินมากขึ้น

ทั้งนี้ บริษัทยังอยู่ในระหว่างการพิจารณาการขยายสาขาใหม่ แต่ต้องประเมินจากความคืบหน้าของสถานการณ์โควิด-19 เป็นหลัก หากมีการคลี่คลายจนอยู่ในระยะที่ปฃอดภัย จะเริ่มทำการขยายสาขาใหม่ทแห่งแรกที่บริเวณ เขตลาดกระบัง ใช้งบลงทุนราว 200-300 ล้านบาท โดยปัจจุบันบริษัทมีสาขารวมทั้งสิ้น 31 สาขา

 

 

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

“PTG” มอบน้ำดื่มให้แก่โรงพยาบาลสนาม จ.พระนครศรีอยุธยา

“PTG” มอบน้ำดื่มให้แก่โรงพยาบาลสนาม จ.พระนครศรีอยุธยา

SET รูดตามหุ้นโลก By: แม่มดน้อย

ทั่วโลก กังวลเงินเฟ้อ ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวลดลง คืนนี้ จับตาการรายงานอัตราเงินเฟ้อของสหรัฐ เพราะหากเงินเฟ้อเพิ่มขึ้น...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้