Today’s NEWS FEED

News Feed

MC จับมือไปรษณีย์ไทย รวบสายแฟ ช้อปสินค้าในเครือ Mc ดีเดย์ 15 มี.ค. นี้!

775

 

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 12 มีนาคม 2564)----แม็คกรุ๊ป ผนึกกำลัง ไปรษณีย์ไทย ประสานความร่วมมือทางธุรกิจ เจาะตลาดกลุ่มคนชอบแฟชั่น เดินหน้าจำหน่ายสินค้าในเครือ 
Mc เปิดตัวหน้ากากอนามัยแบบผ้า ดีไซน์ 3D รุ่นพิเศษ ของแม็คยีนส์ ดีเดย์ 15 มี.ค. ที่ ปณ. ทั่วประเทศ

                ด้านนายกาหลง ทรัพย์สอาด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานปฏิบัติการ และรักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า “ในฐานะที่ไปรษณีย์ไทยเป็นผู้นำด้านการขนส่ง และมีสาขาที่ครอบคลุมอยู่ทั่วประเทศ เราพร้อมนำศักยภาพที่มีมาร่วมมือกับพันธมิตรในการดำเนินธุรกิจเพื่อคนไทย ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ไปรษณีย์ร่วมกับภาคเอกชนที่เป็นผู้นำด้านเครื่องแต่งกาย และสินค้าที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภค อย่างแม็คยีนส์  ในการนำหน้ากากอนามัยแบบผ้า ดีไซน์ 3D รุ่นพิเศษ อาทิ เช่น รุ่นเดนิมลุคทำจากผ้ามัสลินคอตตอน 100% เคลือบสาร Anti-Bacteria พร้อมสายคล้องคอ มาจำหน่ายผ่านเครือข่ายของเราที่เข้าถึงกลุ่มคนทุกเพศ ทุกวัย ซึ่งถือเป็นการเพิ่มไลน์สินค้าประเภทแฟชั่นเข้ามาจำหน่าย ณ ที่ทำการไปรษณีย์เพื่อให้กลุ่มลูกค้าที่มาใช้บริการไปรษณีย์ โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบแฟชั่นการแต่งกาย สามารถเลือกซื้อสินค้าได้หลากหลายมากขึ้น”

ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทยและแม็คยีนส์จะได้ต่อยอดธุรกิจในการให้บริการอื่นๆ อาทิ บริการจัดส่งสินค้าด้วยบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) ในประเทศ  บริการคลังสินค้าครบวงจร ที่ ปณท.มีความพร้อมในการจัดเก็บ แพ็ก และจัดส่งสินค้าไปยังผู้รับปลายทางทั่วประเทศ รวมทั้งเข้ามาจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ของ ปณท ต่อไป

 

 

นางชนัญญารักษ์  เพ็ชร์รัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในความร่วมมือครั้งสำคัญครั้งนี้ จะเป็นการขยายฐานลูกค้าของแม็คยีนส์ให้เพิ่มมากขึ้น และได้กลุ่มลูกค้าใหม่ในเขตเมืองรองและชุมชนท้องถิ่น ส่วนในเรื่องของการขยายจุดวางจำหน่ายสินค้า แม็คยีนส์ ได้นำหน้ากากอนามัยแบบผ้า ดีไซน์ 3D รุ่นพิเศษ จำนวน 4 รุ่น ไปจำหน่าย ณ ที่ทำการของไปรษณีย์ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ และยังติดตั้ง QR Codeที่ลิ้งค์ไปยัง mcshop.com เพื่อเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าไปรษณีย์สามารถสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ของ Mc ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะนำสินค้าอื่นๆไปจำหน่ายที่ไปรษณีย์เพิ่มเติมในเฟสถัดไป  รวมทั้งทางไปรษณีย์มีแผนที่จะเพิ่มความหลากหลายในเว็บไซต์ให้มีความเป็นไลฟ์สไตล์มากขึ้นในอนาคต  ทางแม็คยีนส์จึงมีแผนที่จะคัดเลือกนำสินค้าที่เป็นที่ต้องการของผู้บริโภคมาจำหน่ายที่ร้านค้าออนไลน์ของไปรษณีย์ (Thailandpostmart.com) อีกทางหนึ่งด้วยเพิ่มเติมจากช่องทางขายออนไลน์อื่นๆ ที่แม็คยีนส์มีความเข้มแข็งอยู่แล้ว ซึ่งเป็นการตอบโจทย์ผู้บริโภคได้มากขึ้น

ซึ่งในความร่วมมือนี้ ยังส่งผลไปในด้าน Logistic ทั้งในด้านการกระจายสินค้าจากส่วนกลางไปยังหน้าร้านที่จะทำให้มีการจัดส่งสินค้าที่รวดเร็วมากขึ้น หรือเพียงลูกค้าสั่งซื้อก็จะได้รับสินค้าในภายในวันที่ทำการสั่งซื้อ  ซึ่งสามารถ ตอบโจทย์การเป็นรีเทลออนไลน์ให้กับบริษัทได้เร็วขึ้น ซึ่งบริษัทคาดหวังว่าความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 100 ล้านบาทในเฟสแรก ซึ่งจะสามารถสร้างการเติบโตและมีอัตรากำไรขั้นต้นที่เพิ่มสูงขึ้น และจะสนับสนุนผลดำเนินงานงวดครึ่งปีหลังปี 2564 จะปรับตัวดีขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับครึ่งปีแรกที่ผ่านมา นางชนัญญารักษ์ กล่าว”

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

กังวล เอเวอร์แกรนด์ By : แม่มดน้อย

ตลาดหุ้นไทย ถูกลูกหาง ด้วยตลาดต่างประเทศหลายแห่งปรับตัวลง โดยเฉพาะฮ่องกง จีน บนความเสี่ยงที่ไชน่า เอเวอร์แกรนด์ กรุ๊ป

PTG มอบเครื่องดื่ม สนับหนุนศูนย์ฉีดวัคซีน COVID-19 ม.หอการค้าไทย

PTG มอบเครื่องดื่ม สนับหนุนศูนย์ฉีดวัคซีน COVID-19 ม.หอการค้าไทย

NER มอบเงินเพื่อสนับสนุนซื้อเครื่องมือแพทย์

NER มอบเงินเพื่อสนับสนุนซื้อเครื่องมือแพทย์

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้