Today’s NEWS FEED

News Feed

KBANK เผย ยอดโอนต่างประเทศผ่าน K PLUS โต 165% พร้อมเปิดให้โอนเงินไปจีนและญี่ปุ่นในปีนี้ ตั้งเป้ายอดโอนทะลุ 10,000 ล้านบาท

532

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (10 มีนาคม 2564)—ลูกค้ากสิกรไทยโอนเงินต่างประเทศผ่าน K PLUS ปี 2563 พุ่งสูงถึง 8,000 ล้านบาท หรือโตกว่า 165% ด้วยปัจจัยหนุนข้อจำกัดของสถานการณ์โควิด ชูจุดเด่น สะดวก ถูก เร็ว ทำธุรกรรมได้แบบเรียลไทม์ ปลายทางรับเงินเต็มจำนวน เตรียมเปิดโอนเงินไปจีนและญี่ปุ่น ประเทศที่มีมูลค่าการโอนออกสูงเป็นอันดับ 2 และ 3 ของประเทศภายในปีนี้ คาดจะมียอดธุรกรรมรวมกว่า 10,000 ล้านบาทในสิ้นปี

 

นางสาวศิริพร วงศ์ตรีภพ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธุรกรรมโอนเงินต่างประเทศของกลุ่มลูกค้ารายย่อยที่มียอดต่อรายการไม่เกิน 49,999 ดอลลาร์สหรัฐหรือสกุลอื่นเทียบเท่า ลูกค้าทั้งสำหรับธุรกิจและไลฟ์สไตล์หันมาใช้บริการผ่าน K PLUS เพิ่มขึ้นมาก จนจำนวนธุกรรมโอนเงินไปต่างประเทศผ่าน K PLUS สูงกว่าการโอนผ่านสาขา โดยมูลค่าธุรกรรมเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 100,000 – 200,000 บาทต่อรายการ ทั้งนี้เนื่องด้วยข้อจำกัดของสถานการณ์โควิด และตรงกับไลฟ์สไตล์การใช้จ่ายออนไลน์ที่เพิ่มมากขึ้น ประกอบกับจุดเด่นของการโอนเงินต่างประเทศผ่าน K PLUS คือ ค่าธรรมเนียมถูก สะดวกรวดเร็ว ทำธุรกรรมได้แบบเรียลไทม์ ปลายทางได้รับเงินเต็มจำนวน และสามารถตรวจสอบได้ ทำให้ในปี 2563 มีจำนวนธุรกรรมโอนเงินต่างประเทศผ่าน K PLUS เพื่อจ่ายค่าการศึกษา ค่าสินค้า โอนเงินกลับบ้าน และโอนเงินให้ญาติสูงถึง 60,000 รายการ และมีมูลค่าธุรกรรมกว่า 8,000 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้าถึง 165%

ในปี 2564 ธนาคารจะเน้นพัฒนาฟีเจอร์โอนเงินต่างประเทศผ่าน K PLUS ให้ครอบคลุมไลฟ์สไตล์การโอนของลูกค้าให้มากขึ้น และสามารถโอนสกุลเงินเพิ่มได้อีก 2 สกุลคือ เงินหยวน (CNY) และ เงินเยน (JPY) ไปยังประเทศจีนและญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศที่มีมูลค่าการโอนออกสูงเป็นอันดับ 2 และ 3 ของประเทศไทย ทำให้ลูกค้าสามารถโอนเงินไปต่างประเทศผ่าน K PLUS ได้ทั้งหมด 14 สกุลเงิน ครอบคลุม 32 ประเทศทั่วโลก คาดว่ามีมูลค่าธุรกรรมรวม 10,000 ล้านบาทในสิ้นปีนี้ และวางแผนขยายฟีเจอร์การให้บริการโอนเงินต่างประเทศผ่าน K PLUS ให้ครอบคลุมทั่วโลกภายในปีหน้า

 

นางศิริพร กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับแผนการตลาดธนาคารจะมุ่งขยายฐานลูกค้าใหม่ตามสกุลเงินโอนและประเทศปลายทางที่เพิ่มขึ้น โดยได้จัดโปรโมชันค่าธรรมเนียมอัตราพิเศษ 250 บาทต่อรายการ โดยโอนได้สูงสุดเทียบเท่า 49,999 ดอลลาร์ต่อครั้งต่อวัน ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิ.ย.นี้ และวางแผนสื่อสารการตลาดเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าที่มีแนวโน้มโอนเงินต่างประเทศ เช่น กลุ่มคนเรียนต่อต่างประเทศ กลุ่มนักช้อป กลุ่มลูกค้าที่มีครอบครัวอาศัยในต่างประเทศ และชาวต่างชาติที่ทำงานในประเทศไทย เน้นให้เห็นความสะดวกสบายของการใช้ K PLUS ตอบโจทย์ลูกค้าในช่วงที่เดินทางไปต่างประเทศไม่ได้ โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์โอนเงินต่างประเทศผ่าน K PLUS ได้ที่ https://kbank.co/3bQVqiC

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

กังวล เอเวอร์แกรนด์ By : แม่มดน้อย

ตลาดหุ้นไทย ถูกลูกหาง ด้วยตลาดต่างประเทศหลายแห่งปรับตัวลง โดยเฉพาะฮ่องกง จีน บนความเสี่ยงที่ไชน่า เอเวอร์แกรนด์ กรุ๊ป

PTG มอบเครื่องดื่ม สนับหนุนศูนย์ฉีดวัคซีน COVID-19 ม.หอการค้าไทย

PTG มอบเครื่องดื่ม สนับหนุนศูนย์ฉีดวัคซีน COVID-19 ม.หอการค้าไทย

NER มอบเงินเพื่อสนับสนุนซื้อเครื่องมือแพทย์

NER มอบเงินเพื่อสนับสนุนซื้อเครื่องมือแพทย์

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้