Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.ฟิลลิป : CENTEL แนะนำ ทยอยซื้อ ราคาพื้นฐาน ที่ 34.00 บ.

369


โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา – CENTEL
ลุ้น 2H64 ฟื้นตัว
1Q64 ฟื้นตัว q-q จากฐานต่ำ
โรงแรม 2 แห่งในมัลดีฟส์ปรับตัวดีขึ้น , RevPar เดือน ม.ค. ติดลบที่เพียง 58% y-y จาก Occ. ที่ 72%และ ARR ที่ลดลง 53% ดีขึ้น มากจากไตรมาสก่อน (RevPar ติดลบที่ 85%) แต่ไม่สามารถชดเชยทัง้ หมดจากในประเทศชะลอตัว โดยจาก i) ธุรกิจโรงแรม, ปิดให้บริการบางส่วนเหลือเปิดเพียง 4 แห่ง(ไม่รวมมัลดีฟส์) จากไตรมาสก่อนเปิดทั้งหมด 11 แห่ง ส่งผลให้ RevPar เดือน ม.ค. ติดลบเพิ่มขึ้น ที่88% y-y จาก Occ. ที่เพียง 10% และ ARR ลดลง 4% และ ii)ธุรกิจอาหาร, SSSG ติดลบราว 30%y-y แม้ต่อมาทยอยเปิดโรงแรมบ้าง และ SSSG เดือน ก.พ. ดีขึ้นเล็กน้อยติดลบที่ 24-25% จากภาครัฐมีการผ่อนคลายมาตรการและมาร์จิ้นธุรกิจอาหารที่ดีขึ้น จากทำโปรโมชั่นในหลายๆแบรนด์และสามารถควบคุมต้นทุน Packaging ได้ดีขึ้น แต่ยังฟื้นตัวแบบค่อยเป็นค่อยไปทำให้คาดการดำเนินงานปกติชะลอตัว y-y และลดลงต่อเนื่อง q-q แต่อย่างไรก็ดีจากฐานที่ตํ่ามากในไตรมาสก่อนเนื่องจากบันทึกรายการพิเศษสำรองด้อยค่าสินทรัพย์เข้ามา 1.1 พันล้านบาททำให้คาดการดำเนินงาน 1Q64จะปรับตัวดีขึ้น q-q แต่ย่อตัว y-y

คาดหวังการดำเนินงานครึ่งหลังฟื้นตัว
อย่างไรก็ตามทางฝ่ายมีมุมมองบวกต่อการดำเนินงาน 2H64 จากการฟื้นตัวของธุรกิจโรงแรมและธุรกิจอาหารจากจำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศที่ลดลงต่อเนื่อง, การทยอยเข้ามาของวัคซีนคาดหนุนการบริโภคในประเทศดีขึ้น อีกทั้งมาตรการสนับสนุนและช่วยเหลือท่องเที่ยวต่างๆ อาทิ เตรียมขยายโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส 3 เพิ่ม 2 ล้านสิทธิ์ห้องพัก สามารถใช้ได้ถึง ก.ค. 64 รวมถึงแนวทางการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เช่น Vaccine Passport เนื่องจากหลายประเทศที่มีการฉีดวัคซีนแล้วพบจำนวนผู้ติดเชื้อ ในประเทศนั้น ๆลดลง และ Area Hotel Quarantine ซึ่งช่วยหนุนให้ Occ.เพิ่มขึ้น และ RevPar ปรับตัวดีขึ้น ทำให้คาดการดำเนินงานปี 64 ขาดทุนลดลงที่ 808 ล้านบาท ดีขึ้นจากปีก่อนหน้าขาดทุนสุทธิที่ 2,775 ล้านบาท (และขาดทุนปกติ 1,551 ล้านบาท)

ปรับใช้ราคาพื้นฐานปี 65 แนะนำ “ทยอยซื้อ”
การดำเนินงานค่อยฟื้นตัวดีขึ้นตามจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น และคาดจะพลิกกลับมากำไรตั้งแต่ปี65 เป็นต้นไป ทางฝ่ายปรับใช้ราคาพื้นฐานปี 65 ที่ 34 บาท โดยยังไม่รวมทำ M&A ซึ่งคาดได้ข้อสรุปก่อนจำนวน 1 ดีลภายใน 1Q64 นี้ ปรับคำแนะนำขึ้นเป็น “ทยอยซื้อ” จาก “ขาย”

หทัยชนก มูลวงศ์
นักวิเคราะห์การลงทุนด้านหลักทรัพย์ #64324
โทร: 66 2 635 1700 # 530

 

ณภัค ภัทรสุปรีดิ์

: เรียบเรียง โทร : 02-276-5976 อีเมล์ : reporter@hooninside.com ที่มา : สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

คัมภีร์หุ้น By ณัฐวุฒิ รุ่งวงษ์ : 9 หุ้นเด่นต้นเทรนด์ Think global,Act locall

*ตลาดหุ้นรอบนี้ Panic sell โควิดพุ่งนิวไฮ แต่อย่าตกใจขายเพลิน เพราะตลาดหุ้นโลกเขามูฟออนไปเรื่องวัคซีนกันหมดแล้ว

TMILL สืบสานวัฒนธรรมไทย

TMILL สืบสานวัฒนธรรมไทย

แรงเสียดทาน By: เจ๊มดแดง

ชั่วโมงนี้ ตลาดหุ้น อาจมีแรงเสียดทานสูง ยิ่งเกมหุ้น เก็งกำไรด้วยแล้ว เจ๊มดแดง บอกได้เลย ..............

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้