Today’s NEWS FEED

News Feed

Update: TACC จับมือพันธมิตรลุยผลิตสินค้ากัญชง คาดออกสินค้าครึ่งปีหลัง64 เหตุรอรับใบอนุญาตจากอย.

784สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(2 มีนาคม 2564) --- TACC จับมือพันธมิตรลุยผลิตสินค้ากัญชง คาดออกสินค้าครึ่งปีหลัง64 เหตุรอรับใบอนุญาตจากอย. พร้อมเตรียมขยายเครื่องดื่มชงในสาขา Lotus’s go fresh ต่อยอดจากธุรกิจของพันธมิตร


นายชัชชวี วัฒนสุข ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ (TACC) เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ร่วมลงทุนกับ บริษัท ไทยคานาเทค อินโนเวชั่น (TCI) โดยเข้าถือหุ้น 30% เพื่อพัฒนานำกัญชง-กัญชา มาใช้ในเชิงอุตสาหกรรมต่างๆ และเชิงพาณิชย์ ซึ่งความร่วมมือครั้งนี้ จะช่วยต่อยอดธุรกิจให้แก่บริษัท โดยคาดว่าผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมกัญชา-กัญชง มองไว้ในหลายอุตสาหกรรม อาทิ อาหารและเครื่องดื่ม เครื่องสำอาง และอาหารเสริมต่างๆ จะสามารถออกสู่ได้ในช่วงครึ่งหลังของปี 64 นี้ ปัจจุบันยังรอความชัดเจนจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)

สำหรับบริษัท TCI นั้น เป็นผู้ที่มีความชำนาญด้านการปลูก ผลิต สกัด และจำหน่ายในเชิงอุตสาหกรรม กัญชาและกัญชง มามากกว่า10ปี สามารถดำเนินธุรกิจไปได้ตั้งแต่ต้นน้ำถึงกลางน้ำ ซึ่งเมื่อได้จับมือเราร่วมกับTACCแล้ว จะช่วยขับเคลื่อนธุรกิจตั้งแต่กลางน้ำไปถึงปลายน้ำ ซึ่งการดำเนินงานต่างๆนั้นจะเกิดขึ้นหลังจากการประเมินความต้องการตลาดที่แท้จริงว่าจะอยู่ในทิศทางใด เบื้องต้นมีการศึกษาในหลายๆกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่สามารถผลิตด้วยกัญชาได้ ซึ่งหากได้ข้อชัดเจน จะเข้าสู่การตั้งเงินลงทุน โดยปัจจุบัน บริษัทมีฐานะทางการเงินและกระแสเงินสดที่แข็งแกร่ง และไม่มีหนี้สินอีกด้วย

ด้านแผนการดำเนินงานในปี 2564 บริษัทได้ตั้งเป้าที่จะออกสินค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยในไตรมาส 1/64 คาดว่าจะออกสินค้าใหม่ 4 รายการ และการซื้อลิขสิทธิ์คาแรคเตอร์มาบริหาร คาดว่าจะมีอย่างน้อย 1 รายการ หลังจากล่าสุดบริษัทได้ซื้อและเปิดตัว “Jay The Rabbit” ซึ่งกลยุทธ์เหล่านี้จะช่วยให้รายได้ปีนี้เติบโตประมาณ 10-15% จากปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 1,318.73 ล้านบาท

นอกจากนี้ บริษัทฯ มีแผนจะร่วมมือด้านการค้ากับพันธมิตรหลักของบริษัท เพื่อขยายช่องทางการจำหน่ายใน Lotus's go fresh ที่มีอยู่กว่า 1,600 สาขาทั่วประเทศ รวมถึงบริษัทยังมองหาโอกาสใหม่ๆในการลงทุนเพื่อต่อยอดธุรกิจอีกด้วย

ทั้งนี้ บริษัทได้ประเมินภาพรวมของอุตสาหกรรมในปี2564 มองว่าเป็นปีที่ธุรกิจของบริษัทยังคงได้รับผลกระทบจากการสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ประกอบกับสภาวะเศรษฐกิจและ การเมืองภายในประเทศที่ยังคงน่าเป็นห่วง รวมถึงธุรกิจในต่างประเทศก็ชะลอตัวไป แต่อย่างไรก็ตามมองว่า ไม่ได้เป็นผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญนัก เนื่องจากธุรกิจในต่างประเทศมีสัดส่วนเพียง 5% จากรายได้ทั้งหมดของบริษัท ซึ่งบริษัทจะพยายามทำให้ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

 

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

คัมภีร์หุ้น By ณัฐวุฒิ รุ่งวงษ์ : 9 หุ้นเด่นต้นเทรนด์ Think global,Act locall

*ตลาดหุ้นรอบนี้ Panic sell โควิดพุ่งนิวไฮ แต่อย่าตกใจขายเพลิน เพราะตลาดหุ้นโลกเขามูฟออนไปเรื่องวัคซีนกันหมดแล้ว

TMILL สืบสานวัฒนธรรมไทย

TMILL สืบสานวัฒนธรรมไทย

แรงเสียดทาน By: เจ๊มดแดง

ชั่วโมงนี้ ตลาดหุ้น อาจมีแรงเสียดทานสูง ยิ่งเกมหุ้น เก็งกำไรด้วยแล้ว เจ๊มดแดง บอกได้เลย ..............

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้