Today’s NEWS FEED

News Feed

Keyloop เข้าซื้อกิจการ Rapid RTC และ enquiryMAX

595

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(2 มีนาคม 2564) ---การซื้อกิจการสองบริษัทพร้อมกันในทันที เป็นการส่งสัญญาณถึงความตั้งใจอันแรงกล้าของ Keyloop ที่จะเข้ามาเปลี่ยนเกมในวงการค้าปลีกยานยนต์

 

Keyloop ผู้ให้บริการโซลูชันเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกแก่อุตสาหกรรมยานยนต์ ประกาศการซื้อกิจการ RAPID RTC และ enquiryMAX เพื่อรวมจุดเด่นและจุดแข็งของทั้งสองบริษัทในด้านการรวบรวมลูกค้าเป้าหมาย การตอบสนองลูกค้าเป้าหมาย การจัดการการสอบถามของลูกค้า และการใช้งานโชว์รูม เข้าเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการของ Keyloop.

การเข้าซื้อกิจการดังกล่าวถือเป็นหนึ่งในความเคลื่อนไหวแรกๆ ที่ Keyloop (เดิมเป็นฝ่ายต่างประเทศของ CDK Global) เริ่มดำเนินการนับตั้งแต่ที่ถูกซื้อกิจการโดย Francisco Partners เมื่อวันที่ มีนาคม 2564 อันแสดงถึงความมุ่งมั่นอย่างจริงจังของ Keyloop ในการพัฒนาแพลตฟอร์มแบบเปิดที่เชื่อมต่อกับอุตสาหกรรมค้าปลีกยานยนต์ ตลอดจนเปลี่ยนประสบการณ์การซื้อและการเป็นเจ้าของรถยนต์ให้ดีขึ้นด้วยความร่วมมือกับทั้งตัวแทนจำหน่ายและผู้ผลิตชิ้นส่วน (OEM)

การได้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เข้ามาเสริมทัพจะช่วยให้ Keyloop สามารถยกระดับการขายและการตลาด ตลอดจนพัฒนาโซลูชันใหม่ๆ ที่เกี่ยวกับการจัดการลูกค้าเป้าหมาย (Lead Management) และการระบุแหล่งที่มา (Attribution) ด้วยการรวมข้อมูลจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้เข้ากับระบบจัดการตัวแทนจำหน่าย (DMS) ของ Keyloop เอง

ดิจิทัลและโซลูชันการจัดการลูกค้าเป้าหมาย (LMS) แก่ตัวแทนจำหน่ายกว่า 4200 แห่ง รวมทั้งเป็นพันธมิตรกับ OEM ชั้นนำมากมาย ทั้งนี้ เกลน ดีมีเทรียฟ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ RAPID RTC จะเข้าร่วมงานกับ Keyloop ในฐานะสมาชิกของทีมผู้บริหาร

โซลูชัน LMS ของ RAPID RTC ช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้แก่ผู้ค้าปลีกยานยนต์ ซึ่งรวมถึงความสามารถในการรวบรวมข้อคำถามจากการขายจากกว่า 300 ช่องทาง และจัดการการโต้ตอบกับลูกค้าในโชว์รูมด้วยเครื่องมือสื่อสารดิจิทัล เช่น แชทสด โซเชียลมีเดีย ข้อความ และวิดีโอคอล

enquiryMAX มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองลีดส์ สหราชอาณาจักร บริษัทให้บริการ Showroom Management Solution แก่ตัวแทนจำหน่ายกว่า 970 แห่งในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ ซึ่งรวมถึงกลุ่มตัวแทนจำหน่ายที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นพันธมิตรที่ OEM ชั้นนำหลายรายวางใจเลือกใช้บริการ

โซลูชันการจัดการโชว์รูมของ enquiryMAX มีบทบาทสำคัญในการจัดการข้อซักถามของลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่การเก็บข้อมูลของผู้ที่แสดงความสนใจในสินค้าและบริการ การเริ่มเส้นทางการซื้อ การสร้างข้อตกลงและการนำเสนอข้อเสนอ ไปจนกระทั่งการส่งมอบรถยนต์ ทั้งนี้ enquiryMAX ผสานรวมกับ Keyloop DMS ได้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว และเป็นพันธมิตรรายใหญ่ที่สุดของ Keyloop Partner Program

ทอม คิลรอย ซีอีโอของ Keyloop แสดงความคิดเห็นว่า

"วันนี้ เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ RAPID RTC และ enquiryMAX สองผู้ให้บริการเทคโนโลยียานยนต์ชั้นนำ เข้าสู่ครอบครัว Keyloop เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้รวมผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นในด้านการจัดการลูกค้าเป้าหมายและการใช้งานโชว์รูม เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการที่เรานำเสนอแก่ลูกค้า การผสมผสานผลิตภัณฑ์เหล่านี้เข้ากับระบบ DMS ชั้นนำของ Keyloop จะช่วยให้เราสามารถพัฒนาโซลูชันใหม่ๆ ที่เกี่ยวกับการวัดโอกาสในการขายและการระบุแหล่งที่มาให้แก่ลูกค้าได้

"นอกจากนี้ เรายังรู้สึกตื่นเต้นยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำตามคำมั่นสัญญาที่จะก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว โดยได้รับการสนับสนุนจากเจ้าของรายใหม่ของเราอย่าง Francisco Partners

"แม้ว่า Keyloop จะเข้าซื้อ RAPID RTC และ enquiryMAX แต่เรายังคงมุ่งมั่นที่จะเร่งพัฒนา Keyloop Partner Program ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าของเรา ทั้งตัวแทนจำหน่ายและ OEM มีอิสระในการเลือกตามความต้องการด้านเทคโนโลยีของตน พร้อมรับประโยชน์เพิ่มเติมจากการผสานรวมกับ Keyloop DMS"

เกลน ดีมีเทรียฟ ซีอีโอ RAPID RTC แสดงความคิดเห็นว่า:

"นี่เป็นความสำเร็จอีกขั้นของ RAPID RTC และเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่ผมตื่นเต้นมาก เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยกำหนดรูปแบบการเติบโตในระยะต่อไปสำหรับแพลตฟอร์ม Lead Management and Communications ของ RAPID RTC เท่านั้น แต่ยังจะช่วยเปิดประตูไปสู่สิ่งที่ผมเชื่อว่าจะเป็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมือนใครและสร้างการเปลี่ยนแปลงในวงการค้าปลีกยานยนต์ได้อย่างแท้จริง

"ผมรู้สึกขอบคุณ และตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับทอมและทีมผู้บริหารคนอื่นๆ ที่ Keyloop ในขณะที่เราเดินหน้าขยายขนาด คิดค้น และเชื่อมโยงอุตสาหกรรมค้าปลีกยานยนต์ต่อไป"

Paul Hastings LLP, Stikeman Elliott LLP และ Kirkland & Ellis รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษากฎหมายให้แก่ Francisco Partners และ Transaction Advisory Group ของ Alvarez & Marsal เป็นที่ปรึกษาด้านการเข้าซื้อกิจการ ขณะที่ UBS Investment Bank ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินแต่เพียงผู้เดียวของ RAPID RTC และ Pitblado Law เป็นที่ปรึกษากฎหมายให้แก่ RAPID RTC ตลอดกระบวนการซื้อกิจการ โดย RAPID RTC เป็นบริษัทในพอร์ตการลงทุนของ Sageview Capital สำหรับในส่วนของ enquiryMAX แต่งตั้งให้ RSM Corporate Finance LLP ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินแต่เพียงผู้เดียว

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

คัมภีร์หุ้น By ณัฐวุฒิ รุ่งวงษ์ : 9 หุ้นเด่นต้นเทรนด์ Think global,Act locall

*ตลาดหุ้นรอบนี้ Panic sell โควิดพุ่งนิวไฮ แต่อย่าตกใจขายเพลิน เพราะตลาดหุ้นโลกเขามูฟออนไปเรื่องวัคซีนกันหมดแล้ว

TMILL สืบสานวัฒนธรรมไทย

TMILL สืบสานวัฒนธรรมไทย

แรงเสียดทาน By: เจ๊มดแดง

ชั่วโมงนี้ ตลาดหุ้น อาจมีแรงเสียดทานสูง ยิ่งเกมหุ้น เก็งกำไรด้วยแล้ว เจ๊มดแดง บอกได้เลย ..............

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้